Special Article
พบข่าวทั้งหมดจำนวน 54 รายการ
09 พฤศจิกายน 2561

‘11.11’ ตัวเลข 4 ตัว ที่สร้างยอดขายแก่วงการ E-commerce มาแล้วกว่า 7 แสนล้าน

กลับเข้าสู่เดือนพฤศจิกายนอีกครั้ง อีกไม่กี่เดือนก็จะเข้าสู่เทศกาลปีใหม่ โดยปกติเดือนพฤศจิกายนอาจจะไม่คึกคักเท่าเดือนธันวาคมที่มีวันหยุดเหมาะแก่การท่องเที่ยว หลายคนกำลังมองหาสถานที่เคาท์ดาวน์ต้อนรับปีใหม่ที่จะเกิดขึ้น แต่หารู้ไม่ว่าในเดือนพฤศจิกายนนี้มีวันที่มี.. [อ่านต่อ]
13 มิถุนายน 2561

Currency Manipulation ไทยกับความเสี่ยงเป็นผู้บิดเบือนค่าเงิน  

“On day one of a Trump administration, the U.S. Treasury Department will designate China a currency manipulator”, Donald J. Trump. ที่มา : The Wall Street Journal, 9 พฤศจิกายน 2015  .. [อ่านต่อ]
13 มิถุนายน 2561

ธุรกิจประกันภัยสัญชาติจีน กับความล้ำหน้าด้านนวัตกรรมยุคดิจิทัล

  ผู้รับประกันภัยต้องเข้าใจคุณค่าของการนำเทคโนโลยีดิจิทัลไปใช้ตั้งแต่แรกๆ เพราะความสำเร็จจะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อผู้รับประกันลดความเสี่ยงในหลากหลายรูปแบบและพัฒนาธุรกิจของตนเองอย่างสร้างสรรค์และสอดคล้องกับบริบทของเทคโนโลยีและอุตสาหกรรม  .. [อ่านต่อ]
01 มิถุนายน 2561

ปลดล็อกความสำเร็จ สู่เศรษฐกิจยุคดิจิทัล

“จากการศึกษาของบอสตัน คอนซัลติ้ง กรุ๊ป ช่องทางดิจิทัลจะนำรายได้เข้าสู่ธนาคารพาณิชย์ไม่น้อยกว่า 30% หรือ 1 ใน 3 ภายในระยะเวลา 5 ปี” ภาคธนาคารของไทยจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเปลี่ยนแปลงตัวเอ.. [อ่านต่อ]
20 กุมภาพันธ์ 2561

วิเคราะห์ค่าภาษีตามฐานเงินเดือน 2561 โดย ดร.ยุทธนา ศรีสวัสดิ์

             วิเคราะห์ค่าภาษีตามฐานเงินเดือน 2561             หลังจากประเทศไทยได้เปลี่ยนแปลงโครงสร้างภาษีใหม่เมื่อปีที่แล้ว ซึ่งส่วนที่เปลี่ยนแปลงหลักๆ คือ เพิ่มค่าลดหย่อนส่วนตัวเป็น ฿60,000 และ เพิ่มสิทธิ์หักค่าใช้จ่ายแบบเหมาเพิ่มเป็น 50% แต่สูงสุดไม่เกิน ฿100,000       .. [อ่านต่อ]
15 กุมภาพันธ์ 2561

ธนาคารกับยุคเปลี่ยนผ่าน สู่อารยธรรมไบโอนิก

  การปรับรูปแบบสู่เทคโนโลยีชีวจักรกลจะช่วยให้ธนาคารตอบสนองความต้องการของลูกค้าอย่างทั่วถึง ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบดิจิตอล แบบดั้งเดิม หรือรูปแบบผสม เพื่อผลลัพธ์ที่มีคุณภาพในราคาต้นทุนที่เหมาะสม          &.. [อ่านต่อ]
10 มกราคม 2561

การใช้ Automation ในธุรกิจการธนาคาร

โอกาสของรูปแบบ Smart Processing มีอยู่ชัดเจน แต่ธนาคารจำเป็นต้องมีแนวทางยุทธศาสตร์ระยะยาว มีการจัดการอย่างรับผิดชอบ และเต็มใจที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงกระบวนการทำงาน เพราะในที่สุดระบบอัตโนมัติจะช่วยลดค่าใช้จ่ายให้อย่างยั่งยืนและมีประโยชน์เหนือคู่แข่ง  &.. [อ่านต่อ]
19 ธันวาคม 2560

อภิมหาเทรนด์ ค่ายประกันภัยรถยนต์ต้องรู้ (ตอนจบ)

ทางเลือกเชิงยุทธศาสตร์ของบริษัทประกันภัยขึ้นอยู่กับขนาด ระดับการเข้าถึงกลุ่มลูกค้า และการผสมกลมกลืนของธุรกิจ บริษัทประกันภัยเจ้าใหญ่จะอยู่ในสถานะที่ดีกว่าและสามารถทำให้การลงทุนก้าวหน้าไปพร้อมๆ กับเทคโนโลยี บริษัทประกันภัยที่มุ่งเน้นลูกค้าบุคคล หรือพึ่งพาเครือข่ายตัวแทนจะได้รับแรงกดดันให้ต้องปรับรูปแบบธุรกิจมากกว่า  .. [อ่านต่อ]
19 ธันวาคม 2560

อภิมหาเทรนด์ ค่ายประกันภัยรถยนต์ต้องรู้ (ตอนที่ 2)

แนวโน้มของเจ้าของเทคโนโลยีรายใหญ่ๆ และผู้รับจ้างผลิต และผู้ให้บริการโทรคมนาคม จะเข้ามาเป็นเจ้าของส่วนแบ่งทางการตลาดอย่างเห็นได้ชัด การสำรวจความคิดเห็นของผู้บริโภคถือเป็นเครื่องยืนยันว่า เกือบครึ่งของผู้ขับขี่รถยนต์ที่อยู่ในวัยหนุ่มสาวมีแนวโน้มเลือกซื้อประกันภัยรถกับผู้ให้บริการใหม่ๆ  .. [อ่านต่อ]
25 ตุลาคม 2560

พระองค์จะทรงเป็นแสงสว่างชี้นำไปสู่เป้าหมายของการทำความดี

บุญชัย เบญจรงคกุล ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย (MOCA Bangkok) เป็นนักธุรกิจอีกคนหนึ่งที่มีโอกาสได้เข้าเฝ้าฯ และถวายงานพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร “ในหลวง รัชกาลที่9” .. [อ่านต่อ]