Money Tips
พบข่าวทั้งหมดจำนวน 104 รายการ
23 มีนาคม 2562

3 ข้อต้องรู้ กลโกงแชร์ลูกโซ่บิทคอยน์ โดย Satang Pro

จากกระแสการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล หรือ บิตคอยน์ ที่มาแรง ถึงแม้ทั้ง ธปท. และ ก.ล.ต. ที่ออกข่าวเตือนให้ผู้ที่ลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลนี้ระมัดระวัง และลงทุนกับบริษัทที่หน้าเชื่อถือ แต่เพราะไม่มีกฎหมายที่จะมารองรับในเรื่องการลงทุนในสินทรัพย์ ดิจิทัล ทำให้ยังมีช่องว่าง ให้เหล่ามิจฉาชีพ และผู้ที่ไม่ประสงค์ดีต่อเงินในกระเป๋าเรา ใช้กลวิธีหลอกล่อมากมาย และหนึ่งในนั้นก็คือ การหลอกให้ลงทุนกับการเล่นแชร์ลูกโซ่บิทคอยน์ .. [อ่านต่อ]
13 มีนาคม 2562

5 วิธีลงทุนเสี่ยงตกเป็นเหยื่อปั่นหุ้น

มือใหม่ ก่อนจะเล่นหุ้นต้องศึกษาให้ดี ไม่เช่นนั้นอาจไปเจอกับหุ้นปั่นโดยไม่รู้ตัว แล้ว..หุ้นปั่นคืออะไร มีวิธีการรับมืออย่างไร สัปดาห์นี้ การเงินธนาคารชวนมาดู อินโฟนี้กันค่ะ .. [อ่านต่อ]
23 กุมภาพันธ์ 2562

คนไทยชอบจ่ายเงินด้วย QR Code มั่นใจสังคมไร้เงินสดเกิดแน่

ในปีที่ผ่านมา ประเทศไทย ได้ก้าวหน้าในเรื่องของการผลักดันประเทศไปสู่สังคมไร้เงินสด หรือ Cashless Society เป็นอย่างมากเนื่องจากองค์ประกอบของการพัฒนาที่ครบถ้วน ทั้งความพร้อมของโครงสร้างพื้นฐาน การร่วมมือกันขับเคลื่อนทั้งหน่วยงานภาครัฐและสถาบันการเงิน ภาคเอกชนต่างๆ ไปจนถึงจิ๊กซอว์สำคัญอย่างระบบ พร้อมเพย์และเทคโนโลยี QR Code ซึ่งเข้ามาเติมเต็มกระบวนการชำระเงินด้วยความง่าย เพียงแค่มีกล้องบนสมารต์โฟนก็สามารถใช้งานได้ทันที .. [อ่านต่อ]
15 กุมภาพันธ์ 2562

ทิศไหนดี..ไม่ดี ในปี 2562

การทราบเวลาทิศทางพลังดีและไม่ดีประจำปีนั้น นับว่ามีประโยชน์อย่างมากต่อคุณที่สามารถหลีกเลี่ยงช่วงเวลาทิศทางพลังเสีย และคอยจังหวะเวลาทิศทางพลังดีในการทำกิจกรรมที่สำคัญเพื่อเป็นพลังเกื้อหนุนช่วยทำให้คุณประสบความสำเร็จมีชีวิตที่ดีได้มากยิ่งขึ้น                 การทราบเวลาทิศทางพลังดีและไม่ดีประจำปีนั้น นับว่ามีประโยชน์อย่างมากต่อคุณที่สามารถหลีกเลี่ยงช่วงเวลาทิศทางพลังเสียและคอยจังหว.. [อ่านต่อ]
12 กุมภาพันธ์ 2562

เตือนภัย....ใช้บัตรเครดิตซื้อของออนไลน์

การซื้อสินค้าหรือบริการบนโลกออนไลน์กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะไม่ใช่แค่จะซื้อของในประเทศอย่างเดียวแต่สามารถหาสิ่งที่เราต้องการได้จากทุกมุมโลก  ซึ่งการชำระเงินผ่านบัตรเครดิตเป็นช่องทางหลักสำหรับการซื้อของออนไลน์ หรือธุรกรรมแบบ Internet Payment   แต่ในการใช้บ.. [อ่านต่อ]
01 กุมภาพันธ์ 2562

Update เทรนด์ ตลาดร้านค้าออนไลน์ 2019

"อี-คอมเมิร์ซ" ตอบโจทย์คนทำธุรกิจได้หมด จริงอยู่ว่า อี-คอมเมิร์ซ ไม่ใช่เรื่องใหม่ในไทย ร้านค้าจำนวนมากขึ้นไปอยู่บนแพลตฟอร์มหรืออาศัยช่องทางออนไลน์กันแล้ว แต่เทคโนโลยีและพฤติกรรมที่เปลี่ยนไป ทำให้เกิดวิธีการทำตลาดหรือเครื่องมือใหม่ๆ มาสร้างโอกาสมากขึ้น .. [อ่านต่อ]
31 มกราคม 2562

ระวังภัย ฟิชชิ่งเมล

          ฟิชชิ่ง (Phishing) เป็นเทคนิคการหลอกลวงข้อมูลที่มีมากว่ายี่สิบปีแล้วในโลกไซเบอร์โดยใช้วิธีการสร้างความน่าเชื่อถือโดยอาศัยชื่อของหน่วยงานหรือบุคคล ในช่วงไตรมาสที่สามของปีที่แล้วทาง TB-CERT ได้สังเกตุว่ามีปริมาณฟิชชิ่งที่เพิ่มสูงขึ้น โดยพบว่ามีการสร้างฟิชชิ่งเว็บไซต์ โดยใช้โดเมนของประเทศในแอฟริกา .ga (Gabonese Republic) .ml (Replublic of Mali) ประเทศอาณาเขตของประเทศนิวซีแลนด์ .tk (Tokelau terri.. [อ่านต่อ]