ข่าวประชาสัมพันธ์
อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ รายงานงบ 6 เดือนแรกปี 62 มีกำไรสุทธิ 290 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 43%

‘บมจ.อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์’หรือ ILMโชว์ผลการดำเนินงานไตรมาส 2 ปี 2562 ทำกำไรสุทธิ 158ล้านบาท เติบโตจากไตรมาส 1 ปี 2562 ที่มีกำไรสุทธิ 132 ล้านบาท คิดเป็นจำนวน26 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 20% พร้อมเปิดแผนครึ่งปีหลังมีแผนขยายธุรกิจเพิ่ม โดยการเปิดร้านอินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ สาขาจันทบุรีและร้านเฟอร์นิเจอร์ขนาดเล็ก(COCO)ที่ราชบุรีรวมทั้งมีแผนเปิดแฟรนไชส์ อินเด็กซ์ลิฟวิ่งมอลล์ ที่ประเทศเวียดนาม

                นางสาวกฤษชนก ปัทมสัตยาสนธิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ จำกัด (มหาชน) หรือ ILMผู้นำธุรกิจร้านค้าปลีกของตกแต่งบ้านครบวงจร เปิดเผยถึงภาพรวมผลการดำเนินงานไตรมาส 2 ปี 2562(เมษายน – มิถุนายน) บริษัทฯ มีกำไรสุทธิทั้งสิ้น 158ล้านบาท เพิ่มขึ้น 20% เทียบกับไตรมาส 1 ปี 2562 (มกราคม – มีนาคม) ที่มีกำไรสุทธิ 132 ล้านบาท ขณะที่รายได้รวมอยู่ที่ 2,426 ล้านบาท ลดลงเล็กน้อย 0.8% เทียบกับไตรมาส 1 ปี 2562 ที่มีรายได้รวม 2,446 ล้านบาท โดยปัจจัยที่กำไรสุทธิไตรมาสนี้สูงกว่าไตรมาสก่อน เนื่องจากILM มีรายได้ค่าเช่าพื้นที่เพิ่มขึ้น บวกกับการใช้สิทธิประโยชน์ทางภาษีจากการส่งเสริมการลงทุนโดยสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI)

                ส่วนภาพรวมผลการดำเนินงาน 6 เดือนแรกของปีนี้มีกำไรสุทธิ 290ล้านบาท เพิ่มขึ้น43% เทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 202ล้านบาทถึงแม้รายได้รวมอยู่ที่ 4,872ล้านบาท ลดลงเล็กน้อยจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 4,890ล้านบาท เนื่องจากผลกระทบภาพรวมเศรษฐกิจที่ยังไม่ฟื้นตัวอย่างชัดเจน ส่งผลต่อความเชื่อมั่นและจับจ่ายใช้สอยของผู้บริโภคในการเลือกซื้อสินค้าอย่างไรก็ตาม บริษัทฯยังสามารถทำกำไรสุทธิได้เพิ่มขึ้น

                นางสาวกฤษชนก กล่าวว่า หลังเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ILM ได้เดินหน้าขยายธุรกิจตามแผนงานที่วางไว้ล่าสุดILM ได้เปิดให้บริการร้านอินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ สาขาจันทบุรี อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา เพื่อรองรับความต้องการซื้อเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียงรวมถึงการค้าชายชายแดนกับประเทศเพื่อนบ้านอย่างกัมพูชาที่กำลังขยายตัวอย่างต่อเนื่อง

                นอกจากนี้ยังได้เตรียมเปิดร้านเฟอร์นิเจอร์ขนาดเล็ก(COCO) Winner Furniture Centerที่ราชบุรี ภายในเดือนสิงหาคม 2562 นี้รวมทั้งมีแผนเปิดแฟรนไชส์อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ ที่ประเทศเวียดนาม ภายในไตรมาส 3 ของปี 2562 นี้ซึ่งจะส่งผลดีต่อภาพรวมผลการดำเนินงานของ ILM ในช่วงครึ่งปีหลังของปีนี้เป็นต้นไป 

                ทั้งนี้ ปัจจุบันจังหวัดจันทบุรีถือเป็นหนึ่งในจังหวัดเศรษฐกิจของภาคตะวันออก ที่มีรายได้จากภาคการเกษตร สินค้าอัญมณี ท่องเที่ยว และประมงและในอนาคตภาครัฐจะมีโครงการก่อสร้างรถไฟทางคู่ชุมทางศรีราชา ระยอง และมาบตาพุด ระยอง จันทบุรี ตราด คลองใหญ่ ซึ่งจะส่งผลดีต่อการขยายตัวของเมืองโดยรอบสถานีรถไฟและเกิดความต้องการใช้เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านเพื่อการตกแต่งและปรับปรุงที่อยู่อาศัย


Related News