Money Tips
พบข่าวทั้งหมดจำนวน 110 รายการ
05 กรกฎาคม 2562

3 ภัยไซเบอร์ใกล้ตัวคนไทย

หากพูดถึงภัยไซเบอร์ในปัจจุบันชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินข่าวการโจมตีสถาบันการเงิน ภาคธุรกิจต่างๆ หรือหน่วยงานภาครัฐมาบ้างแล้ว แต่ในความเป็นจริงนั้นภัยไซเบอร์อยู่ใกล้ตัวเรามากว่าที่คิด โดย 3 อันดับภัยไซเบอร์ที่ใกล้ตัวคนไทยประกอบด้วย .. [อ่านต่อ]
07 มิถุนายน 2562

4 เทคนิคใช้บัตรเครดิตให้คุ้ม

บัตรเครดิตเป็นเครื่องมือทางการเงินที่นอกจากจะช่วยในเรื่องการชำระเงินให้ทำได้ง่าย สะดวก แล้วนั้น บัตรเครดิตยังสามารถช่วยบริหารเงิน เป็นเครื่องมือในการบริการเงินอีกอย่างหนึ่งเช่นกัน  เคล็ดลับสำหรับการใช้บัตรเครดิตในรูปแบบจัดการเงินทำได้โดย .. [อ่านต่อ]
10 พฤษภาคม 2562

ทำประกันทั้งทีมีอะไรต้องรู้บ้าง?

            การทำประกันชีวิตและประกันสุขภาพเป็นการสร้างความคุ้มครองชีวิตเราจากเหตุไม่คาดฝันที่มีโอกาสเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา เพราะในแต่ละวันเราต้องเผชิญทั้งความเสี่ยงในการใช้ชีวิต ความเสี่ยงด้านสุขภาพ รวม.. [อ่านต่อ]
09 พฤษภาคม 2562

PVD >> RMF กับ TMBAM Eastspring…ทางเลือกใหม่เพื่อศักยภาพที่ไร้ขีดจำกัด

              หลังจาก พ.ร.บ.ฉบับใหม่ ได้ผลักดันทางเลือกใหม่สำหรับพนักงานมนุษย์เงินเดือนผู้ที่เป็นสมาชิกกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ (PVD) ให้สามารถโอนย้ายเงินไปยังกองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ (RMF) ได้.. [อ่านต่อ]
29 มีนาคม 2562

เทคนิคยื่นภาษีโค้งสุดท้าย

หลายคนอาจมองข้ามการบริหารจัดการภาษีในช่วงต้นปีเพราะมองว่ายังไม่จำเป็น แต่รู้หรือไม่ว่าการวางแผนภาษีในช่วงต้นปีมีความสำคัญที่มองข้ามไม่ได้ เพราะมีทั้งเรื่องวางแผนการยื่นภาษีประจำปีและการวางแผนให้สามารถประหยัดภาษีไปตลอดทั้งปี .. [อ่านต่อ]
25 มีนาคม 2562

จัดการทรัพย์สินด้วย “Trust”

   จัดการทรัพย์สินด้วย “Trust” ท่ามกลางไฟแห่งการเมือง..........ในยุคสงครามครูเสดช่วงศตวรรษที่ 12 เหล่านักรบอัศวินผู้หาญกล้าต้องจากบ้านละทิ้งทรัพย์สินเงินทอง เพื่อออกไปเผชิญด่านหน้าในสนามรบ แต่ในห้วงเวลาแห่งการฟาดฟัน.. [อ่านต่อ]
23 มีนาคม 2562

3 ข้อต้องรู้ กลโกงแชร์ลูกโซ่บิทคอยน์ โดย Satang Pro

จากกระแสการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล หรือ บิตคอยน์ ที่มาแรง ถึงแม้ทั้ง ธปท. และ ก.ล.ต. ที่ออกข่าวเตือนให้ผู้ที่ลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลนี้ระมัดระวัง และลงทุนกับบริษัทที่หน้าเชื่อถือ แต่เพราะไม่มีกฎหมายที่จะมารองรับในเรื่องการลงทุนในสินทรัพย์ ดิจิทัล ทำให้ยังมีช่องว่าง ให้เหล่ามิจฉาชีพ และผู้ที่ไม่ประสงค์ดีต่อเงินในกระเป๋าเรา ใช้กลวิธีหลอกล่อมากมาย และหนึ่งในนั้นก็คือ การหลอกให้ลงทุนกับการเล่นแชร์ลูกโซ่บิทคอยน์ .. [อ่านต่อ]
13 มีนาคม 2562

5 วิธีลงทุนเสี่ยงตกเป็นเหยื่อปั่นหุ้น

มือใหม่ ก่อนจะเล่นหุ้นต้องศึกษาให้ดี ไม่เช่นนั้นอาจไปเจอกับหุ้นปั่นโดยไม่รู้ตัว แล้ว..หุ้นปั่นคืออะไร มีวิธีการรับมืออย่างไร สัปดาห์นี้ การเงินธนาคารชวนมาดู อินโฟนี้กันค่ะ .. [อ่านต่อ]
23 กุมภาพันธ์ 2562

คนไทยชอบจ่ายเงินด้วย QR Code มั่นใจสังคมไร้เงินสดเกิดแน่

ในปีที่ผ่านมา ประเทศไทย ได้ก้าวหน้าในเรื่องของการผลักดันประเทศไปสู่สังคมไร้เงินสด หรือ Cashless Society เป็นอย่างมากเนื่องจากองค์ประกอบของการพัฒนาที่ครบถ้วน ทั้งความพร้อมของโครงสร้างพื้นฐาน การร่วมมือกันขับเคลื่อนทั้งหน่วยงานภาครัฐและสถาบันการเงิน ภาคเอกชนต่างๆ ไปจนถึงจิ๊กซอว์สำคัญอย่างระบบ พร้อมเพย์และเทคโนโลยี QR Code ซึ่งเข้ามาเติมเต็มกระบวนการชำระเงินด้วยความง่าย เพียงแค่มีกล้องบนสมารต์โฟนก็สามารถใช้งานได้ทันที .. [อ่านต่อ]