Special Article
พบข่าวทั้งหมดจำนวน 57 รายการ
28 ธันวาคม 2561

โชคชะตาของคุณเป็นอย่างไรในปีกุน 2562

เมื่อพลังแห่งกาลเวลาปฏิทินเปลี่ยนศักราชใหม่ ย่อมส่งผลต่อโชคชะตาของมนุษย์ทุกคนให้เปลี่ยนไปเช่นกัน มีทั้งดีทั้งร้ายแตกต่างกันไป หากคุณทราบเหตุการณ์ในชีวิตล่วงหน้าย่อมดีกว่าในการตั้งรับหรือหลบเลี่ยงของช่วงเวลาที่ดีหรือไม่ดีเหล่านั้นได้ มาดูว่าปีนี้โชคชะตาของคุณจะเป็นอย่างไรในปีกุ.. [อ่านต่อ]
28 ธันวาคม 2561

เก็บตกดาวรุ่ง ส่งท้ายปีจอ

“Rwanda ซึ่งเป็นชาติที่มีการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์นับล้านคนในช่วงปี 1994 แต่วันนี้ รัฐบาลหันมาเน้นเรื่องการทำมาหากินเป็นสำคัญ โดยใช้เทคโนโลยีทันสมัยมาปรับปรุงการทำงานภาครัฐจนเป็น e-government เพื่อลดขั้นตอนการทำงานระหว่างหน่วยงาน และลดการคอร์รัปชั่น&rdq.. [อ่านต่อ]
19 ธันวาคม 2561

จอมบงการ...ตั้งแต่เกิดจนตาย

“การที่ค่าสินสอดในจีนแพงมาก ได้เริ่มปรากฏชัดเจนตั้งแต่ทศวรรษ 1980 ส่วนหนึ่งเป็นผลจากโครงสร้างประชากรที่เพี้ยนจากนโยบายลูกคนเดียว ว่ากันว่า ในพื้นที่ชนบทอัตราส่วนจำนวนผู้ชายต่อผู้หญิง ประมาณ 150 ต่อ 100 คน จึงไม่น่าแปลกใจที่ทำไม พ่อแม่ผู้ชายจึงต้องควักกระเป๋าจ่ายค่าตัวลูกสะใภ้มากมายขนาดนั้น” .. [อ่านต่อ]
09 พฤศจิกายน 2561

‘11.11’ ตัวเลข 4 ตัว ที่สร้างยอดขายแก่วงการ E-commerce มาแล้วกว่า 7 แสนล้าน

กลับเข้าสู่เดือนพฤศจิกายนอีกครั้ง อีกไม่กี่เดือนก็จะเข้าสู่เทศกาลปีใหม่ โดยปกติเดือนพฤศจิกายนอาจจะไม่คึกคักเท่าเดือนธันวาคมที่มีวันหยุดเหมาะแก่การท่องเที่ยว หลายคนกำลังมองหาสถานที่เคาท์ดาวน์ต้อนรับปีใหม่ที่จะเกิดขึ้น แต่หารู้ไม่ว่าในเดือนพฤศจิกายนนี้มีวันที่มี.. [อ่านต่อ]
13 มิถุนายน 2561

Currency Manipulation ไทยกับความเสี่ยงเป็นผู้บิดเบือนค่าเงิน  

“On day one of a Trump administration, the U.S. Treasury Department will designate China a currency manipulator”, Donald J. Trump. ที่มา : The Wall Street Journal, 9 พฤศจิกายน 2015  .. [อ่านต่อ]
13 มิถุนายน 2561

ธุรกิจประกันภัยสัญชาติจีน กับความล้ำหน้าด้านนวัตกรรมยุคดิจิทัล

  ผู้รับประกันภัยต้องเข้าใจคุณค่าของการนำเทคโนโลยีดิจิทัลไปใช้ตั้งแต่แรกๆ เพราะความสำเร็จจะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อผู้รับประกันลดความเสี่ยงในหลากหลายรูปแบบและพัฒนาธุรกิจของตนเองอย่างสร้างสรรค์และสอดคล้องกับบริบทของเทคโนโลยีและอุตสาหกรรม  .. [อ่านต่อ]
01 มิถุนายน 2561

ปลดล็อกความสำเร็จ สู่เศรษฐกิจยุคดิจิทัล

“จากการศึกษาของบอสตัน คอนซัลติ้ง กรุ๊ป ช่องทางดิจิทัลจะนำรายได้เข้าสู่ธนาคารพาณิชย์ไม่น้อยกว่า 30% หรือ 1 ใน 3 ภายในระยะเวลา 5 ปี” ภาคธนาคารของไทยจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเปลี่ยนแปลงตัวเอ.. [อ่านต่อ]
20 กุมภาพันธ์ 2561

วิเคราะห์ค่าภาษีตามฐานเงินเดือน 2561 โดย ดร.ยุทธนา ศรีสวัสดิ์

             วิเคราะห์ค่าภาษีตามฐานเงินเดือน 2561             หลังจากประเทศไทยได้เปลี่ยนแปลงโครงสร้างภาษีใหม่เมื่อปีที่แล้ว ซึ่งส่วนที่เปลี่ยนแปลงหลักๆ คือ เพิ่มค่าลดหย่อนส่วนตัวเป็น ฿60,000 และ เพิ่มสิทธิ์หักค่าใช้จ่ายแบบเหมาเพิ่มเป็น 50% แต่สูงสุดไม่เกิน ฿100,000       .. [อ่านต่อ]
15 กุมภาพันธ์ 2561

ธนาคารกับยุคเปลี่ยนผ่าน สู่อารยธรรมไบโอนิก

  การปรับรูปแบบสู่เทคโนโลยีชีวจักรกลจะช่วยให้ธนาคารตอบสนองความต้องการของลูกค้าอย่างทั่วถึง ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบดิจิตอล แบบดั้งเดิม หรือรูปแบบผสม เพื่อผลลัพธ์ที่มีคุณภาพในราคาต้นทุนที่เหมาะสม          &.. [อ่านต่อ]
10 มกราคม 2561

การใช้ Automation ในธุรกิจการธนาคาร

โอกาสของรูปแบบ Smart Processing มีอยู่ชัดเจน แต่ธนาคารจำเป็นต้องมีแนวทางยุทธศาสตร์ระยะยาว มีการจัดการอย่างรับผิดชอบ และเต็มใจที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงกระบวนการทำงาน เพราะในที่สุดระบบอัตโนมัติจะช่วยลดค่าใช้จ่ายให้อย่างยั่งยืนและมีประโยชน์เหนือคู่แข่ง  &.. [อ่านต่อ]