ข่าวรอบวัน
ยกเลิกเที่ยวบินขาออกจากฮ่องกง

            รายงานจากสำนักข่าวเกียวโด เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 17.00 น. เที่ยวบินที่จะเดินทางออกจากฮ่องกงกว่า 100 เที่ยวบิน ได้ถูกระงับในวันนี้ (13 ส.ค. 62) ภายหลังจากเปิดดำเนินการตามปกติในช่วงเช้าที่ผ่านมา

            ด้านสถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฮ่องกง รายงานสถานการณ์ว่า การชุมนุมประท้วง ณ ท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกง วันอังคารที่ 13 ส.ค. 62 ตั้งแต่เวลา 13.00 น. มีผู้ชุมนุมประท้วงทยอยเดินทางมายังสนามบินนานาชาติฮ่องกง โดยทำการชุมนุมประท้วงอยู่ที่อาคารผู้โดยสาร 1 (Terminal 1) ทั้งขาเข้าและขาออก ผู้ชุมนุมบางส่วนปักหลักชุมนุมกันอย่างสงบอยู่ที่บริเวณประตูผู้โดยสารขาเข้า (Arrival Hall)

            ขณะที่ผู้ชุมนุมอีกส่วนหนึ่งนำรั้วและสิ่งกีดขวางมาปิดกั้นทางสัญจรในบริเวณประตูผู้โดยสารขาออก (Departure Hall) และทางเข้าไปยังจุดตรวจของ ตม.ฮ่องกง ส่งผลให้เกิดความยากลำบากสำหรับเจ้าหน้าที่การท่าอากาศยานฮ่องกงและ ตม.ฮ่องกงในการปฏิบัติหน้าที่

            ในการนี้ สถานกงสุลใหญ่ฯ ขอแนะนำให้คนไทยที่มีเที่ยวบินในวันนี้และวันพรุ่งนี้ โปรดประสานสายการบินของตนอย่างใกล้ชิดเพื่อสอบถามสถานะเที่ยวบิน และขอให้คนไทยทุกคนหลีกเลี่ยงที่จะเข้าไปในบริเวณพื้นที่ชุมนุมประท้วงที่ท่าอากาศยานฮ่องกง


Related News