บทวิเคราะห์
บทวิเคราะห์ Thailand Daily Focus ประจำวันที่ 11 กรกฎาคม 2562 โดย บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันซัย ไซรัส จำกัด (มหาชน)

รายงานบทวิเคราะห์ Thailand Daily Focus ประจำวันที่ 11 กรกฎาคม 2562 โดย บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันซัย ไซรัส จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตลาดหุ้นเมื่อวานนี้ SET Index ปรับตัวขึ้นได้แข็งแกร่งกว่าที่เราคาดมากโดยปิดบวกถึง 17.95 จุด ณ สิ้นวัน โดยหุ้นขนาดใหญ่ปรับตัวขึ้นในทุกกลุ่มหลักทั้งกลุ่มสื่อสารฯ ค้าปลีก พลังงาน เป็นต้น จากความคืบหน้าเรื่องการจัดตั้งรัฐบาล แรงซื้อหลักยังคงมาจากนักลงทุนต่างชาติสูงถึง 3.2 พันลบ. ขณะที่สถาบันในประเทศซื้อสุทธิ 873 ลบ.

ด้านแนวโน้มตลาดหุ้นในวันนี้ เราคาดว่า SET Index จะช่วงแกว่ง Sideway to SidewaysUp หลังจากที่ปรับตัวขึ้นแรงวานนี้รับประเด็นการจัดตั้งรัฐบาลที่สำเร็จ ขณะที่ถ้อยแถลงของประธาน FED ต่อหน้าสภาคองเกรสวันแรกและรายงานการประชุม FED เดือน มิ.ย. สะท้อนมุมมองที่ผ่อนคลายและเปิดทางในการลดดอกเบี้ยให้สอดคล้อง และสนับสนุนการเติบโตเศรษฐกิจ ทำให้ระยะสั้นคาดว่าตลาดหุ้นเอเชียจะได้อานิสงส์-จากกระแสเงินทุนที่ไหลเข้า อย่างไรก็ตามเรายังมองกรอบการบวกของดัชนียังจำกัดอยู่บริเวณ 1,760 จุดบวกลบจาก Valuation ของตลาดที่ค่อนข้างสูง ขณะที่แนวโน้มก าไร 2Q19 ของบจ.และเศรษฐกิจโดยรวมยังไม่โดดเด่น จึงยังรอจังหวะอ่อนตัวของตลาดในการสะสมหุ้นรอบใหม่

สำหรับกลยุทธ์การลงทุนในวันนี้ เลือกเก็งกำไรเป็นรายตัวมากขึ้นโดยเฉพาะหุ้นทียัง Laggard แบ่งขายทำกำไรระยะสั้นบางส่วนในช่วงตลาดปรับขึ้น


Related News