ข่าวเทคโนโลยี
ศุภาลัย ไอคอน สาทร จัดเต็ม สัมผัสบรรยากาศยกออสเตรเลีย

ศุภาลัย เตรียมพัฒนาที่ดินแปลงนี้เป็นโครงการมิกซ์ยูสชื่อ “ศุภาลัย ไอคอน สาทร” เอกอัครสถานแห่งถนนสาทร ที่รวมทั้งโครงการที่อยู่อาศัยสำนักงาน ร้านค้า และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันบนพื้นที่ดิน 12,600 Sq.m. สูง 56 ชั้น จำนวนห้องชุดพักอาศัย 787 ยูนิตมีพื้นที่อาคารรวมประมาณ 150,000 ตร.ม.

                ดร.ประทีป ตั้งมติธรรม ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทได้พัฒนาโครงการ “ศุภาลัย ไอคอน สาทร” ให้เป็นส่วนหนึ่งของการรำลึกถึงความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างไทยกับออสเตรเลีย อีกทั้งเพื่อเป็นการให้เกียรติสถานเอกอัครราชทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทยที่เคยตั้งอยู่ที่นี่มาก่อนโดยมีความมุ่งหวังว่าจะช่วยเสริมสร้างความเข้าใจสร้างแรงบัลดาลใจและจินตนาการให้คนที่พบเห็นได้รู้จักประเทศออสเตรเลียมากขึ้น และต่อยอดการเรียนรู้ และการท่องเที่ยวได้ต่อไป โดยปัจจุบัน ศุภาลัยได้ลงทุนโครงการพัฒนาที่ดินต่างๆ ในประเทศออสเตรเลียแล้วรวม 9 โครงการ ภายใน 4 เมือง ได้แก่ Melbourne, Geelong, Brisbaneและ Perth

                สำหรับโครงการศุภาลัย ไอคอน สาทร นั้นการออกแบบภูมิทัศน์ในโครงการได้แรงบัลดาลใจจากธรรมชาติใน Australia ทั้งสีสันและอิสระของเส้นสายตลอดจนลวดลายที่โดดเด่นในแบบ Aboriginal โดยการออกแบบต่างๆ ได้แรงบันดาลใจที่สะท้อนความโดนเด่นของประเทศออสเตรเลียมากมาย เช่น ประติมากรรมรูปสัตว์ต่างๆที่สื่อถึงเอกลักษณ์ของประเทศออสเตรเลีย อีกทั้งสื่อความหมายในทางที่ดี เช่นหมู่จิงโจ้กระโดดที่อยู่หน้าโครงการเป็นวงโค้ง สื่อถึงความก้าวหน้าเจริญรุ่งเรืองสู่ความสำเร็จและความสามัคคีกลมเกลียว หมู่หมีโคล่าเรืองแสงสีขาว เกาะอยู่กับเสาทองแดงเจาะรู บริเวณ Drop off สื่อถึงความสมบูรณ์พูนสุขของการอยู่อาศัย

                นอกจากนี้ยังมี รอยเท้าสัตว์ (Footprint) Australia ต่างๆที่อยู่บริเวณลานและทางเท้าหน้าอาคาร รวมทั้งมีนกอีมู และตุ่นปากเป็ดในสวนต่างๆ เป็นต้นประติมากรรมเหล่านี้ จะเป็นประติมากรรมที่มีเอกลักษณ์แตกต่างซึ่งหาไม่ได้ในที่ใดในโลก และคาดว่าจะเป็น Photo hotspot ในกรุงเทพในอนาคต

                “เนื่องจากตนเองเป็นคนรักสวนและต้นไม้มาก ตั้งใจไว้ตั้งแต่ก่อนยื่นประมูลที่ดินว่าถ้าประมูลได้ จะพยายามเก็บรักษาต้นไม้ใหญ่ๆ ไว้ให้มากที่สุด ทั้งด้านข้างและด้านหลังของที่ดินและได้ออกแบบโดยปลูกต้นไม้เพิ่มอีกจำนวนมากโดยด้านหลังของที่ดินได้เนรมิตเป็น Rain Forest มีศาลา ลำธาร สระน้ำ และน้ำพุด้วย โดยรอบผนัง Podium ของอาคาร ได้เนรมิตเป็น Green Wall นอกจากนี้ยังมี Roof Garden ขนาดใหญ่ ที่ชั้น 11 ที่มีบรรยากาศของสวนริมทะเล และ Roof Garden ที่เชื่อมต่อกับ Sky Lounge ที่ชั้น 53”


Related News