Money Tips
พบข่าวทั้งหมดจำนวน 116 รายการ
15 พฤศจิกายน 2562

เทคนิคซื้อประกัน ตอน ลดหย่อนภาษีท้ายปี จากเบี้ยประกันชีวิต

ในช่วงท้ายปี หลายๆคน ก็คงกำลังเตรียมตัวคำนวณภาษี เพื่อเสียภาษีกันในปีหน้า หนึ่งในสิทธิ์ที่เราสามารถนำมาลดหย่อนภาษีได้นั่นก็คือ เบี้ยประกันชีวิต จะมีเทคนิค หรือสิทธิอะไรบ้าง มาดูกันเลยดีกว่า!! การลดหย่อนภาษีจากเบี้ยประกันชีวิตสำหรับตนเอง .. [อ่านต่อ]
13 กันยายน 2562

เกร็ดฮวงจุ้ย : ความหมายตัวเลข 1 ถึง 9 บ่งบอกอะไรเราได้บ้าง..

คอลัมน์ “เกร็ดฮวงจุ้ย” โดย อาจารย์กชกร พรมไชย ความเชื่อเรื่องตัวเลขมักจะเป็นเรื่องส่วนบุคคล เพราะตัวเลขนำโชคของคนๆ หนึ่ง ก็จะมีความสัมพันธ์อย่างมีนัยสำคัญกับบางอย่างที่พิเศษสำหรับคนๆ นั้น เชื่อว่าหากคุณได้พบเจอตัวเลขซ้ำๆ ในช่วงระยะเวลาหนึ่ง อาจจะมีอิทธิพลต่อการเปลี่ยนแปลงในโชคชะตาของคุณ ซึ่งเป็นสัญญาณสำคัญที่บ่งบอกช่วยให้คุณยกระดับชีวิตให้ดีขึ้นได้ มาดูซิว่าความหมายของตัวเลข 1 ถึง 9 บ่งบอกอะไร.. [อ่านต่อ]
30 สิงหาคม 2562

สูตรยา 3 ชั้น ป้องกันความจน

จากผลสำรวจข้อมูลจากผลสำรวจ Household Financial Survey ของธนาคารแห่งประเทศไทย พบว่า หนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ครัวเรือนเป็นหนี้เกิดรายรับไม่พอกับรายจ่าย และขาดวินัยทางการเงิน เช่น ไม่ออมสม่ำเสมอ .. [อ่านต่อ]
24 สิงหาคม 2562

4 หลุมพราง กับดักกู้นอกระบบ

เมื่อที่มีปัญหาการเงิน ขอยืมเพื่อนๆก็ไม่มีให้ ขอกู้เงินที่ไหนไม่ได้ กู้กับสถาบันการเงินก็ต้องใช้เอกสารมากมาย แถมยังใช้เวลานานกว่าจะได้เงิน เลยต้องหันไปกู้หนี้นอกระบบ เพราะไม่ยุ่งยากและได้เงินเร็ว หลายคนเลยไม่ทันได้นึกถึงผลเสียที่ตามมาจากการเงินกู้นอกระบบ  .. [อ่านต่อ]
10 สิงหาคม 2562

คุ้มครองเงินฝาก 5 ล้านบาท ตั้งแต่ 11 สิงหาคม 2562 เป็นต้นไป

การเก็บออมเป็นพื้นฐานของชีวิตทีมั่นคง.. หลายๆ คนคงจะเคยได้ยินคำนี้บ่อย และคนส่วนใหญ่มักจะเลือกเก็บออมกับสถาบันการเงิน ด้วยเหตุผลอื่นๆ นอกจากการเก็บออมแล้ว ยังสะดวกต่อการทำธุรกรรมต่างๆ  ไม่ใช่แค่การเก็บออมเงิน หรือการทำธุรกรรมทางการเงินอย่างเดียวเท่านั้น แต่สิ่งที่ผู่ฝากเงินควรทราบด้วย นั่นคือ การพิจารณาถึงความมั่นคงของสถาบันการเงิน การมีระบบคุ้มครองเงินฝากในประเทศไทย และหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคือ อย่างเช่น สถา.. [อ่านต่อ]
05 กรกฎาคม 2562

3 ภัยไซเบอร์ใกล้ตัวคนไทย

หากพูดถึงภัยไซเบอร์ในปัจจุบันชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินข่าวการโจมตีสถาบันการเงิน ภาคธุรกิจต่างๆ หรือหน่วยงานภาครัฐมาบ้างแล้ว แต่ในความเป็นจริงนั้นภัยไซเบอร์อยู่ใกล้ตัวเรามากว่าที่คิด โดย 3 อันดับภัยไซเบอร์ที่ใกล้ตัวคนไทยประกอบด้วย .. [อ่านต่อ]
07 มิถุนายน 2562

4 เทคนิคใช้บัตรเครดิตให้คุ้ม

บัตรเครดิตเป็นเครื่องมือทางการเงินที่นอกจากจะช่วยในเรื่องการชำระเงินให้ทำได้ง่าย สะดวก แล้วนั้น บัตรเครดิตยังสามารถช่วยบริหารเงิน เป็นเครื่องมือในการบริการเงินอีกอย่างหนึ่งเช่นกัน  เคล็ดลับสำหรับการใช้บัตรเครดิตในรูปแบบจัดการเงินทำได้โดย .. [อ่านต่อ]
10 พฤษภาคม 2562

ทำประกันทั้งทีมีอะไรต้องรู้บ้าง?

            การทำประกันชีวิตและประกันสุขภาพเป็นการสร้างความคุ้มครองชีวิตเราจากเหตุไม่คาดฝันที่มีโอกาสเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา เพราะในแต่ละวันเราต้องเผชิญทั้งความเสี่ยงในการใช้ชีวิต ความเสี่ยงด้านสุขภาพ รวม.. [อ่านต่อ]
09 พฤษภาคม 2562

PVD >> RMF กับ TMBAM Eastspring…ทางเลือกใหม่เพื่อศักยภาพที่ไร้ขีดจำกัด

              หลังจาก พ.ร.บ.ฉบับใหม่ ได้ผลักดันทางเลือกใหม่สำหรับพนักงานมนุษย์เงินเดือนผู้ที่เป็นสมาชิกกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ (PVD) ให้สามารถโอนย้ายเงินไปยังกองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ (RMF) ได้.. [อ่านต่อ]