Money Product
TMBAM Eastspring ปรับโฉมเว็บใหม่ ตรงใจผู้ใช้ เข้าใจทุกประสบการณ์การลงทุน

ต้องยอมรับว่าปัจจุบันแพลตฟอร์มต่างๆ บนโลกออนไลน์มีแนวโน้มที่จะให้ความสำคัญกับเรื่อง Journey หรือประสบการณ์ของผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้นการพัฒนาเว็บไซต์ซึ่งเปรียบเสมือนประตูขององค์กรต่างๆ จึงจำเป็นต้องตีโจทย์กลุ่มผู้ใช้งานให้ได้ตรงเป้าหมาย

               บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทหารไทย จำกัด (TMBAM Eastspring) ในฐานะที่เป็นบริษัทจัดการลงทุนที่มีความเชี่ยวชาญและอยู่ในตลาดทุนไทยมายาวนาน ได้ปรับโฉมเว็บไซต์ www.tmbameastspring.com เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจด้านการลงทุนที่ถูกต้องกับคนยุคใหม่ และยังเพิ่มฟังก์ชันการใช้งานที่ทำให้เนื้อหาเหมาะกับผู้ลงทุนแต่ละประเภทมากขึ้น เพื่อสร้างเส้นทางความรู้ที่จะนำไปสู่การลงทุนได้อย่างเหมาะสม วันนี้เราจะมาดูกันว่า การปรับโฉมใหม่ครั้งนี้มีอะไรที่น่าสนใจบ้าง 

TMBAM Eastspring ปรับโฉมเว็บใหม่ ตรงใจผู้ใช้ เข้าใจทุกประสบการณ์การลงทุน

               ในหน้าหลักหรือHomepage ส่วนแรกที่เราจะเจอเมื่อเลื่อนลงมา คือ การแบ่งกลุ่มผู้ลงทุนหรือผู้ที่เข้ามาใช้งานหน้าเว็บไซต์ โดยแบ่งออกเป็น 3 กลุ่มหลัก ดังนี้

                    1. คนที่เป็นมือใหม่ในการลงทุนเป็นการให้ข้อมูลสำหรับคนที่เริ่มมีเงินเก็บออมและพร้อมจะเริ่มต้นลงทุน ซึ่งเนื้อหาในส่วนนี้จะเป็นการเล่าถึงความสำคัญของการลงทุนอย่างถูกต้องและเหมาะสม รวมถึงมี “กองทุนเพื่อการเริ่มต้น” ที่แนะนำสำหรับคนที่เป็นผู้ลงทุนมือใหม่อีกด้วย

                    2. คนที่มีประสบการณ์การลงทุน สำหรับคนที่เคยลงทุนในกองทุนรวมมาบ้างแล้ว เรื่องราวในส่วนนี้จึงมีความเข้มข้นมากขึ้น โดยเล่าถึงความเชี่ยวชาญในการลงทุนของ TMBAM Eastspring และมุมมองการลงทุนต่อสินทรัพย์ต่างๆ ที่มีหลากหลายประเภทว่าควรจะให้น้ำหนักการลงทุนอย่างไรในช่วงนั้น เพื่อให้สามารถจัดพอร์ตโฟลิโอได้อย่างเหมาะสม

                    3. คนที่มีความเชี่ยวชาญในการลงทุน ส่วนนี้เรียกได้ว่าเหมาะสำหรับคนที่เป็น “มือเก๋า” ลงทุนมายาวนานและมีพื้นฐานประสบการณ์การลงทุนที่ค่อนข้างมากโดยมีข้อมูล NAV ของกองทุน TMBAM Eastspring และมีกองทุนที่น่าสนใจมาแนะนำตามสถานการณ์สำหรับคนที่เข้าใจภาพรวมเศรษฐกิจและตกผลึกมุมมองการลงทุนเป็นของตัวเองได้ชัดเจน

               การให้ผู้ลงทุนเลือกอ่านเนื้อหาตามพื้นฐานการลงทุนของตนเอง ถือว่าเป็นข้อดี เพราะทำให้ผุ้ลงทุนได้รับข้อมูลตามลำดับขั้นของความรู้ที่จำเป็นในการลงทุนเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้ตรงกับความต้องการของตนเองมากยิ่งขึ้น นำไปสู่การเลือกลงทุนในกองทุนรวมได้อย่างเหมาะสมนั่นเอง 

               เมื่อเลือกเข้ามาใน Section กองทุน จะรวบรวมรายชื่อและข้อมูลกองทุนทั้งหมดภายใต้การบริหารของ TMBAM Eastspring โดยสามารถค้นหาได้จากชื่อของกองทุน หรือจะใช้ตัวคัดกรองอื่นๆ ในการเลือกดูก็ได้ เช่น ประเภทสินทรัพย์ ภูมิภาค กองทุนที่ให้สิทธิประโยชน์ทางภาษี Top Rated เป็นต้น

               มาต่อกันที่ Section ถัดมา คือ มุมมองการลงทุน ซึ่งจะรวบรวมข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการลงทุนทั้งหมดมาไว้ในส่วนนี้ มีทั้งบทความที่ให้แนวคิดหรือไอเดียใหม่ๆ ในการลงทุน และบทความมุมมองตลาดทุนที่สะท้อนถึงสถานการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นและอาจจะส่งผลต่อการลงทุนของเรา นอกจากนี้ยังมีส่วนของเรื่องสั้นน่ารู้ที่เป็นเกร็ดเล็กๆ น้อยๆ ซึ่งมีความน่าสนใจและช่วยเพิ่มความรู้รอบตัวให้กับผู้ลงทุนด้วย 

TMBAM Eastspring ปรับโฉมเว็บใหม่ ตรงใจผู้ใช้ เข้าใจทุกประสบการณ์การลงทุน

กูรูการลงทุนของ TMBAM Eastspring

               อีกหนึ่ง Section ที่พลาดไม่ได้ คือ คลังความรู้ ซึ่งรวบรวมคลิปบทสัมภาษณ์ กูรูการลงทุนของ TMBAM Eastspring มาให้คำแนะนำเรื่องราวดีๆ หรือชี้แนะข้อสงสัยในประเด็นต่างๆ เช่น การจัดการภาษี กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ เป็นต้น โดยจะมีการแบ่งหมวดหมู่ให้เหมาะกับพื้นฐานของผู้ลงทุนทั้งคนที่เริ่มลงทุน คนที่มีประสบการณ์แล้ว

               ด้วยรูปแบบการโชว์เนื้อหาที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับแต่ละบุคคล เน้นการสร้างเส้นทางความรู้ให้ตรงกับความต้องการทำให้การปรับโฉมเว็บไซต์ครั้งนี้ค่อนข้างตอบโจทย์ผู้ลงทุน ซึ่งมีประสบการณ์การลงทุนไม่เหมือนกัน ให้ได้เข้าถึงข้อมูลการลงทุนที่เหมาะสมสำหรับตนเอง

               โดยพยายามที่จะสร้างเส้นทางการลงทุนผ่านการนำเอาเทคโนโลยีมาผสานกับความเข้าใจและความต้องการของผู้ลงทุนแต่ละกลุ่มอย่างแท้จริงนอกจากนี้เว็บไซต์ยังแสดงข้อมูลกองทุน บทความและวิดีโอต่างๆ มุมมองการลงทุน และสาระน่ารู้ต่างๆจากทุกมุมโลก เพื่อสร้างความเข้าใจให้ผู้ลงทุนอย่างเป็นระบบอีกด้วย ทั้งนี้ สำหรับผู้ลงทุนที่สนใจสามารถเข้าไปยลโฉมเว็บไซต์ใหม่ได้ที่ www.tmbameastspring.com 


Related News