Special Article
พบข่าวทั้งหมดจำนวน 61 รายการ
21 กุมภาพันธ์ 2562

ผ่าวิกฤตประชากรโสมเอาใจผู้หญิง

ความสำเร็จในเวทีเศรษฐกิจและการเมือง เกาหลีใต้ได้โชว์ผลงานสวยหรูไม่น้อยหน้าชาติไหนๆ ขนาดวิกฤตคอขาดบาดตายอย่างเกาหลีเหนือ ประธานาธิบดี Moon Jae-in แห่งเมืองกิมจิ ก็ยังสามารถปลดชนวนนิวเคลียร์และประคับประคองความสัมพันธ์กับผู้นำ Kim Jong-un แห่งเมืองโสมแดง ได้อย่างสุดสวีต หรือแม้แต่.. [อ่านต่อ]
04 กุมภาพันธ์ 2562

Disrupt Disruption : วริทธิ สันธิเดช Mission Critical - HPE HIT

Disrupt Disruption บทความโดย : วริทธิ สันธิเดช Mission Critical - HPE HIT          &nbs.. [อ่านต่อ]
01 กุมภาพันธ์ 2562

จัดฮวงจุ้ยต้อนรับปีกุน

เพื่อเป็นการต้อนรับวันตรุษจีน ในวันที่ 5 กุมภาพันธ์นี้ การเงินธนาคารขอนำเสนอบทความดีๆ จากคอลัมน์ “เกร็ดฮวงจุ้ย” โดยอาจารย์กชกร พรมไชย เพื่อให้ทุกท่านได้อัพเดตการจัดฮวงจุ้ยบ้านและที่ทำงานเพื่อรับพลังดีในปีใหม่จีนกันค่ะ   .. [อ่านต่อ]
26 มกราคม 2562

จัดเกรดพลเมือง...สร้างสังคมอุดมคติจีน

        “SCS มีเป้าหมายที่จะทำให้สังคมแดนมังกรน่าอยู่ที่สุดในโลก โดยระบบ SCS จะสร้างรัฐบาลและหน่วยงานที่ซื่อสัตย์ ธุรกิจเอกชนทุกแขนงสุจริตเที่ยงตรง สังคมชุมชนมีคุณธรรมจริยธรรม และ ระบบยุติธรรมน่าเชื่อถือไว้วางใจ” .. [อ่านต่อ]
28 ธันวาคม 2561

โชคชะตาของคุณเป็นอย่างไรในปีกุน 2562

เมื่อพลังแห่งกาลเวลาปฏิทินเปลี่ยนศักราชใหม่ ย่อมส่งผลต่อโชคชะตาของมนุษย์ทุกคนให้เปลี่ยนไปเช่นกัน มีทั้งดีทั้งร้ายแตกต่างกันไป หากคุณทราบเหตุการณ์ในชีวิตล่วงหน้าย่อมดีกว่าในการตั้งรับหรือหลบเลี่ยงของช่วงเวลาที่ดีหรือไม่ดีเหล่านั้นได้ มาดูว่าปีนี้โชคชะตาของคุณจะเป็นอย่างไรในปีกุ.. [อ่านต่อ]
28 ธันวาคม 2561

เก็บตกดาวรุ่ง ส่งท้ายปีจอ

“Rwanda ซึ่งเป็นชาติที่มีการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์นับล้านคนในช่วงปี 1994 แต่วันนี้ รัฐบาลหันมาเน้นเรื่องการทำมาหากินเป็นสำคัญ โดยใช้เทคโนโลยีทันสมัยมาปรับปรุงการทำงานภาครัฐจนเป็น e-government เพื่อลดขั้นตอนการทำงานระหว่างหน่วยงาน และลดการคอร์รัปชั่น&rdq.. [อ่านต่อ]
19 ธันวาคม 2561

จอมบงการ...ตั้งแต่เกิดจนตาย

“การที่ค่าสินสอดในจีนแพงมาก ได้เริ่มปรากฏชัดเจนตั้งแต่ทศวรรษ 1980 ส่วนหนึ่งเป็นผลจากโครงสร้างประชากรที่เพี้ยนจากนโยบายลูกคนเดียว ว่ากันว่า ในพื้นที่ชนบทอัตราส่วนจำนวนผู้ชายต่อผู้หญิง ประมาณ 150 ต่อ 100 คน จึงไม่น่าแปลกใจที่ทำไม พ่อแม่ผู้ชายจึงต้องควักกระเป๋าจ่ายค่าตัวลูกสะใภ้มากมายขนาดนั้น” .. [อ่านต่อ]
09 พฤศจิกายน 2561

‘11.11’ ตัวเลข 4 ตัว ที่สร้างยอดขายแก่วงการ E-commerce มาแล้วกว่า 7 แสนล้าน

กลับเข้าสู่เดือนพฤศจิกายนอีกครั้ง อีกไม่กี่เดือนก็จะเข้าสู่เทศกาลปีใหม่ โดยปกติเดือนพฤศจิกายนอาจจะไม่คึกคักเท่าเดือนธันวาคมที่มีวันหยุดเหมาะแก่การท่องเที่ยว หลายคนกำลังมองหาสถานที่เคาท์ดาวน์ต้อนรับปีใหม่ที่จะเกิดขึ้น แต่หารู้ไม่ว่าในเดือนพฤศจิกายนนี้มีวันที่มี.. [อ่านต่อ]
13 มิถุนายน 2561

Currency Manipulation ไทยกับความเสี่ยงเป็นผู้บิดเบือนค่าเงิน  

“On day one of a Trump administration, the U.S. Treasury Department will designate China a currency manipulator”, Donald J. Trump. ที่มา : The Wall Street Journal, 9 พฤศจิกายน 2015  .. [อ่านต่อ]
13 มิถุนายน 2561

ธุรกิจประกันภัยสัญชาติจีน กับความล้ำหน้าด้านนวัตกรรมยุคดิจิทัล

  ผู้รับประกันภัยต้องเข้าใจคุณค่าของการนำเทคโนโลยีดิจิทัลไปใช้ตั้งแต่แรกๆ เพราะความสำเร็จจะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อผู้รับประกันลดความเสี่ยงในหลากหลายรูปแบบและพัฒนาธุรกิจของตนเองอย่างสร้างสรรค์และสอดคล้องกับบริบทของเทคโนโลยีและอุตสาหกรรม  .. [อ่านต่อ]