Money Tips
ตรวจโชคชะตาของคุณจะเฮง หรือจะเซ็งในปีหนู 2020

ต้อนรับเข้าสู่ปีชวด ค.ศ. 2020 ซึ่งเป็นนักษัตรเริ่มต้นใหม่ในวงจร 12 ราศีปีเกิด มาเริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยหัวใจที่เบิกบานเตรียมพร้อมรับเรื่องดีๆ ที่จะเกิดขึ้นในปีนี้กันนะคะ ส่วนสิ่งใดที่ไม่ดีในปีก่อนก็ควรปล่อยทิ้งไปเสีย ให้ทำตัวสอดคล้องไปตามพลังธรรมชาติของฟ้าดินที่ว่า “ทุกสรรพสิ่งในโลกล้วนมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น คงอยู่ แล้วก็จบลงเป็นวัฎจักรที่แน่นอน ดังนั้นสิ่งที่แน่นอนก็คือการเปลี่ยนแปลง” โชคชะตาก็เป็นเรื่องหนึ่งของชีวิต ยังมีการกระทำและทัศนคติที่ดีของคุณอีกด้วยที่มีอิทธิพลต่อชีวิตและกิจการงาน ซึ่งคุณจะได้รับสิ่งเหล่านี้มากน้อยแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับตัวคุณแล้วค่ะมาตรวจดูโชคชะตาของคุณว่าในปีชวดนี้ ดวงคุณจะเฮง หรือจะเซ็ง กันนะคะ

 

ปีชวดมีอำนาจแต่ระวังความขัดแย้ง

                ปีนี้ปีชวดธาตุน้ำได้ขึ้นครองอำนาจ ซึ่งได้รับการส่งเสริมจากธาตุทองซึ่งเป็นธาตุประจำปี ยังมีฉลูคู่มิตรมาเกื้อหนุนอีกด้วย บ่งชี้ว่า คู่รัก มิตรสหาย ทีมงาน หุ้นส่วน จะมาช่วยเหลือการงานให้มีความสำเร็จด้วยดี คุณต้องมีความคิดสร้างสรรค์ หมั่นเข้าสังคม และร่วมงานสังสรรค์จะยิ่งทำให้คุณมีโชคลาภมากขึ้นไปอีก โดยเฉพาะความโชคดีของคุณส่วนใหญ่จะมาจากเพศชาย แต่มีเรื่องควรระวังคือคุณถูกโจมตีด้วยดาวทะเลาะขัดแย้งที่จรมาสู่ทิศเหนือซึ่งเป็นทิศประจำตัวคุณ และปีชวดชงตนเองด้วย เหตุมาจากได้รับพลังจากดาวราหูที่จรมาสถิตอยู่ในทิศประจำตัวจะนำปัญหาความเดือดร้อนหลายด้านมาสู่คุณ ส่งผลให้คุณอาจคิดผิดพลาดได้ง่าย ให้ระวังเรื่องการขัดแย้งทะเลาะกับผู้อื่น เนื่องมาจากความใจร้อนหุนหันพลันแล่นวู่วาม ใจใหญ่ ใจกล้าเกินไปของคุณ ไม่ค่อยแคร์ผู้อื่น คิดว่าตนทำถูกต้องแล้ว จึงทำให้คุณพลาดโอกาส และเรื่องดีๆ ไป

                ควรแก้เคล็ดใช้นักษัตรที่เกื้อหนุนมาสร้างมิตรภาพและความสัมพันธ์ที่เอื้อประโยชน์สูงสุดต่อคุณด้วยการวางเหรียญหรือรูปภาพปีนักษัตรฉลู มะโรง วอกไว้ในทิศเหนือ หากต้องการความรักหรือบริวารที่ดี ให้วางระกาไว้ในทิศตะวันตกของบ้าน การพกเหรียญนักษัตรเหล่านี้ติดตัวก็ช่วยทำให้คุณได้รับพลังที่ดีเช่นกัน ให้สวมเครื่องประดับโลหะตลอด  พร้อมมีสติตั้งสมาธิให้มั่นคงใจเย็นคุณจะต้องสร้างบุญกุศลมากเป็นพิเศษเพื่อที่จะสลายพลังชีวิตที่ไม่ดีที่รายล้อมคุณให้ออกไปก็จะช่วยทำให้คุณอยู่รอดปลอดภัยได้ทั้งปี การทำเรื่องมงคล เช่น เปิดร้านใหม่ ควรเลือกทำในเดือนที่ดีคือ กุมภาพันธ์ พฤษภาคม มิถุนายน กรกฎาคม กันยายน และธันวาคม

 

ปีฉลูพบความสำเร็จกับโชคใหญ่

                เริ่มปีใหม่ด้วยวันฉลูดิน มีธาตุไฟมาส่งเสริมให้ดินมีความแข็งแกร่งมั่นคงมาก บ่งชี้ว่าปีนี้คนเกิดปีฉลูทำสิ่งใดก็มีความสำเร็จมีโชคลาภ มีความเติบโตก้าวหน้าได้ดีเยี่ยม จะเป็นที่ยอมรับจากสังคม ทั้งนี้เพราะปีนี้มีดาวแห่งความเป็นผู้นำที่มีแต่ชัยชนะ ความสำเร็จ มีผู้ใหญ่เกื้อหนุนส่งเสริมช่วยเหลือดีจรมาอยู่ในทิศตะวันออกเฉียงเหนือซึ่งเป็นทิศประจำตัวคุณ  คุณจะได้พบกับประสบการณ์ที่ดีขึ้น มีโอกาสใหม่ที่ดี มีโชคใหญ่แต่โชคส่วนใหญ่จะเกี่ยวข้องกับเครือข่ายความสัมพันธ์ที่คุณสร้างไว้กับมิตรสหายจะนำโอกาสที่ดีข่าวดี พร้อมความช่วยเหลืออย่างจริงใจมาสู่คุณ ให้อดทนทำจุดเริ่มต้นให้ดีที่สุด แล้วโอกาสใหม่อันงดงามจะนำคุณไปสู่ความเป็นผู้นำที่มีชัยชนะ มีความสำเร็จมีโชคลาภทั้งด้านการงานและด้านครอบครัว

                ให้กระตุ้นรับโชคด้วยวางน้ำผุด ม้าแห่งชัยชนะ โถสมบัติ และใช้นักษัตรที่เกื้อหนุนมาสร้างมิตรภาพและความสัมพันธ์ที่เอื้อประโยชน์สูงสุดต่อคุณด้วยการวางเหรียญหรือรูปภาพปีนักษัตรชวด มะเส็ง ระกา ไว้ในทิศตะวันออกเฉียงเหนือ หากต้องการความรัก หรือบริวารที่ดี ให้วางมะเมียไว้ในทิศใต้ของบ้านและที่ทำงาน การพกเหรียญหรือรูปภาพนักษัตรเหล่านี้ติดตัวก็ช่วยทำให้คุณได้รับพลังที่ดีเช่นกัน การทำเรื่องมงคล เช่น เซ็นสัญญาใหม่... ควรเลือกทำในเดือนที่ดีคือมีนาคม เมษายน พฤษภาคม  กรกฎาคม กันยายน และธันวาคม

 

ปีขาลพบชัยชนะกับโชคไม่คาดฝัน

                เริ่มปีใหม่ด้วยเดือนขาลธาตุไม้ แล้วมีปีธาตุน้ำมาเสริมสร้างความมั่งคั่ง ยังมีดาวแห่งชัยชนะและความสำเร็จ จรมาอยู่ในทิศตะวันออกเฉียงเหนือซึ่งเป็นทิศประจำตัวคุณ แล้วยังได้คู่มิตรปีหมูมาส่งเสริมพลังนำโชคใหญ่มาให้อีกด้วย บ่งบอกว่าปีนี้ดวงคนเกิดปีขาลจะดีขึ้นกว่าปีที่แล้ว คุณจะได้พบกับโชคและชัยชนะที่ไม่คาดฝัน ได้รับโอกาสใหม่ที่ดีจะนำคุณไปสู่ความเป็นผู้นำกับผลงานอันโดดเด่นมีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับจากสังคม รวมทั้งได้เลื่อนยศตำแหน่ง การเรียนดี ความรักครอบครัวดีขึ้น มิตรสหายจะนำโอกาสที่ดีมาให้อยู่เนืองๆ ทั้งนี้เพราะคุณมีความจริงใจกับคนรอบตัวนั่นเอง

                หากคุณไม่ได้รับโชคดังที่กล่าวมาก็ต้องรีบปรับความคิดและการกระทำตนเองเสียใหม่ ให้กระตุ้นรับโชคด้วยตั้งน้ำผุด ตั้งถ้วยรางวัล และใช้นักษัตรที่เกื้อหนุนมาสร้างมิตรภาพและความสัมพันธ์ที่เอื้อประโยชน์สูงสุดต่อคุณด้วยการวางเหรียญหรือรูปภาพปีนักษัตรกุน มะเมีย จอ ไว้ในทิศตะวันออกเฉียงเหนือ หากต้องการความรัก หรือบริวารที่ดี ให้วางเถาะไว้ในทิศตะวันออกของบ้านและที่ทำงาน การพกเหรียญนักษัตรเหล่านี้ติดตัวก็ช่วยทำให้คุณได้รับพลังที่ดีเช่นกัน การทำเรื่องมงคลใดๆ เช่น ขึ้นบ้านใหม่ ควรเลือกทำในเดือนที่ดีคือมีนาคม เมษายน พฤษภาคม  กรกฎาคม กันยายน และธันวาคม

 

ปีเถาะรู้หลบเป็นปีกรู้หลีกเอาตัวรอด

                ปีนี้ปีเถาะถูกโจมตีด้วยดาวอุบัติเหตุ คดีความ การงานติดขัด และป่วยง่ายมาสู่ทิศตะวันออกซึ่งเป็นทิศประจำตัวคุณ  แล้วยังถูกชงในเรื่องที่เกี่ยวกับญาติพี่น้อง และเรื่องทรัพย์สมบัติด้วย  ได้นำปัญหารุนแรงหลายด้าน ทั้งเสียชื่อเสียง เสียเงิน ขาดความสามัคคีกันในครอบครัวและทีมงาน  มีคดีความ เข้ามาสู่อาชีพการงานและครอบครัวของคุณ ให้ระวังเรื่องผลประโยชน์ไม่ลงตัว ญาติพี่น้องนำเรื่องไม่สบายใจมาให้ อาจมีการโยกย้ายเปลี่ยนแปลงในทางไม่ดี  ฉะนั้นควรยุ่งเกี่ยวข้องกับญาติพี่น้องให้น้อยลง

                ควรป้องกันภัยและให้ช่วยดึงดูดพลังแห่งโชคทุกด้านเข้ามาสู่คุณทั้งปีมากขึ้น ด้วยการตั้งกังหันเปลี่ยนโชคเพื่อปรับเปลี่ยนพลังลบให้กลายเป็นพลังบวก ตั้งพระยิ้มโลหะ หรือแขวนโมบายโลหะ และใช้นักษัตรที่เกื้อหนุนมาสร้างมิตรภาพ และความสัมพันธ์ที่เอื้อประโยชน์สูงสุดต่อคุณด้วยการวางเหรียญหรือรูปภาพปีนักษัตรจอ มะแม กุน ไว้ในทิศตะวันออก หากต้องการความรัก หรือบริวารที่ดี ให้วางชวดไว้ในทิศเหนือของบ้าน การพกเหรียญนักษัตรเหล่านี้ติดตัวก็ได้รับพลังการส่งเสริมที่ดีเช่นกัน ควรไหว้พระและเจ้าที่เจ้าทางอยู่เสมอ รวมทั้งพกเครื่องรางที่เป็นโลหะติดตัวตลอด ก็จะช่วยให้คุณอยู่รอดปลอดภัยได้ทั้งปี การทำเรื่องมงคล เช่น เปิดร้านใหม่ ควรเลือกทำในเดือนที่ดีคือ กุมภาพันธ์ เมษายน กรกฎาคม สิงหาคม กันยายน  และพฤศจิกายน

 

ปีมะโรงยิ้มรับกับชีวิตที่สุขสบาย

                ปีนี้ดวงคุณจะดีขึ้นมากหลายด้าน มีแนวโน้มที่ได้รับโชคใหญ่ ในเรื่องความรักก็สมหวัง คุณจะมีเสน่ห์เป็นพิเศษจะทำให้คนรอบตัวหันมาสนใจเข้ามาตีสนิททำดีด้วยความจริงใจ ด้านธุรกิจก็ได้กำไรงาม โครงการต่างก็สำเร็จด้วยดี ทั้งนี้เพราะมีดาวสวรรค์ประทานพรมงคลจรมาอยู่ในทิศตะวันออกเฉียงใต้ซึ่งเป็นทิศประจำตัวของคุณ ปีนี้ควรลงทุนในสิ่งใหม่ๆ ทันสมัยจะดีกว่าแบบเดิม

                กระตุ้นรับพลังดีดีด้วยการตั้งรูปหงส์กับมังกร น้ำผุด ต้นไม้มงคล พระยิ้มหรือ โถสมบัติ และใช้นักษัตรที่เกื้อหนุนมาสร้างมิตรภาพและความสัมพันธ์ที่เอื้อประโยชน์สูงสุดต่อคุณ ด้วยการวางเหรียญหรือรูปภาพปีนักษัตรระกา ชวด วอก ไว้ในทิศตะวันออกเฉียงใต้ หากต้องการความรัก หรือบริวารที่ดีให้วางระกาไว้ในทิศตะวันตกของบ้าน การพกเหรียญนักษัตรเหล่านี้ติดตัวก็ได้รับพลังการส่งเสริมที่ดีเช่นกัน รวมทั้งแต่งกายกับสวมเครื่องประดับที่มีสีฟ้า สีน้ำเงินติดตัวตลอดเวลา ก็จะช่วยดึงดูดชีวิตที่สุขสบายให้เข้ามาสู่คุณได้มากขึ้นทั้งปี การทำเรื่องมงคล เช่น เปิดร้านใหม่ ควรเลือกทำในเดือนที่ดีคือมกราคม มีนาคม พฤษภาคม  สิงหาคม กันยายน ตุลาคม  และธันวาคม

 

ปีมะเส็งมีความสุขชีวิตราบรื่น

                ปีนี้เป็นปีที่เปี่ยมไปด้วยพลังงานของธาตุทองจากดาวมงคลซึ่งเป็นดาวตัวแทนแห่งสวรรค์ได้จรมาอยู่ในทิศตะวันออกเฉียงใต้ซึ่งเป็นทิศประจำตัวของคุณ พร้อมได้รับการส่งเสริมที่ดีจากคู่มิตรปีวอกที่มาพร้อมกับดาวข่าวดี มาให้ จึงได้นำพลังแห่งโชคฟลุก ข่าวดี ความสำเร็จสมหวัง มีผู้ใหญ่เกื้อหนุนส่งเสริมช่วยเหลือดี และโอกาสใหม่ที่ดีในหลายด้านของชีวิตมาสู่คุณ

                ควรตั้งรับพลังมงคลเหล่านี้ด้วยการตั้งน้ำผุด ดอกไม้สด หรือโถสมบัติ และพระยิ้ม และใช้นักษัตรที่เกื้อหนุนมาสร้างมิตรภาพ และความสัมพันธ์ที่เอื้อประโยชน์สูงสุดต่อคุณด้วยการวางเหรียญหรือรูปภาพปีนักษัตรวอก ฉลู ระกา ไว้ในทิศตะวันออกเฉียงใต้ หากต้องการความรัก หรือบริวารที่ดี ให้วางมะเมียไว้ในทิศใต้ของบ้าน การพกเหรียญนักษัตรเหล่านี้ติดตัวก็ได้รับพลังการส่งเสริมที่ดีเช่นกัน รวมทั้งพกเครื่องรางที่เป็นมีสีขาวแวววาว กับสีฟ้า น้ำเงินติดตัวตลอดเวลาจะช่วยให้คุณได้พบกับชีวิตที่มีความสุขเริงร่าราบรื่นตลอดทั้งปี การทำเรื่องมงคล เช่น ขึ้นบ้านใหม่ควรเลือกทำในเดือนที่ดีคือ มกราคม มีนาคม พฤษภาคม  สิงหาคม กันยายน ตุลาคม  และธันวาคม

 

โปรดติดตามตอนต่อไปนะคะ...

ข้อมูลโดย อาจารย์กชกร พรมไชย คอลัมน์ “เกร็ดฮวงจุ้ย” ในวารสารการเงินธนาคารฉบับเดือนธันวาคม 2562 ฉบับที่ 452 

 


Related News