บทวิเคราะห์
บทวิเคราะห์ Money Wizard โดย บริษัทหลักทรัพย์ กรุงศรี จำกัด (มหาชน)

รายงานบทวิเคราะห์ Money Wizard ประจำวันที่ 12 เมษายน 2562 โดย บริษัทหลักทรัพย์ กรุงศรี จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตลาดหุ้นเมื่อวานนี้ SET Index ลบ 3.0 จุด (-0.18%) ปิดที่ระดับ 1,659 จุด มูลค่าการซื้อขาย 40,713 จุด นักลงทุนชะลอการลงทุนเพื่อลดความเสี่ยงก่อนเข้าสู่วันหยุดยาวในช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ นักลงทุนต่างชาติซื้อสุทธิต่อเนื่องเป็นวันที่ 3 แต่แรงซื้อลดลงเป็น 77 ล้านบาท พลิกเป็น Net Short TFEX 5,450 สัญญา เป็นวันแรกในรอบ 4 วันทําการ และยังขายสุทธิในตลาดพันธบัตร 1,112 ล้านบาท

ด้านแนวโน้มตลาดหุ้นวันนี้ เรากลับมามีมุมมองเป็นกลาง คาด SET Index จะผันผวนในกรอบแคบ เนื่องจากตลาดยังไม่มีปัจจัยบวกใหม่หนุนนํา ปัจจัยการเมืองในประเทศยังไม่ชัดเจนหลังจาก กกต.ยังไม่สามารถประกาศสูตรที่ใช้คํานวน ส.ส.บัญชีรายชื่อของแต่ละพรรคได้ และล่าสุดต้องส่งให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยว่าขัดแย้งกับรัฐธรรมนูญหรือไม่ นอกจากนี้เราเชื่อว่านักลงทุนจะยังชะลอการลงทุน เพื่อลดความเสี่ยงก่อนเข้าสู่วันหยุดยาวในช่วงเทศกาลวันสงกรานต์คล้ายกับเมื่อวานที่ผ่านมา บรรยากาศการลงทุนจะเน้นเก็งกําไรในหุ้นที่มีปัจจัยบวกเฉพาะตัว ซึ่งส่วนใหญ่ยังเป็นหุ้นในกลุ่มสื่อสารและกลุ่ม TV Digital ที่ได้ Sentiment บวกจากข่าวคสช.ประกาศใช้มาตรา 44 ยืดจ่ายค่าไลเซนส์คลื่น 900MHz เป็น 10 ปี และ อนุญาติให้กลุ่ม TV digital คืนใบอนุญาติพร้อมได้เงินชดเชยและไม่ต้องจ่ายค่าไลเซนส์ 2 งวดสุดท้าย ส่วนกลุ่มอื่นๆจะเป็นกลุ่มที่ได้ประโยชน์ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ อาทิ CPALL AOT และ ERW

สำหรับกลยุทธ์การลงทุนในวันนี้ เน้น Defensive

- กลุ่มพลังงาน (PTTEP, TOP, PTTGC, SPRC) คาดงบ 1Q19 เติบโตจากราคาน้ํามันที่ปรับตัวขึ้น และกลุ่มโรงกลั่นค่าการกลั่นฟื้นตัวขึ้นรวมถึง Stock gain

- กลุ่มท่องเที่ยวและโรงแรม (AOT, MINT, CENTEL, ERW) ข่าวททท.เตรียมเสนอครม. ยกเว้นวีซ่านทท.ออกไปอีก 6 เดือนถึงเดือนต.ค.

- กลุ่มที่คาดว่างบ 1Q19F จะเติบโตขึ้น BDMS, BCH, CPN, EA, BPP, BGRIM, SGP, GFPT


Related News