ข่าวรอบวัน
พบข่าวทั้งหมดจำนวน 7893 รายการ
23 มีนาคม 2562

มีอะไรใน Krungthai Innovation Lab เทคโนโลยีแบบ Homemade โดยกรุงไทย  

       บนชั้น 3 ของที่ตั้งธนาคารกรุงไทยสำนักงานใหญ่ถูกปรับปรุงและตกแต่งให้ดูทันสมัยฉีกภาพลักษณ์ของตัวเองอย่างสิ้นเชิง บรรยากาศโดยรอบเต็มไปด้วยเส้นสายของไฟสีฟ้าสีประจำองค์กรสลับกับส่วนตกแต่งสีขาวสะอาดตา คล้ายกับได้หลุดเดินเข้าไปในห้.. [อ่านต่อ]
23 มีนาคม 2562

7 ข้อห้ามทำกับบัตรเลือกตั้ง

ตอนนี้คนไทยผู้มีสิทธิเลือกตั้งทั้ง 52 ล้านคน คงตื่นเต้นและเตรียมพร้อมที่จะไปเลือกตั้ง ในวันอาทิตย์ ที่ 24 มีนาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 08.00 น. - 17.00 น. ณ หน่วยเลือกตั้งที่ท่านมีรายชื่อกันอยู่แล้ว .. [อ่านต่อ]
23 มีนาคม 2562

SME D Bank จับมือพันธมิตรปักหมุดหนุนเอสเอ็มอี 4 ภาค

นายพงชาญ สำเภาเงิน รองกรรมการผู้จัดการ รักษาการในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bank เผยถึงความร่วมมือโครงการ “สร้างบ้าน สร้างอาชีพ” ระหว่างธนาคารกับ ธนาคารอาคารสงเคราะห์(ธอส.) และ.. [อ่านต่อ]
23 มีนาคม 2562

มาร์เก็ตบัซซ เผยโพลความคิดเห็น “คนไทยใส่ใจสิ่งแวดล้อมแค่ไหน?”

จากโพลสำรวจความคิดเห็นโดยมาร์เก็ตบัซซ เมื่อถามถึงประเด็นทางสังคมที่ประชาชนเป็นกังวล ปรากฏว่า “ปัญหาด้านสิ่งแวดล้อม” เป็นปัญหาที่คนไทยโหวตให้เป็นปัญหาสำคัญอันดับต้นๆ ของประเทศมากกว่าปัญหาด้านอื่นๆ เช่น ค่าครองชีพสูงขึ้น, การทุจริตคอรัปชั่น, การจราจรติดขัด, อาชญากรรม และเศรษฐกิจ โพลจากมาร์เก็ตบัซซทำการสำรวจความคิดเห็นประชาชนจำนวน 1,000 คน ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ โดยทำการสำรวจในช่วงเดือนมีนาคม 2562 .. [อ่านต่อ]
22 มีนาคม 2562

บลจ.ยูโอบี เผยแผนงานปี 62 เดินหน้าพัตนานวัตกรรมรับโลกดิจิตอล

            อุตสาหกรรมกองทุนรวมในประเทศไทยมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งท่ามกลางบรรยากาศการแข่งขันที่เข้มข้นของบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนกว่า 20 แห่ง แต่ละบริษัทต่างก็พยายามสร้างจุดแข็งหรือสไตล์การลงทุนที่ชัดเจนของต.. [อ่านต่อ]
22 มีนาคม 2562

ธพว. เปิดขายสินทรัพย์ด้อยคุณภาพ หนุนสินเชื่อใหม่ ปี 2562

ปี 2562 ธพว. พร้อมเปิดขายสินทรัพย์ด้อยคุณภาพกว่า 3,500 ล้านบาท เพื่อนำมาหนุนเป็นทุนปล่อยสินเชื่อใหม่ โดยเปิดขายทั้งประเภทมีหลักประกันและไม่มีหลักประกัน พร้อมวางกระบวนการแข่งขันโปร่งใส เสมอภาค ประเดิมรอบแรก 29 เม.ย. นี้           &nbs.. [อ่านต่อ]
22 มีนาคม 2562

3 อุปสรรคกับดักเอสเอ็มอี ทีเอ็มบี ส่งดิจิทัลโซลูชันช่วยแก้

ทีเอ็มบี เอสเอ็มอี เผยทิศทางการดำเนินธุรกิจในปี 2562 เน้นตอบโจทย์ รู้จริงแก้ปัญหาหลักของเอสเอ็มอีไทย ทั้งปัญหาเรื่องการจัดการธุรกรรมการเงิน การบริหารจัดการพนักงาน และการเข้าถึงแหล่งเงินทุน เพื่อคว้าโอกาสทางธุรกิจได้ทันเวลาที่ต้องการ โดยมีแนวทางการพัฒนา 3 ดิจิทัลโชลูชันเพื่อเอสเอ็มอี ได้แก่ รายงานสุขภาพการเงินของเอสเอ็มอีแบบเรียลไทม์ที่เข้าใจง่าย และนำไปใช้วางแผนการเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพ, สวัสดิการด้านสุขภาพเพื่อพนักงานของเอสเอ็มอีที.. [อ่านต่อ]
22 มีนาคม 2562

ส่งออกไทยเดือน ก.พ. ขยายตัวที่ 5.9% ขยายตัวจากปัจจัยชั่วคราวด้านการส่งกลับอาวุธ

มูลค่าการส่งออกไทยเดือน ก.พ. 2019 พลิกกลับมาขยายตัวที่ 5.9%YOY หลังหดตัวในเดือนก่อนหน้าที่ -5.6%YOY โดยเป็นผลมาจากปัจจัยชั่วคราวด้านการขนอาวุธกลับของสหรัฐฯ ภายหลังการซ้อมรบ ทำให้ตัวเลขการส่งออกขยายตัวในภาพรวมสูงกว่าปกติ ทั้งนี้มูลค่าการส่งออกอาวุธอยู่ที่ 1,900 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งคิดเป็นกว่า 8.8% ของมูลค่าส่งออกในเดือนกุมภาพันธ์ โดยหากหักการส่งออกอาวุธและยุทธปัจจัย มูลค่าการส่งออกยังคงหดตัวต่อเนื่องที่ -3.4%YOY และหากหักการส่งออกทองคำ.. [อ่านต่อ]
22 มีนาคม 2562

ปตท.สผ. ซื้อกิจการเมอร์ฟี่ ออยล์ฯ มูลค่ากว่า 6 หมื่นล้าน

บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ ปตท.สผ. ประสบความสำเร็จในการเข้าซื้อกิจการของ เมอร์ฟี่ ออยล์ คอร์ปอเรชั่น ในประเทศมาเลเซีย โดยมีมูลค่าการซื้อขาย 2,127 ล้านดอลลาร์ฯ (คิดเป็นมูลค่ากว่า 6 หมื่นล้านบาท) คาดว่าจะสามารถเพิ่มปริมาณขายปิโตรเลียมได้ประมาณ 15% สร้างผลตอบแทนการลงทุนได้ทันที และยังชนะการประมูลสิทธิการสำรวจปิโตรเลียมในมาเลเซียอีก 2 แปลง ซึ่งถือเป็นความก้าวหน้าทางธุรกิจครั้งใหญ่ของ ปตท.สผ. ในมาเลเซีย .. [อ่านต่อ]
22 มีนาคม 2562

‘เอไอเอ เพรสทีจ คลับ’ บริการเหนือระดับ เอกสิทธิ์พิเศษเฉพาะลูกค้าสินทรัพย์สูง

เอไอเอ ประเทศไทย เปิดตัวโครงการ ‘เอไอเอ เพรสทีจ คลับ เพื่อมอบเอกสิทธิ์เหนือระดับและประสบการณ์สุดพิเศษให้แก่ลูกค้าคนสำคัญ ดึง “บ๊อบ ณัฐธีร์ โกศลพิศิษฐ์” AIA Prestige Ambassador เป็นตัวแทนของกลุ่มลูกค้าที่มีสินทรัพย์สูงแสดงนำในภาพยนตร์โฆษณา เพื่อแบ่งปันช่วงเวลาและประสบการณ์ที่ดีที่สุดที่ได้รับจากเอกสิทธิ์พิเศษซึ่งคัดสรรมาสำหรับลูกค้าคนสำคัญของเอไอเอโดยเฉพาะ .. [อ่านต่อ]