Money Tips
พบข่าวทั้งหมดจำนวน 118 รายการ
27 ธันวาคม 2562

ตรวจโชคชะตาของคุณจะเฮง หรือจะเซ็งในปีหนู 2020

ต่อจากตอนที่แล้วที่เราดูดวงกันไว้ในครึ่งปีนักษัตรแรก มาต่อกับอีกครึ่งหลังกันดีกว่าค่ะ ปีมะเมียต้องดูแลสุขภาพเป็นพิเศษ .. [อ่านต่อ]
27 ธันวาคม 2562

ตรวจโชคชะตาของคุณจะเฮง หรือจะเซ็งในปีหนู 2020

ต้อนรับเข้าสู่ปีชวด ค.ศ. 2020 ซึ่งเป็นนักษัตรเริ่มต้นใหม่ในวงจร 12 ราศีปีเกิด มาเริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยหัวใจที่เบิกบานเตรียมพร้อมรับเรื่องดีๆ ที่จะเกิดขึ้นในปีนี้กันนะคะ ส่วนสิ่งใดที่ไม่ดีในปีก่อนก็ควรปล่อยทิ้งไปเสีย ให้ทำตัวสอดคล้องไปตามพลังธรรมชาติของฟ้าดินที่ว่า “ทุกสรรพสิ่งในโลกล้วนมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น คงอยู่ แล้วก็จบลงเป็นวัฎจักรที่แน่นอน ดังนั้นสิ่งที่แน่นอนก็คือการเปลี่ยนแปลง” โชคชะตาก็เป็นเรื่องหนึ่งของชีวิต ยังมีการกระทำ.. [อ่านต่อ]
15 พฤศจิกายน 2562

เทคนิคซื้อประกัน ตอน ลดหย่อนภาษีท้ายปี จากเบี้ยประกันชีวิต

ในช่วงท้ายปี หลายๆคน ก็คงกำลังเตรียมตัวคำนวณภาษี เพื่อเสียภาษีกันในปีหน้า หนึ่งในสิทธิ์ที่เราสามารถนำมาลดหย่อนภาษีได้นั่นก็คือ เบี้ยประกันชีวิต จะมีเทคนิค หรือสิทธิอะไรบ้าง มาดูกันเลยดีกว่า!! การลดหย่อนภาษีจากเบี้ยประกันชีวิตสำหรับตนเอง .. [อ่านต่อ]
13 กันยายน 2562

เกร็ดฮวงจุ้ย : ความหมายตัวเลข 1 ถึง 9 บ่งบอกอะไรเราได้บ้าง..

คอลัมน์ “เกร็ดฮวงจุ้ย” โดย อาจารย์กชกร พรมไชย ความเชื่อเรื่องตัวเลขมักจะเป็นเรื่องส่วนบุคคล เพราะตัวเลขนำโชคของคนๆ หนึ่ง ก็จะมีความสัมพันธ์อย่างมีนัยสำคัญกับบางอย่างที่พิเศษสำหรับคนๆ นั้น เชื่อว่าหากคุณได้พบเจอตัวเลขซ้ำๆ ในช่วงระยะเวลาหนึ่ง อาจจะมีอิทธิพลต่อการเปลี่ยนแปลงในโชคชะตาของคุณ ซึ่งเป็นสัญญาณสำคัญที่บ่งบอกช่วยให้คุณยกระดับชีวิตให้ดีขึ้นได้ มาดูซิว่าความหมายของตัวเลข 1 ถึง 9 บ่งบอกอะไร.. [อ่านต่อ]
30 สิงหาคม 2562

สูตรยา 3 ชั้น ป้องกันความจน

จากผลสำรวจข้อมูลจากผลสำรวจ Household Financial Survey ของธนาคารแห่งประเทศไทย พบว่า หนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ครัวเรือนเป็นหนี้เกิดรายรับไม่พอกับรายจ่าย และขาดวินัยทางการเงิน เช่น ไม่ออมสม่ำเสมอ .. [อ่านต่อ]
24 สิงหาคม 2562

4 หลุมพราง กับดักกู้นอกระบบ

เมื่อที่มีปัญหาการเงิน ขอยืมเพื่อนๆก็ไม่มีให้ ขอกู้เงินที่ไหนไม่ได้ กู้กับสถาบันการเงินก็ต้องใช้เอกสารมากมาย แถมยังใช้เวลานานกว่าจะได้เงิน เลยต้องหันไปกู้หนี้นอกระบบ เพราะไม่ยุ่งยากและได้เงินเร็ว หลายคนเลยไม่ทันได้นึกถึงผลเสียที่ตามมาจากการเงินกู้นอกระบบ  .. [อ่านต่อ]
10 สิงหาคม 2562

คุ้มครองเงินฝาก 5 ล้านบาท ตั้งแต่ 11 สิงหาคม 2562 เป็นต้นไป

การเก็บออมเป็นพื้นฐานของชีวิตทีมั่นคง.. หลายๆ คนคงจะเคยได้ยินคำนี้บ่อย และคนส่วนใหญ่มักจะเลือกเก็บออมกับสถาบันการเงิน ด้วยเหตุผลอื่นๆ นอกจากการเก็บออมแล้ว ยังสะดวกต่อการทำธุรกรรมต่างๆ  ไม่ใช่แค่การเก็บออมเงิน หรือการทำธุรกรรมทางการเงินอย่างเดียวเท่านั้น แต่สิ่งที่ผู่ฝากเงินควรทราบด้วย นั่นคือ การพิจารณาถึงความมั่นคงของสถาบันการเงิน การมีระบบคุ้มครองเงินฝากในประเทศไทย และหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคือ อย่างเช่น สถา.. [อ่านต่อ]
05 กรกฎาคม 2562

3 ภัยไซเบอร์ใกล้ตัวคนไทย

หากพูดถึงภัยไซเบอร์ในปัจจุบันชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินข่าวการโจมตีสถาบันการเงิน ภาคธุรกิจต่างๆ หรือหน่วยงานภาครัฐมาบ้างแล้ว แต่ในความเป็นจริงนั้นภัยไซเบอร์อยู่ใกล้ตัวเรามากว่าที่คิด โดย 3 อันดับภัยไซเบอร์ที่ใกล้ตัวคนไทยประกอบด้วย .. [อ่านต่อ]
07 มิถุนายน 2562

4 เทคนิคใช้บัตรเครดิตให้คุ้ม

บัตรเครดิตเป็นเครื่องมือทางการเงินที่นอกจากจะช่วยในเรื่องการชำระเงินให้ทำได้ง่าย สะดวก แล้วนั้น บัตรเครดิตยังสามารถช่วยบริหารเงิน เป็นเครื่องมือในการบริการเงินอีกอย่างหนึ่งเช่นกัน  เคล็ดลับสำหรับการใช้บัตรเครดิตในรูปแบบจัดการเงินทำได้โดย .. [อ่านต่อ]