Hot Events
มันนี่เอ็กซ์โปเชียงใหม่2019 เงินสะพัด 9 พันกว่าล้านบาท กู้ซื้อบ้าน/ลงทุนคึก

งานมหกรรมการเงินเชียงใหม่ ครั้งที่ 14 Money Expo Chiangmai2019 มียอดเงินสะพัดในงานกว่า 9,100 ล้านบาทดอกเบี้ยขาลงหนุนสินเชื่อบ้านพุ่งกว่า 5,200 ล้านบาท เจ้าของธุรกิจ/สตาร์ตอัพขอกู้สินเชื่อ SMEs กว่า 1,300 ล้านบาท ประชาชนแห่ลงทุนเพื่อเพิ่มผลตอบแทนที่สูงกว่าดอกเบี้ยเงินฝาก หนุนยอดซื้อประกันกว่า 730 ล้านบาท และกองทุนกว่า 280 ล้านบาท

 

               นางสาวภาคนี วิริยะรังสฤษฎ์ ประธานจัดงานร่วม งานมหกรรมการเงินเชียงใหม่ ครั้งที่ 14 Money Expo Chiangmai2019 ภายใต้แนวคิด “Digital Orchestra” ระหว่างวันที่ 8-10 พฤศจิกายน 2562 ณ เชียงใหม่ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต เปิดเผยว่า บรรยากาศในงานมหกรรมการเงินเชียงใหม่ ครั้งที่ 14 เป็นไปอย่างคึกคัก ตั้งแต่วันแรกทำให้การจัดงานรวม 3 วัน มียอดธุรกรรมทางการเงินการลงทุนรวมกว่า 9,100 ล้านบาท จากผู้สมัครใช้บริการภายในงานกว่า 25,200 ราย โดยมีประชาชนในจังหวัดเชียงใหม่และจังหวัดใกล้เคียงเดินทางมาใช้บริการทางการเงินและการลงทุนเป็นจำนวนมากกว่า 70,000 ราย

               สินเชื่อบ้านและรีไฟแนนซ์บ้านยังฮิตติดอันดับ1 มีผู้สมัครใช้บริการเป็นวงเงินกว่า 5,200 ล้านบาท จากการที่ธนาคารได้ประกาศลดดอกเบี้ยเงินกู้และมาตรการกระตุ้นอสังหาริมทรัพย์ที่ลดค่าธรรมเนียมการโอนจากเดิม 2% เหลือ 0.01% และค่าธรรมเนียมจดจำนองจากเดิม 1% เหลือ 0.01% เพื่อลดภาระให้กับประชาชนนอกจากนี้ธนาคารที่ร่วมออกบูธยังนำโปรโมขั่นพิเศษส่งท้ายปีมามอบให้กับประชาชนชาวเชียงใหม่และจังหวัดในภาคเหนือ และมีการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อเบื้องต้นอย่างรวดเร็วทำให้ผู้ยื่นขอกู้รู้ผลทันทีภายในงาน

               อันดับ 2 สินเชื่อ SMEs มีผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม รวมทั้งผู้ประกอบการสตาร์ตอัพยื่นขอกู้วงเงินรวมกว่า 1,300 ล้านบาท ซึ่งสามารถกู้ได้วงเงินสูงสุดถึง 100 ล้านบาท คิดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ต่ำสุด 4% ต่อปีสำหรับสตาร์ตอัพจะได้รับอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ปีแรกเพียง 1.99%

               นางสาวภาคนี กล่าวว่า เนื่องจากภาวะอัตราดอกเบี้ยที่มีแนวโน้มลดลง ประชาชนและนักลงทุนจึงมองหาทางเลือกการลงทุนที่ได้รับผลตอบแทนมากขึ้น ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์การลงทุนในปีนี้ได้รับความสนใจเป็นพิเศษ โดยกรมธรรม์ประกันชีวิต/ประกันภัย และแบงก์แอสชัวรันส์ มียอดทุนประกันรวมกันกว่า 730 ล้านบาท สูงเป็นอันดับ 3 แบบประกันที่ได้รับความนิยมคือ ประกันสะสมทรัพย์ระยะสั้น 5-10 ปี และแบบประกันที่ให้ความคุ้มครองระยะปานกลาง 10-15 ปี เพื่อใช้สิทธิลดหย่อนภาษี และเน้นการออมเงินเพื่อรับผลตอบแทนที่สูงกว่าดอกเบี้ยเงินฝาก รวมถึงสนใจทำประกันสุขภาพเพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายการรักษาพยาบาลควบคู่กันไปด้วย

               นอกจากนี้ ยังลงทุนในกองทุนอีกกว่า 280 ล้านบาท โดยภายในงานมีให้เลือก ทั้งกองทุนตลาดเงินกองทุนตราสารหนี้ กองทุนหุ้นไทยและหุ้นต่างประเทศเพื่อเพิ่มโอกาสในการสร้างผลตอบแทน ส่วนกองทุน LTF และ RMF ก็ยังเป็นเครื่องมือวางแผนภาษีที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งการลงทุนผ่านกองทุนกับธนาคารที่เข้าร่วมงานยังได้รับของที่ระลึก และสิทธิพิเศษต่างๆ มากมาย รวมทั้งฝากเงินและซื้อสลากออมทรัพย์ วงเงินรวมกว่า 280 ล้านบาท

               ด้านการลงทุนหุ้น ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยนำทีมที่ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญที่มาให้คำแนะนำกลยุทธ์ในการลงทุนที่เหมาะสมเช่น กลยุทธ์ลงทุนแบบ DCA #investnowลงทุนทุกเดือนสู่เป้าหมายเงินล้าน เริ่มต้นได้ด้วยเงินหลักหมื่นหลักพัน นอกจากนี้ ยังนำเครื่องมือทางการลงทุนรูปแบบใหม่ๆ เช่น Settrade Streaming ออมหุ้นยุคจิทัล ตัดอัตโนมัติคัดหุ้นเด็ดพร้อมแจกฟรี Top 5 DCA หุ้นเด่นทยอยลงทุนอย่างสม่ำเสมอจากโบรกเกอร์

               สำหรับบริการทางการเงินอื่นๆ นางสาวภาคนี เปิดเผยว่า มีผู้สมัครใช้บัตรเครดิต 8,860 ใบ วงเงินอนุมัติกว่า 700 ล้านบาท และมีผู้สมัครใช้บริการสินเชื่อบุคคลกว่า 5,500 ราย วงเงินกว่า 390 ล้านบาท

               งานมหกรรมการเงินครั้งต่อไปซึ่งเป็นงานสุดท้ายของปีนี้คือ งานมหกรรมการเงินส่งท้ายปี ครั้งที่ 3 Money Expo Year-End 2019 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 พฤศจิกายน-1 ธันวาคม 2562 ที่ ฮอลล์ H 99-100 ศูนย์การประชุมและนิทรรศการไบเทคบางนา เพื่อให้บริการประชาชนในพื้นที่กรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออกและจังหวัดใกล้เคียง


Related News