ธนาคาร / องค์กรธุรกิจ
พบข่าวทั้งหมดจำนวน 4074 รายการ
23 มีนาคม 2562

มีอะไรใน Krungthai Innovation Lab เทคโนโลยีแบบ Homemade โดยกรุงไทย  

       บนชั้น 3 ของที่ตั้งธนาคารกรุงไทยสำนักงานใหญ่ถูกปรับปรุงและตกแต่งให้ดูทันสมัยฉีกภาพลักษณ์ของตัวเองอย่างสิ้นเชิง บรรยากาศโดยรอบเต็มไปด้วยเส้นสายของไฟสีฟ้าสีประจำองค์กรสลับกับส่วนตกแต่งสีขาวสะอาดตา คล้ายกับได้หลุดเดินเข้าไปในห้.. [อ่านต่อ]
23 มีนาคม 2562

SME D Bank จับมือพันธมิตรปักหมุดหนุนเอสเอ็มอี 4 ภาค

นายพงชาญ สำเภาเงิน รองกรรมการผู้จัดการ รักษาการในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bank เผยถึงความร่วมมือโครงการ “สร้างบ้าน สร้างอาชีพ” ระหว่างธนาคารกับ ธนาคารอาคารสงเคราะห์(ธอส.) และ.. [อ่านต่อ]
22 มีนาคม 2562

ธพว. เปิดขายสินทรัพย์ด้อยคุณภาพ หนุนสินเชื่อใหม่ ปี 2562

ปี 2562 ธพว. พร้อมเปิดขายสินทรัพย์ด้อยคุณภาพกว่า 3,500 ล้านบาท เพื่อนำมาหนุนเป็นทุนปล่อยสินเชื่อใหม่ โดยเปิดขายทั้งประเภทมีหลักประกันและไม่มีหลักประกัน พร้อมวางกระบวนการแข่งขันโปร่งใส เสมอภาค ประเดิมรอบแรก 29 เม.ย. นี้           &nbs.. [อ่านต่อ]
22 มีนาคม 2562

3 อุปสรรคกับดักเอสเอ็มอี ทีเอ็มบี ส่งดิจิทัลโซลูชันช่วยแก้

ทีเอ็มบี เอสเอ็มอี เผยทิศทางการดำเนินธุรกิจในปี 2562 เน้นตอบโจทย์ รู้จริงแก้ปัญหาหลักของเอสเอ็มอีไทย ทั้งปัญหาเรื่องการจัดการธุรกรรมการเงิน การบริหารจัดการพนักงาน และการเข้าถึงแหล่งเงินทุน เพื่อคว้าโอกาสทางธุรกิจได้ทันเวลาที่ต้องการ โดยมีแนวทางการพัฒนา 3 ดิจิทัลโชลูชันเพื่อเอสเอ็มอี ได้แก่ รายงานสุขภาพการเงินของเอสเอ็มอีแบบเรียลไทม์ที่เข้าใจง่าย และนำไปใช้วางแผนการเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพ, สวัสดิการด้านสุขภาพเพื่อพนักงานของเอสเอ็มอีที.. [อ่านต่อ]
22 มีนาคม 2562

ส่งออกไทยเดือน ก.พ. ขยายตัวที่ 5.9% ขยายตัวจากปัจจัยชั่วคราวด้านการส่งกลับอาวุธ

มูลค่าการส่งออกไทยเดือน ก.พ. 2019 พลิกกลับมาขยายตัวที่ 5.9%YOY หลังหดตัวในเดือนก่อนหน้าที่ -5.6%YOY โดยเป็นผลมาจากปัจจัยชั่วคราวด้านการขนอาวุธกลับของสหรัฐฯ ภายหลังการซ้อมรบ ทำให้ตัวเลขการส่งออกขยายตัวในภาพรวมสูงกว่าปกติ ทั้งนี้มูลค่าการส่งออกอาวุธอยู่ที่ 1,900 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งคิดเป็นกว่า 8.8% ของมูลค่าส่งออกในเดือนกุมภาพันธ์ โดยหากหักการส่งออกอาวุธและยุทธปัจจัย มูลค่าการส่งออกยังคงหดตัวต่อเนื่องที่ -3.4%YOY และหากหักการส่งออกทองคำ.. [อ่านต่อ]
22 มีนาคม 2562

อีไอซีประเมิน Fed คงอัตราดอกเบี้ยนโยบายตามคาด และส่งสัญญาณคงอัตราดอกเบี้ยทั้งปี

การประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐฯ (FOMC) เมื่อวันที่ 19-20 มีนาคม 2019 มีมติให้คงอัตราดอกเบี้ยนโยบาย (Fed funds rate) ที่ช่วง 2.25 – 2.50% นอกจากนี้ Fed ได้เปลี่ยนท่าทีจากที่เคยส่งสัญญาณขึ้นดอกเบี้ย 2 ครั้งในปีนี้ เป็นคงดอกเบี้ยตลอดปี 2019 ทั้งนี้ Fed ยังคงแนวโน้มการขึ้นดอกเบี้ยนโยบายที่ 1 ครั้งในปี 2020 และประกาศที่จะยกเลิกการปรับลดขนาดงบดุล (balance sheet run-off) ณ สิ้นเดือนกันยายน 2019 .. [อ่านต่อ]
22 มีนาคม 2562

ธนชาต จัดสินเชื่อบ้านแลกเงิน ผ่อนต่ำเพียงล้านละ 6 พัน/เดือน

ธนชาตสนับสนุนคนมีฝัน เสนอสินเชื่อธนชาตบ้านแลกเงิน ให้ผ่อนต่ำเพียงล้านละ 6,000 บาทต่อเดือน นาน 6 เดือน ผ่อนสูงสุด 30 ปี พร้อมฟรีค่าจดจำนองและค่าประเมินหลักประกัน วงเงินสูงสุด 10 ล้านบาท                   นายสุนันท.. [อ่านต่อ]
21 มีนาคม 2562

ศูนย์วิจัยกสิกรไทยดาด ส่งออก ก.พ. 62 ขยายตัว 5.9% จากปัจจัยชั่วคราว ขณะที่ส่งออกยังหดตัวต่อเนื่อง

มูลค่าการส่งออกสินค้าของไทยในเดือนก.พ. 2562 พลิกกลับมาขยายตัวร้อยละ 5.9 YoY เป็นไปตามคาด ซึ่งเป็นผลของปัจจัยชั่วคราวที่มีการส่งออกอาวุธ กระสุน และส่วนประกอบที่นำเข้ามาใช้ในการซ้อมรบเมื่อเดือนม.ค. 2562 กลับไปยังสหรัฐฯ เมื่อหักลบมูลค่าการส่งออกอาวุธ กระสุน และส่วนประกอบแล้ว การส่งออกสินค้าของไทยหดตัวร้อยละ 3.4 ในเดือนก.พ. 2562  สอดคล้องกับการส่งออกสินค้าของประเทศในภูมิภาคที่หดตัวสูงในเดือนเดียวกัน เช่น จีน (หดตัวร้อยละ 20.7) ญี่ปุ่น.. [อ่านต่อ]
21 มีนาคม 2562

กรุงไทยดัน AI เสริมบริการ ชู Krungthai Innovation Lab ปั้นเทคโนโลยี

นายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย พร้อมด้วยผู้บริหาร แขกรับเชิญ และสื่อมวลชน ได้ร่วมกันเปิด Krungthai Innovation Lab ศูนย์นวัตกรรมและเทคโนโลยีชั้นสูง แหล่งรวมคนรุ่นใหม่ที่ร่วมคิดค้นและพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ ยกระดับการให้บริการแบบครบวงจร เพื่อก้าวสู่ Invisible Banking ด้วย 4 แกนสำคัญ สนับสนุน Digital Payment Platform ของภาครัฐ ร่วมผลักดันการเข้าสู่สังคมไร้เงินสดเต็มรูปแบบ .. [อ่านต่อ]
21 มีนาคม 2562

ศูนย์วิเคราะห์เศรษฐกิจทีเอ็มบีค คาดรัฐบาลใหม่ กระตุ้นการบริโภคและการลงทุนภาคเอกชน

TMB Analytics ชี้การเลือกตั้งไม่ได้ส่งผลต่อเศรษฐกิจในระยะสั้น เพราะหากย้อนกลับไปดูข้อมูลเศรษฐกิจในช่วงก่อนและหลังการเลือกตั้งช่วงปี 2544 เป็นต้นมา จะพบว่าอัตราการขยายตัวของการบริโภคเอกชนในช่วง 1 ไตรมาสก่อนและหลังเลือกตั้งไม่ได้ต่างกันมากการบริโภคเอกชนขยายตัวเฉลี่ยประมาณ 2.3% ในช่วงก่อนและ 2.2%ในช่วงหลังการเลือกตั้ง ในขณะที่การลงทุนภาคเอกชนปรับลดลงจาก 6.7% เป็น 3.1% หลังการเลือกตั้ง แต่นโยบายของรัฐบาลใหม่จะใช้เวลาประมาณ3-4 ไตรมาสกว่าจะส.. [อ่านต่อ]