ข่าวรอบวัน
จิตตะ เวลธ์ เปิดตัวบริการกองทุนส่วนบุคคล เริ่มต้นด้วยเงินเพียง 5 แสนบาท

“จิตตะ เวลธ์” เปิดบริการกองทุนส่วนบุคคล เงินลงทุนขั้นต่ำเพียง 5 แสนบาท ชูกลยุทธ์ลงทุน Value Investing บริหารจัดการอัตโนมัติด้วยเทคโนโลยี WealthTech ภายใต้การดูแลของผู้จัดการกองทุน สามารถเลือกลงทุนได้ 3 ประเทศ ด้วยค่าธรรมเนียมการจัดการเพียง 0.5% ต่อปี สิทธิพิเศษสำหรับผู้ที่เปิดบัญชีภายในงาน SET in the City 2019 รับเงินเพิ่มทุนสูงสุด 1 ล้านบาท เครดิตค่าธรรมเนียมคืน 50,000 บาท

 

           นายตราวุทธิ์ เหลืองสมบูรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน จิตตะ เวลธ์ จำกัด (Jitta Wealth) เปิดเผยว่า บริษัทได้รับอนุญาตให้บริหารจัดการกองทุนส่วนบุคคลจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เป็นสตาร์ทอัพรายแรกของไทยที่ได้รับอนุญาต โดยลงทุนตามหลักการลงทุนเน้นคุณค่า (Value Investing) ของวอร์เรน บัฟเฟตต์

           Jitta Wealth มุ่งให้บริการกองทุนส่วนบุคคล ด้วยพันธกิจ ‘ช่วยทุกคนลงทุนอย่างสบายใจ กำไรอย่างยั่งยืน เพื่อสร้างรากฐานทางการเงินทีดี จะได้ใช้ชีวิตอย่างเต็มที่กับสิ่งที่รักโดยปราศจากความกังวล’ โดยมีการบริหารจัดการแบบอัตโนมัติด้วยเทคโนโลยี WealthTech ทั้งหมดและมีการพัฒนาเทคโนโลยีตลอดเวลาด้วยข้อมูลที่เพิ่มมากขึ้น พร้อมทั้งมีผู้จัดการกองทุนพัฒนาอัลกอริทึม AI เพื่อตรวจทานอีกครั้งก่อนส่งคำสั่งซื้อ-ขายหุ้น

           “การนำเทคโนโลยีมาบริหารกองทุนด้วยการประเมินศักยภาพของบริษัท (Business Performance Pattern) ทำให้กลยุทธ์การลงทุนของ Jitta Wealth ประกอบด้วยหุ้นที่มีพื้นฐานดี พร้อมให้ผลตอบแทนที่ชนะตลาดในระยะยาวยาว ซึ่งพิสูจน์ได้จากผลตอบแทนเฉลี่ยทบต้นของ Jitta Wealth ตั้งแต่ปี 2552-2561 อยู่ที่ 25.59% ต่อปีสำหรับการลงทุนในตลาดหุ้นไทย ขณะที่ดัชนี SET TRI มีผลตอบแทนอยู่ที่ 18.06% ต่อปี”

           นอกจากนี้ การบริหารจัดการกองทุนด้วยเทคโนโลยีทำงานอัตโนมัติ ที่มีความเที่ยงตรงเป็นระบบ มีวินัย ปราศจากอารมณ์ และมีประสิทธิภาพ ทำให้ Jitta Wealth สามารถคิดค่าธรรมเนียมได้ต่ำและยุติธรรมกับนักลงทุน โดยคิดค่าธรรมเนียมการจัดการ (Management Fee) เพียง 0.5% ต่อปี และคิดค่าธรรมเนียมตามผลกำไร (Performance Fee) ที่ 10% ของผลกำไร ซึ่งจะเรียกเก็บเมื่อมีกำไรเท่านั้น

           อีกทั้งมีความเชื่อว่า บริการที่ดีมาพร้อมกับผลตอบแทนที่ดี จะช่วยให้นักลงทุนลงทุนได้อย่างสบายใจและมีความสุข โดยนักลงทุนสามารถติดตามการลงทุนได้อย่างใกล้ชิด ผ่านแอปพลิเคชัน Jitta Wealth บนโทรศัพท์มือถือ หรือเว็บไซต์ jittawealth.com หรือหากมีข้อมูลสอบถามเพิ่มเติมสามารถติดต่อ Call Center ได้ที่เบอร์ 02-026-3707

           ทั้งนี้ บริการกองทุนส่วนบุคคลของ Jitta Wealth สามารถเลือกลงทุนได้ 3 ประเทศ ได้แก่ 1.Jitta Wealth ประเทศไทย มีนโยบายลงทุนไม่น้อยกว่า 30 หุ้นใน Jitta Ranking ซึ่งครอบคลุมทั้งในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) และตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) ซึ่งกำหนดเงินลงทุนขั้นต่ำ 1 ล้านบาท

           2.Jitta Wealth สหรัฐฯ มีนโยบายลงทุนไม่น้อยกว่า 30 หุ้นใน Jitta Ranking ครอบคลุมทั้งในตลาดหุ้น NASDAQ และ NYSE ซึ่งกำหนดเงินลงทุนขั้นต่ำ 3 ล้านบาท และ 3.Jitta Wealth เวียดนาม มีนโยบายลงทุนไม่น้อยกว่า 20 หุ้นใน Jitta Ranking ครอบคลุมทั้งในตลาดหุ้น HOSE และ HNX ซึ่งกำหนดเงินลงทุนขั้นต่ำ 3 ล้านบาท

           “เราเลือกลงทุนในหุ้นไม่น้อยกว่า 30 หุ้น ที่มีการถ่วงน้ำหนักด้วยคุณภาพและราคาแล้ว ในหลากหลายอุตสาหกรรมและสัดส่วนที่ใกล้เคียงกัน เพื่อเป็นการกระจายความเสี่ยงและลดความผันผวนของพอร์ต พร้อมทั้งมีการปรับพอร์ตอย่างสม่ำเสมอปีละ 1 ครั้ง แต่ทั้งนี้ ไม่มีการป้องกันความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน โดยมองว่าเป็นต้นทุนที่ไม่คุ้มค่ากับการลงทุนระยะยาว”

           ทั้งนี้ สามารถพบกับ Jitta Wealth ได้ที่งานมหกรรมการลงทุนที่ยิ่งใหญ่แห่งปี SET in the City ครั้งที่ 15 ภายใต้แนวคิด “เลือกสร้างความมั่งคั่ง ในแบบที่ใช่...สไตล์คุณ” วันที่ 14 – 17 พฤศจิกายน 2562 ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน ซึ่งมีโปรโมชั่นมากมาย อาทิ ลดเงินขั้นต่ำการลงทุนเหลือเพียง 5 แสนบาท โปรโมชั่นจุดประกายแก้ว 3 ดวงของการลงทุน ซึ่งได้แก่ เงินต้น ผลตอบแทน และระยะเวลาการลงทุน โดยผู้ที่เปิดบัญชีภายในงาน SET in the City 2019 และลงทุนภายใน 31 ธันวาคม 2562 จะได้รับเงินเพิ่มทุน 10% ของเงินลงทุนทั้งหมด สูงสุด 1 ล้านบาท โดยจะทยอยให้ทุกปี เป็นระยะเวลา 30 ปี และจะได้รับเครดิตค่าธรรมเนียมคืนสูงสุด 50,000 บาท ทั้งนี้ นักลงทุนสามารถดูข้อมูลโปรโมชั่นเพิ่มเติมได้ที่ www.jittawealth.com/accelerate

           นอกจากนี้ ยังมีเหล่ากูรูมากมายมาให้ความรู้ด้านการลงทุนระยะยาว ไม่ว่าจะเป็น คุณธนัฐ ศิริวรางกูร หรือหมอนัท จากเพจ คลินิกกองทุน คุณจิม ศรุติ โชติเสรีวิทย์ เจ้าของเพจ Stock Vitamins รวมถึงผู้ด้าน AI และมีประสบการณ์ตรงอย่าง ดร.ปานระพี รพิพันธุ์ ผู้จัดรายการด้านเทคโนโลยีด้วย


Related News