Money Tips
ตรวจโชคชะตาของคุณจะเฮง หรือจะเซ็งในปีหนู 2020

ต่อจากตอนที่แล้วที่เราดูดวงกันไว้ในครึ่งปีนักษัตรแรก มาต่อกับอีกครึ่งหลังกันดีกว่าค่ะ

ปีมะเมียต้องดูแลสุขภาพเป็นพิเศษ

              ปีนี้ปีมะเมียถูกชงเต็มๆ จากปีชวด หรือปะทะกับราหูโดยตรง ต้นเหตุมาจากคู่แข่ง หุ้นส่วน ลูกค้า คู่ครอง และศัตรูอื่นๆ ที่มีอำนาจเหนือกว่ามาทำให้คุณเดือดร้อน รำคาญใจ แล้วยังมีดาวเจ็บไข้ได้ป่วย อ่อนแรงลงทั้งร่างกายและจิตใจ ขาดกำลังใจ และพลาดโอกาสดีได้ง่ายจรมาอยู่ในทิศใต้ซึ่งเป็นทิศประจำตัวของคุณการดำเนินชีวิตปีนี้ค่อนข้างมีอุปสรรคทั้งด้านส่วนตัวและการงานการเงิน อาจเกิดคดีความขึ้นได้ เพราะคุณมีศัตรูที่ไม่เปิดเผยตัวและมีเจตนาแอบแฝง การถูกชงโดยตรงเช่นนี้อาจทำให้คุณมีการสูญเสีย ของหาย หรือเจ็บไข้ได้ป่วยง่าย ถูกเข้าใจผิดและไม่เป็นที่ชื่นชอบ 

              คุณจำเป็นต้องระมัดระวังอย่าไปสร้างความขุ่นข้องหมองใจให้ใคร ควรควบคุมสติตนเองอย่าเชื่อใจใครง่ายๆ ไม่ให้มีเรื่องกระทบขัดแย้งกับกลุ่มต้นเหตุทั้งหลาย ก็ยังโชคดีมีพลังบวกแฝงอยู่คือ คุณได้รับพลังปีมะแมซึ่งเป็นปีคู่มิตรที่มาพร้อมกับดาวข่าวดี  มีสติปัญญาเป็นเลิศ มีความคิดสร้างสรรค์เป็นได้นำโอกาสความสำเร็จมาช่วยคุณอย่างเต็มที่ทุกด้าน คอยค้ำจุนให้คุณสามารถผ่านพ้นปีนี้ไปด้วยดี 

              ดังนั้น คนปีมะเมียควรป้องกันภัยด้วยการไปทำบุญแก้ชง วางน้ำเต้าโลหะ หรือแขวนโมบายโลหะ และใช้นักษัตรที่เกื้อหนุนมาสร้างมิตรภาพและความสัมพันธ์ที่เอื้อประโยชน์สูงสุดต่อคุณด้วยการวางเหรียญหรือรูปภาพปีนักษัตรมะแม ขาล จอ ไว้ในทิศใต้ หากต้องการความรัก หรือบริวารที่ดี ให้วางเถาะไว้ในทิศตะวันออกของบ้าน การพกเหรียญนักษัตรเหล่านี้ติดตัวก็ได้รับพลังการส่งเสริมที่ดีเช่นกัน รวมทั้งสวมเครื่องประดับโลหะหรือที่มีสีขาวติดตัวตลอดเวลา คนปีมะเมียควรอยู่เบื้องหลังจะดีกว่า การทำเรื่องมงคล เช่น เซ็นสัญญาใหม่ควรเลือกทำในเดือนที่ดีคือ มกราคม เมษายน พฤษภาคม มิถุนายน  สิงหาคม และตุลาคม

 

ปีมะแมยิ้มรับข่าวดีกับโอกาสอันงดงาม

              ปีนี้มีดาวข่าวดี โอกาสใหม่อันงดงาม มีสติปัญญาเป็นเลิศ มีความคิดสร้างสรรค์เป็นเยี่ยม และความสำเร็จจรมาอยู่ในทิศตะวันตกเฉียงใต้ซึ่งเป็นทิศประจำตัว ได้นำโชคหลายด้านเข้ามาสู่คุณ ในขณะที่คนปีมะเมียซึ่งเป็นคู่มิตรของปีมะแมจะมีดวงชะตาที่อ่อนแอ ดังนั้นคุณต้องพึ่งตนเองเป็นหลัก ให้ระวังคนใกล้ชิดหรือบริวารจะทำให้เสียใจ เพื่อความปลอดภัยคุณจะต้องอดทนอดกลั้นอารมณ์ไว้ให้มาก ตั้งมั่นอยู่บนความสงบยุติธรรม ไม่ยุ่งเรื่องคนอื่น ควรเลือกทำงานเฉพาะที่ชำนาญ ห้ามค้ำประกัน บางครั้งการทำตัวปิดหูปิดตาข้างหนึ่งจะดีกว่า

              กระตุ้นรับโชคลาภ ข่าวดีกับโอกาสใหม่ที่งดงามกับความสำเร็จด้วยการตั้งน้ำผุด ต้นไม้มงคล เครื่องเขียน โทรศัพท์ นกคู่ หรือรูปปั้นปลาคาร์พกระโดดข้ามประตูมังกร และใช้นักษัตรที่เกื้อหนุนมาสร้างมิตรภาพและความสัมพันธ์ที่เอื้อประโยชน์สูงสุดต่อคุณด้วยการวางเหรียญหรือรูปภาพปีนักษัตรมะเมีย เถาะ กุน ไว้ในทิศตะวันตกเฉียงใต้ หากต้องการความรัก หรือบริวารที่ดี ให้วางชวดไว้ในทิศเหนือของบ้าน การพกเหรียญนักษัตรเหล่านี้ติดตัวก็ได้รับพลังการส่งเสริมที่ดีเช่นกัน พร้อมแต่งกายและสวมเครื่องประดับหยก หรือที่มีสีเขียวตลอดทั้งปี ก็เป็นการเติมพลังที่ดีให้คุณได้รับโชคลาภอย่างเต็มที่ การทำเรื่องมงคล เช่น เปิดร้านใหม่ ควรเลือกทำในเดือนที่ดีคือ มกราคม เมษายน พฤษภาคม มิถุนายน  สิงหาคม และตุลาคม

 

ปีวอกเป็นปีทองของชีวิต

              ปีนี้คุณมีแนวโน้มจะมีโชคดีหลายด้านทั้งในการลงทุนก็ได้กำไรงาม คิดการใดก็ถูกช่องทางในทางที่ดีขึ้นอย่างมาก คุณจะมีเสน่ห์ต่อผู้คนที่ได้พบเจอ สมหวังในความรัก สุขภาพก็ดีขึ้น การเรียนต่อก็สำเร็จ  ทั้งนี้เพราะปีนี้มีดาวข่าวดี โอกาสดี การติดต่อธุรกิจการงานราบรื่น มีโอกาสขยับขยายงาน มีผู้อุปถัมภ์คอยช่วยเหลือสนับสนุนที่ดี  จรมาอยู่ในทิศตะวันตกเฉียงใต้ซึ่งเป็นทิศประจำตัวคุณ พร้อมมีปีมะเส็งคู่มิตรได้นำโชคใหญ่มาให้อีกด้วย จะทำอะไรก็ให้รีบทำในปีนี้ ให้กล้าคิดกล้าทำ อย่ากลัวกับปัญหาที่จะเกิดขึ้นเพราะมีผู้ใหญ่คอยอุปถัมภ์ช่วยเหลืออยู่ ให้กระตุ้นรับโชคด้านต่างๆ เข้ามาทำให้ปีนี้เป็นปีทองของชีวิตคุณด้วยตั้งน้ำผุดกับวางต้นไม้สวยงาม เครื่องเขียน โทรศัพท์ นกคู่ และใช้นักษัตรที่เกื้อหนุนมาสร้างมิตรภาพและความสัมพันธ์ที่เอื้อประโยชน์สูงสุดต่อคุณด้วยการวางเหรียญหรือรูปภาพปีนักษัตรมะเส็ง มะโรง ชวด ไว้ในทิศตะวันตกเฉียงใต้ หากต้องการความรัก หรือบริวารที่ดี ให้วางระกา ไว้ในทิศตะวันตกของบ้าน การพกเหรียญนักษัตรเหล่านี้ติดตัวก็ได้รับการส่งเสริมที่ดีเช่นกัน พร้อมกับสวมเครื่องประดับหยก หรือที่มีสีเขียวตลอดทั้งปี การทำเรื่องมงคล เช่น ออกรถใหม่ ควรเลือกทำในเดือนที่ดีคือ มกราคม เมษายน พฤษภาคม มิถุนายน  สิงหาคม และตุลาคม

 

ปีระกาเริงร่ากับโชคที่ทบทวีคูณ

              ปีนี้คุณจะเริงร่ากับโชคที่ทบทวีคูณในหลายด้านของชีวิต เริ่มต้นขึ้นปีใหม่ด้วยเวลาไก่ทอง และมีดาวมงคลนำโชคใหญ่ทวีคูณ จรมาอยู่ในทิศตะวันตกซึ่งเป็นทิศประจำตัวคุณ รวมทั้งได้รับพลังดีของปีมะโรงซึ่งเป็นปีคู่มิตรได้นำโชคลาภง่ายดายมีเทพคุ้มครองให้อยู่รอดปลอดภัยมาสู่คุณอีกด้วย จึงทำให้ปีระกาได้รับโชคเป็นทบทวีคูณ โดยเฉพาะผู้ที่กล้าคิดกล้าทำในสิ่งใหม่ๆ มีโอกาสเจริญก้าวหน้าบรรลุเป้าหมายในระดับสูงสุดได้ง่าย มีรางวัลต่างๆ รออยู่ แต่ต้องรอบคอบในการตัดสินใจในแต่ละเรื่อง ซึ่งอาจผิดพลาดได้ง่ายเช่นกัน

              ทั้งนี้ เพราะระกาชงร่วม ปัญหามาจากผู้ร่วมงาน หุ้นส่วน และจากงานที่คุณรับผิดชอบ จะนำความเดือดร้อนหลายด้านเข้ามาสู่อาชีพการงานและครอบครัว ให้แก้เคล็ดด้วยการสวมใส่เครื่องประดับที่เป็นโลหะติดตัวทั้งปี พร้อมเสริมรับโชคใหญ่ด้วยการตั้งน้ำผุดและใช้นักษัตรที่เกื้อหนุนมาสร้างมิตรภาพและความสัมพันธ์ที่เอื้อประโยชน์สูงสุดต่อคุณด้วยการวางเหรียญหรือรูปภาพปีนักษัตรมะโรง ฉลู มะเส็งไว้ในทิศตะวันตก หากต้องการความรัก หรือบริวารที่ดี ให้วางมะเมียไว้ในทิศใต้ของบ้าน การพกเหรียญนักษัตรเหล่านี้ติดตัวก็ทำให้ได้รับพลังการส่งเสริมที่ดีเช่นกัน การทำเรื่องมงคล เช่น เปิดบัญชีธนาคารใหม่ ควรเลือกทำในเดือนที่ดีคือ กุมภาพันธ์ มีนาคม เมษายน  มิถุนายน สิงหาคม พฤศจิกายน และธันวาคม

 

ปีจอร่ำรวยและทรงอิทธิพล

              ปีนี้มีดาวร่ำรวยและทรงอิทธิพลจรมาอยู่ในทิศตะวันตกเฉียงเหนือซึ่งเป็นทิศประจำตัวคุณ ได้นำโชคใหญ่หลายด้านและความมีโชคใหญ่มาให้คุณ มีโอกาสขยายงานไปในทางที่เติบโตก้าวหน้า ในขณะที่คนปีเถาะซึ่งเป็นคู่มิตรมีพลังอ่อนแอ ดังนั้นคนปีจอต้องพึ่งตนเองเป็นหลัก ระวังเกิดการขัดแย้งกับคนใกล้ชิดหรือบริวาร เพื่อความปลอดภัยคุณจะต้องอดทนอดกลั้นอารมณ์ไว้ให้มากฝึกทำใจเย็นบ่อยๆ ตั้งมั่นอยู่บนความสงบยุติธรรม ไม่ยุ่งเรื่องคนอื่น ควรเลือกทำงานเฉพาะที่ชำนาญ ขยันเดินทางไปพบปะลูกค้า ก็จะทำให้คุณได้รับโชคที่ดี

              ควรกระตุ้นรับโชคด้วยการตั้งพระยิ้ม โถสมบัติและใช้นักษัตรที่เกื้อหนุนมาสร้างมิตรภาพและความสัมพันธ์ที่เอื้อประโยชน์สูงสุดต่อคุณด้วยการวางเหรียญหรือรูปภาพปีนักษัตรเถาะ ขาล มะเมีย ไว้ในทิศตะวันตกเฉียงเหนือ หากต้องการความรัก หรือบริวารที่ดี ให้วางเถาะไว้ในทิศตะวันออกของบ้าน การพกเหรียญนักษัตรเหล่านี้ติดตัวก็ได้รับการส่งเสริมที่ดีเช่นกัน ควรพกเครื่องประดับที่เป็นโลหะแวววาวติดตัวตลอดเวลาก็จะช่วยหยิบฉวยโอกาสแห่งโชคลาภอำนาจบารมีอันทรงอิทธิพลและเสน่ห์เข้ามาสู่คุณได้ทั้งปี การทำเรื่องมงคล เช่น เปิดร้านใหม่ ควรเลือกทำในเดือนที่ดีคือ มกราคม กุมภาพันธ์ มีนาคม พฤษภาคม  กรกฎาคม  ตุลาคม พฤศจิกายน และธันวาคม

 

ปีกุนอู้ฟู้รับโชคจากสวรรค์

              ปีนี้จะเริงร่ารับโชคจากสวรรค์แบบอู้ฟู่เลยทีเดียว เพราะมีดาวมงคลจรมาอยู่ในทิศตะวันตกเฉียงเหนือซึ่งเป็นทิศประจำตัวคุณ  ได้นำโชคลาภง่ายดายมากมาย มีเทพคุ้มครองให้อยู่รอดปลอดภัย รวมทั้งได้รับพลังดีของปีขาลซึ่งเป็นปีคู่มิตร จึงทำให้ปีกุนได้รับโชคจากสวรรค์ โดยเฉพาะผู้ที่กล้าคิดกล้าทำในสิ่งใหม่ๆ มีโอกาสเจริญก้าวหน้าบรรลุเป้าหมายในระดับสูงสุดได้ง่าย มีรางวัลแห่งความสำเร็จมีชัยชนะรออยู่ ได้สมหวังในความรัก มีสุขภาพดีขึ้น การเรียนต่อก็สำเร็จ แต่ต้องรอบคอบในการตัดสินใจในแต่ละเรื่อง ซึ่งอาจผิดพลาดได้ง่ายเช่นกัน

              กระตุ้นรับโชคจากสวรรค์ด้วยการตั้งน้ำผุด ต้นไม้มงคล พระยิ้ม โถสมบัติ และใช้นักษัตรที่เกื้อหนุนมาสร้างมิตรภาพและความสัมพันธ์ที่เอื้อประโยชน์สูงสุดต่อคุณด้วยการวางเหรียญหรือรูปภาพปีนักษัตรขาล เถาะ มะแม ไว้ในทิศตะวันตกเฉียงเหนือ หากต้องการความรัก หรือบริวารที่ดี ให้วางชวดไว้ในทิศเหนือของบ้าน การพกเหรียญนักษัตรเหล่านี้ติดตัวก็ได้รับพลังการส่งเสริมที่ดีเช่นกัน การทำเรื่องมงคล เช่น  เซ็นสัญญาใหม่ควรเลือกทำในเดือนที่ดีคือ มกราคม กุมภาพันธ์ มีนาคม พฤษภาคม  กรกฎาคม  ตุลาคม พฤศจิกายน และธันวาคม

 

ข้อมูลโดย อาจารย์กชกร พรมไชย คอลัมน์ “เกร็ดฮวงจุ้ย” ในวารสารการเงินธนาคารฉบับเดือนธันวาคม 2562 ฉบับที่ 452 


Related News