วางแผนการเงิน การออม เกษียณ
ลงทุนสะดวก...ไม่สะดุดกับ ONEAM MOBILE APPLICATION

ปัจจุบันหลายคนเริ่มมีความคุ้นเคยในการทำธุรกรรมการเงินผ่านแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนเพิ่มมากขึ้น เพราะเป็นช่องทางที่ค่อนข้างสะดวกและรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นการโอนเงินหรือการจ่ายบิล ไปจนถึงธุรกรรมด้านการลงทุนทั้งซื้อขายหุ้นและกองทุนรวม

            วันนี้เราจึงมีอีกหนึ่งแอพพลิเคชั่นน่าใช้มาแนะนำสำหรับผู้ที่สนใจลงทุนในกองทุนรวม คือ ONEAM MOBILE APPLICATION ของ บลจ.วรรณ ซึ่งไม่ว่าคุณจะเป็นลูกค้าหรือผู้ลงทุนทั่วไปก็สามารถเข้าใช้งานได้ และยังมีขั้นตอนการใช้งานที่ค่อนข้างง่ายอีกด้วย ตามมาดูกันเลยว่าแอพฯ ONEAM มีฟังก์ชั่นอะไรที่ล้ำๆ บ้าง

           จุดเริ่มต้นของ ONEAM MOBILE APPLICATION บลจ.วรรณ มีความตั้งใจที่จะทำให้แอพฯนี้ เป็นช่องทางสำหรับการซื้อ-ขาย สับเปลี่ยนหน่วยลงทุน และติดตามราคา NAV รวมถึงเป็นช่องทางในการให้ข้อมูลหรือมุมมองของผู้จัดการกองทุนที่มีต่อภาพการลงทุนในขณะนั้นเพื่อให้ผู้ลงทุนอัพเดทได้ทันทุกสถานการณ์

           ซึ่งไม่ว่าคุณจะเป็นลูกค้าของบลจ.วรรณ หรือเป็นบุคคลทั่วไปก็สามารถเข้าใช้งาน ONEAM MOBILE APPLICATION ได้ และถ้าลองใช้งานแล้วติดใจตอนนี้ก็สามารถเปิดบัญชีออนไลน์ได้เลยทันที

            ล่าสุด! แอพฯ ONEAM ได้เพิ่มฟีเจอร์ในการซื้อขายหน่วยลงทุนอัตโนมัติ ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่ต้องการจับจังหวะในการลงทุนเป็นอย่างมาก โดยจากก่อนหน้านี้บนแอพฯ ONEAM มีระบบแจ้งเตือนเมื่อมูลค่าต่อหน่วย (NAVperunit) เพิ่มขึ้นหรือลดลงได้ตามที่ผู้ลงทุนกำหนดได้อยู่แล้ว ดังนั้น เมื่อฟีเจอร์ใหม่ในการซื้อขายหน่วยลงทุนอัตโนมัติจึงไม่ใช่เพียงแค่มี Alert ขึ้นมาเตือนเรา แต่สามารถซื้อขายได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ในทันที

          สำหรับเมนูหลักหรือฟังก์ชั่นการใช้งานพื้นฐานบน ONEAM MOBILE APPLICATION สามารถดูข้อมูลกองทุนของ บลจ.วรรณ และเลือกติดตามข้อมูลล่าสุดของกองทุนที่สนใจด้วยฟังก์ชั่น Favorite รวมถึงสามารถติดตามข่าวสารที่เกี่ยวข้องกับการลงทุนได้ และไม่พลาดโปรโมชั่นดีๆ สามารถดูผลการดำเนินงานกองทุนย้อนหลัง และทำแบบประเมินความเสี่ยงในการลงทุนบนแอพฯ ได้ด้วยเช่นกัน ในส่วนที่เป็นการซื้อขายกองทุนก็ค่อนข้างทำได้ง่ายและไม่ซับซ้อน

          ส่วนคนที่เป็นลูกค้าสามารถติดตามดูพอร์ตการลงทุน ประวัติการทำรายการ และประวัติการจ่ายเงินปันผล นอกจากนี้ยังรองรับการใช้งานสำหรับลูกค้ากองทุนส่วนบุคคล (Private Fund) และกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ (Provident Fund) ให้สามารถดูข้อมูลและรายงานที่สำคัญได้ตลอดเวลา

            ด้านฟีเจอร์ใหม่ที่เป็นการซื้อขายอัตโนมัติ โดยในการเข้าซื้อกองทุนแต่ละครั้งเราสามารถรอจังหวะราคา NAV ที่เราต้องการได้ โดยกำหนดราคา NAV ที่น้อยกว่าราคาล่าสุด (Last NAV Offer) ซึ่งเราสามารถระบุเป็น % ที่ลดจากราคา NAV ล่าสุด หรือจะระบุเป็นราคา NAV ก็ได้

            ในทางตรงกันข้ามเราก็สามารถใช้เป็นกลยุทธ์ในการขายหน่วยลงทุนเพื่อตัดขาดทุนหรือ Cut Loss ได้อีกด้วย ฟีเจอร์การซื้อขายอัตโนมัติจึงเป็นตัวช่วยในการรักษาวินัยการลงทุนให้กับตัวเราเอง ลดการตัดสินใจตามอารมณ์หรือสภาวะตลาด ทำให้เรามีโอกาสที่จะสร้างผลตอบแทนในระยะยาวได้ดียิ่งขึ้น

            อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกให้ในการซื้อกองทุน  คือ เราสามารถซื้อกองทุนโดยชำระเงินด้วยการจ่ายผ่าน QR Code เนื่องจากปัจจุบันหลายคนหันมาใช้การสแกน QR Code ในการจ่ายชำระราคาหรือสินค้าต่างๆ การซื้อกองทุนผ่านแอพฯ ONEAM ก็สามารถจ่ายด้วย QR Code ได้เช่นกัน สร้างความสะดวกให้กับผู้ลงทุนมากยิ่งขึ้น เพราะทำให้ลดขั้นตอนในการชำระเงินลง ซึ่งเมื่อชำระเงินแล้วก็เพียงแค่ส่งรูปสลิปโดยอัพโหลดบนเมนู Payment เพื่อยืนยันการชำระเงิน

          ในส่วนของการขายหน่วยลงทุน เราก็สามารถเลือกได้ว่าจะขายทั้งหมดหรือขายเป็นจำนวนเงินเท่าไร และเลือกวันที่ต้องขายล่วงหน้าได้อีกด้วย ขณะที่ขั้นตอนการสับเปลี่ยนหน่วยลงทุนจะอยู่บนเมนู SWITCH ขั้นตอนจะคล้ายกับการขายเช่นกัน แต่ขอให้ตรวจสอบข้อมูลรายละเอียดและความถูกต้องสักนิด ทั้งกองทุนต้นทางที่เราเลือกจะสับเปลี่ยนออกและกองทุนปลายทางที่จะสับเปลี่ยนเข้าไป

          ทั้งนี้ ในการทำธุรกรรมบนแอพฯ ONEAM ทุกขั้นตอนไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย หรือสับเปลี่ยน ก็จะต้องใส่รหัส PIN ทุกครั้งเพื่อเป็นการยืนยันการทำธุรกรรม นอกจากนี้ยังมีการ Confirm Order เพื่อช่วยให้ผู้ลงทุนได้ตรวจสอบความถูกต้องอีกครั้งด้วย

          ONEAM Mobile Application จึงเป็นช่องทางการทำธุรกรรมการซื้อขายกองทุนรวมที่ตอบโจทย์พฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงตามเทคโนโลยี โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่เป็น Young Generation ซึ่งชอบความสะดวกในการทำธุรกรรม และด้วยวิธีการใช้งานที่ง่ายก็จะช่วยให้การลงทุนของคุณทำได้อย่างรวดเร็ว


Related News