Who 's Who
ซมโปะ โฮลดิ้งส์ เอเชีย แต่งตั้ง นายแดเนียล นีโอ ขึ้นแท่นผู้บริหาร

รายงานจากบริษัท ซมโปะ โฮลดิ้งส์ เอเชีย ซึ่งตั้งอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ ประกาศแต่งตั้ง นายแดเนียล นีโอ เป็นผู้อำนวยการบริหารประจำภูมิภาค มีผลทันที ขึ้นแท่นผู้บริหารต่อจาก นาย ยูจิ คาวาอูชิ ซึ่งได้ย้ายกลับไปรับตำแหน่งที่ บริษัท ซมโปะ โฮลดิ้งส์ ในโตเกียว ในบทบาทรองประธานบริหารฝ่ายวางแผนธุรกิจในระดับโลก โดยบริษัท ซมโปะ โฮลดิ้งส์ เอเชีย (SOMPO หรือ ซมโปะ) จะรับผิดชอบการจัดการธุรกิจประกันในประเทศที่อยู่บนภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ยกเว้นประเทศญี่ปุ่น

 

               นาย แดเนียล นีโอ ดำรงตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงในแวดวงธุรกิจประกันตลอดช่วง 20 ปีที่ผ่านมา ซึ่ง SOMPO มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ก้าวไปข้างหน้ากับบทบาทของผู้บริหารคนใหม่ และการประยุกต์ใช้ประสบการณ์ในแวดวงประกันและความเป็นผู้นำของ นายแดเนียล เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจของ SOMPO ในเอเชียอย่างต่อเนื่องในอนาคต และด้วยความร่วมมือของพนักงาน SOMPO ทุกคน

               โดย มุ่งมั่นที่จะเสริมสร้างประสิทธิภาพทางธุรกิจของ SOMPO Group โดยเฉพาะอย่างยิ่งการยกระดับประสบการณ์ของลูกค้า รวมถึงขีดความสามารถทางธุรกิจให้มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น รวมถึงสิ่งสำคัญที่สุดอย่างการสร้างวัฒนธรรมที่แข็งแกร่งให้กับผู้คนจากหลากหลายที่มา เพื่อก้าวสู่การเป็นหนึ่งเดียวกันใน SOMPO Group

               นาย แดเนียล นีโอ กล่าวว่า ผมรู้สึกภาคภูมิใจที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งขององค์กร ซึ่งก่อตั้งมานานกว่า 130 ปี โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา SOMPO Group มีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะเป็นผู้ให้บริการที่ดีที่สุดเพื่อลูกค้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาที่ยากลำบาก นอกจากนี้ผมยังมองเห็นถึงการก้าวหน้าทางนวัตกรรมมากมายที่เกิดขึ้นในองค์กรแห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็น SOMPO Digital Lab ที่ ซิลิคอน แวลลีย์ หรือที่สำนักงานใหญ่ใน ชินจูกุ โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ดังนั้นในบทบาทใหม่ของผม ผมหวังว่าเราจะสามารถมอบประสบการณ์และความตื่นเต้นที่ยอดเยี่ยมในระดับเดียวกันนี้ให้กับลูกค้า พันธมิตรทางธุรกิจ และพนักงานของเราทุกคนในเอเชีย

               นอกจากนี้บริษัท ซมโปะ โฮลดิ้งส์ เอเชีย. ได้ประกาศแต่งตั้ง นายยาสุฮิโระ ซาซานูมะ ในตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการประจำภูมิภาค ของ บริษัท ซมโปะ โฮลดิ้งส์ เอเชีย ซึ่งมีผลทันที โดย นายยาสุฮิโระ เคยดำรงตำแหน่งกรรมการบริหารหัวหน้า ฝ่ายวางแผนกลยุทธ์องค์กร ในบริษัทมาก่อน

               นายยาสุฮิโระ ซาซานูมะ กล่าวว่า ด้วยประสบการณ์ของทีมผู้บริหารระดับภูมิภาคของเรา SOMPO Group ถือเป็นบริษัทที่อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมต่อการประสบความสำเร็จในการเติบโตอย่างรวดเร็ว ครอบคลุมทั่วถึง และไปต่อได้อย่างยั่งยืน ในเอเชีย เนื่องจากความเข้าใจต่อตลาดที่เราดำเนินธุรกิจอยู่ถือเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะแต่ละตลาดล้วนแล้วแต่มีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันไป ทั้งยังมีความต้องการของลูกค้าที่หลากหลายในทวีปที่มีขนาดใหญ่อย่างเอเชีย


Related News