ข่าวรอบวัน
บ.กลางจับมือกรมการขนส่ง ตรวจรถฟรีขับขี่ปลอดภัย

บริษัท กลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ จำกัด ร่วมกับกรมการขนส่งทางบกรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุช่วงเทศกาลปีใหม่ “ตรวจรถฟรี ขับขี่ปลอดภัย”ทั่วประเทศ

รายงานจาก บริษัท กลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัท ร่วมกับกรมการขนส่งทางบก จัดกิจกรรม“ตรวจรถฟรี ขับขี่ปลอดภัย”เพื่อรณรงค์ส่งเสริมให้ประชาชนเดินทางในช่วงเทศกาลปีใหม่อย่างปลอดภัย ลดการสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สินที่อาจเกิดขึ้นอันเนื่องมาจากอุบัติเหตุทางถนน โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์ ที่สถิติจากข้อมูลเป็นประเภทรถที่เกิดอุบัติเหตุสูงสุด

บริษัทกลางฯ จึงร่วมกับเครือข่ายร้านจักรยานยนต์และตรอ.ให้บริการประชาชน ตรวจเช็คสภาพความพร้อมเบื้องต้นของรถจักรยานยนต์ จำนวน 254 จุด ทั่วประเทศ อาทิ ให้บริการเปลี่ยนหลอดไฟฟรี ทั้งไฟท้ายไฟหน้า ไฟเลี้ยว เพื่อให้ยานพาหนะปลอดภัย เปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 1- 31 ธันวาคม 2562 โดยประชาชนผู้ใช้บริการสามารถสังเกตจุดให้บริการที่มีป้ายแบรนเนอร์ชื่อและสัญลักษณ์โครงการติดไว้หน้าจุดบริการที่ร้านจำหน่ายรถจักรยานยนต์และตรอ.ที่เข้าร่วมโครงการในทุกจังหวัดทั่วประเทศ

ที่สำคัญหากเจ้าของรถทุกคันมีการทำประกันภัย พ.ร.บ.เมื่อเกิดอุบัติเหตุทางถนน จะได้รับความคุ้มครองเยียวยาตามกฎหมายจากบริษัท กลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ จำกัด ในวงเงินตามที่กฎหมายกำหนด / กรณีบาดเจ็บ คุ้มครองเป็นค่ารักษาพยาบาลตามจริง สูงสุดไม่เกิน 80,000 บาท และกรณีเสียชีวิตหรือทุพพลภาพ จะได้รับความคุ้มครองสูงสุด 300,000 บาท / ราย

แม้ว่าการเดินทางไกลในช่วงวันหยุดยาว หรือเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่แบบนี้ เรื่องที่ต้องระวังคงหนีไม่พ้นเรื่องอุบัติเหตุ ดังนั้นเมื่อต้องเดินทางไกล อย่าลืมเตรียมความพร้อมของตัวรถด้วยการตรวจเช็คสภาพรถก่อนการเดินทาง ตรวจสอบประกันภัย พ.ร.บ. ของรถ เพื่อเป็นการคุ้มครองการเดินทางให้ผู้ประสบภัยจากรถทุกคน หากเกิดอุบัติเหตุจะได้รับความคุ้มครองตามกฎหมาย ทั้งคุณและคู่กรณีให้ได้เดินทางได้อย่างอุ่นใจตลอดการเดินทางปีใหม่นี้ และหวังไว้เป็นอย่างยิ่งว่าทุกท่านจะเดินทางท่องเที่ยว เดินทางกลับภูมิลำเนาโดยสวัสดิภาพ และถึงที่หมายอย่างปลอดภัยทุกคน

ดังนั้น อย่าลืมก่อนออกเดินทาง คนพร้อม สภาพร่างกายพร้อม ไม่ดื่มแล้วขับ รถพร้อม อุปกรณ์สมบูรณ์ และต้องไม่ลืมประกันภัย พ.ร.บ.
โดยสามารถสอบถามรายละเอียดการทำประกันภัย พ.ร.บ.และใช้สิทธิคุ้มครองได้ที่ www.rvp.co.th หรือที่ Call Center บริษัท กลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ จำกัด 1791 ตลอด 24 ชั่วโมง


Related News