ข่าวรอบวัน
พบข่าวทั้งหมดจำนวน 10833 รายการ
24 มกราคม 2563

กสิกรไทยได้รับเลือกเป็นส่วนหนึ่งของดัชนีวัดความเสมอภาคทางเพศระดับโลก

กสิกรไทยได้รับเลือกให้เป็นส่วนหนึ่งของดัชนีวัดความเสมอภาคทางเพศของบลูมเบิร์ก (GEI) ในปี 2563 ต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมา และยังเป็นองค์กรแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทยที่ได้รับการคัดเลือกในปีนี้ สะท้อนให้เห็นถึงความโดดเด่นของบริษัทที่เคารพในความแตกต่างหลากหลาย ส่งเสริมความเสมอภาคของผู้หญิงในที่ทำงาน และรายงานความโปร่งใสด้านความเสมอภาคทางเพศ .. [อ่านต่อ]
24 มกราคม 2563

ประเด็นเรียกเก็บภาษีสหรัฐ-สหภาพยุโรป สร้างแรงซื้อจนกดดันราคาทองคำ

วายแอลจี บูลเลี่ยน แอนด์ ฟิวเจอร์ส ประเมินแนวโน้มทองคำวันที่ 24 มกราคม 2563 ว่าประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ ได้กล่าวว่า สหรัฐพร้อมที่จะใช้มาตรการลงโทษประเทศสมาชิกสหภาพยุโรป (EU) หากประเทศสมาชิกไม่ยอมประนีประนอมในเรื่องข้อตกลง พร้อมก.. [อ่านต่อ]
23 มกราคม 2563

KTAMปันผลกองทุนเปิดไทยสร้างโอกาส

นางชวินดา หาญรัตนกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการจัดการลงทุนมีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผลกองทุนเปิดไทยสร้างโอกาส (TOF)ครั้งที่ 3 ประจำปี 2562 สำหรับผลการดำเนินงานระหว่างวันที่ 1 .. [อ่านต่อ]
23 มกราคม 2563

การบินไทยออกมาตรการป้องกันโรคปอดอักเสบจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้ผู้โดยสาร

เรืออากาศเอก ปรารถนา พัฒนศิริ ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายความปลอดภัยความมั่นคงและมาตรฐานการบิน บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตามที่เกิดการแพร่ระบาดของโรคปอดอักเสบจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับผู้โดยสาร .. [อ่านต่อ]
23 มกราคม 2563

กรุงศรีเปิดตัว ‘Make a Pay’ บริการรับชำระเงินค่าสินค้าและบริการออนไลน์ เพิ่มความสะดวกให้ร้านค้า ผู้ประกอบการ SME และนักช้อปออนไลน์

นายสยาม ประสิทธิศิริกุล (ที่ 2 จากขวา) ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านลูกค้าธุรกิจ SME นางยิ่งลักษณ์ คงคาสัย (ที่ 2 จากซ้าย) ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านธุรกรรมการเงิน และ นางนิลวรรณ จี.. [อ่านต่อ]
23 มกราคม 2563

อีไอซีวิเคราะห์ ผ่อนปรน LTV ช่วยกระตุ้นตลาดที่อยู่อาศัยอย่างจำกัด

ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ได้ผ่อนปรนเกณฑ์ Loan-to-Value (LTV) สำหรับผู้กู้ซื้อที่อยู่อาศัย 3 กลุ่มหลัก คือ (1) สัญญาแรกราคาไม่เกิน 10 ล้านบาท (2) สัญญาแรกราคาเกิน 10 ล้านบาท และ (3) สัญญาสองราคาไม่เกิน 10 ล้านบาท โดยมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 20 ม.ค. 2020 เป็นต้นไป โดยการเปลี่ยนแปลงเกณฑ์ในครั้งนี้ ธปท. ต้องการสนับสนุนให้ประชาชนสามารถกู้ซื้อบ้านเพื่ออยู่อาศัยจริงได้ง่ายขึ้น ซึ่งรายละเอียดของการผ่อนปรนเป็นไปดังนี้ .. [อ่านต่อ]
23 มกราคม 2563

AIRA Group เดินหน้าต่อจิ๊กซอว์ ธุรกิจการเงิน

บมจ. ไอร่า แคปปิตอล (AIRA) ประกาศศักยภาพ เดินหน้าต่อจิ๊กซอว์ ธุรกิจการเงินต่อเนื่อง ระบุ ภายใน 3 ปี (2563-2565) เริ่มเก็บเกี่ยวผลตอบแทนจากการลงทุนช่วงก่อนหน้าได้เต็มที่ มั่นใจจะเห็นภาพการเติบโตของทั้งกลุ่มชัดเจนขึ้นในเร็วๆนี้ ล่าสุด ผุดโปรเจ็กต์ยักษ์กลางย่านราชเทวี “สำนักงานให้เช่า ภายใต้ Spring Tower ” มูลค่า 2,500 ล้านบาท หวังสร้างฐานมูลค่าเพิ่มต่อยอดรายได้ทางธุรกิจระยะยาว  บริษัท ไอร่า แคปปิตอล จำกั.. [อ่านต่อ]
23 มกราคม 2563

บลจ.วี เปิดขาย IPO กองทุนเปิด วี โกลบอล ซีเคียวริตี้ อิควิตี้ (WE-GSECURE)

“ธีม ความปลอดภัยมาแรง บลจ.วี สบจังหวะตลาดกำลังรับปัจจัยบวก เปิดขาย (IPO) “กองทุนเปิด WE-GSECURE” ระหว่างวันที่ 24-30 ม.ค.2563 เน้นลงทุนทั่วโลกใน 5 ธีมธุรกิจที่สร้างความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน สังคมและสิ่งแวดล้อม ด้วยกลยุทธ์จากบริษัทจัดการกองทุนชั้นนำของโลก Credit Suisse Asset Management ผู้เชี่ยวชาญด้านธีมลงทุนระยะยาวในหุ้นกลุ่มธุรกิจความปลอดภัยและเติบโตยั่งยืน” .. [อ่านต่อ]
23 มกราคม 2563

ธนาคารกรุงเทพเปิดตัวบริการ BBL BeWallet

  ธนาคารกรุงเทพ เปิดตัวบริการ BBL BeWallet ธนาคารแรกในประเทศไทยที่พร้อมให้บริการ QR Code cross border payment ในการชำระค่าสินค้า/บริการ ด้วย QR Code ผ่านแอปพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือ ซึ่งสามารถทำธุรกรรมผ่าน บัตรเดบิต Be1st Smart TPN UnionPay ได้ที่ร้านค้าภายใต้เครือข่ายของ UnionPay ทั่วโลกกว่า 16 ล้านร้านค้า และกว่า 70,000 ร้านค้าในกลุ่มประเทศ ASEAN .. [อ่านต่อ]
23 มกราคม 2563

ไทยพาณิชย์ ส่ง SCB 10X รุกธุรกิจ “Venture Builder”

บริษัท เอสซีบี เท็นเอกซ์ จำกัด (SCB 1OX) บริษัทในกลุ่มธนาคารไทยพาณิชย์ ประกาศความพร้อมเดินหน้าลุยสร้างเครื่องยนต์แห่งการเติบโตรูปแบบใหม่ (New Growth Engine) พัฒนาขีดความสามารถด้านดิจิทัลเทคโนโลยี ผ่านภารกิจสำคัญ “Moonshot Mission” (มูนช็อต มิ.. [อ่านต่อ]