เทคโนโลยี
พบข่าวทั้งหมดจำนวน 683 รายการ
22 พฤษภาคม 2562

จาก Mobile Banking สู่ Open Banking : เมื่อธนาคารทั่วโลกต้องให้บริการทางการเงินผ่าน API ตอบโจทย์ธุรกิจในยุค Digital

ทุกวันนี้เราคงได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของธุรกิจธนาคารกันอย่างมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการมาของ Mobile Banking ที่เรียกได้ว่าเป็นคลื่นลูกใหญ่ที่ทำให้เหล่าธนาคารนั้นได้ก้าวสู่การเป็น Digital Banking กันมากขึ้น และลูกค้าทุกคนนั้นก็สามารถเข้าถึงบริการทั้งหมดของธนาคารได้ผ่าน Smartphone หรือ Tablet ที่ตนเองมีอยู่ได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ต้องไปทำธุรกรรมต่างๆ ที่สาขาของธนาคารกันอีกต่อไป และส่งผลต่อให้ธนาคารนั้นเริ่มทยอยปิดสาขาของตนเองลงอย่างต่อเนื่อง .. [อ่านต่อ]
17 พฤษภาคม 2562

องค์กรต้องให้ความสำคัญกับการเพิ่มขีดความสามารถการบริหารความเสี่ยงด้านดิจิทัล ของหน่วยงานด้านความเสี่ยง  

  PwC แนะองค์กรให้มุ่งพัฒนาทักษะและขยายขีดความสามารถการบริหารความเสี่ยงด้านดิจิทัลให้กับหน่วยงานด้านความเสี่ยง เพื่อช่วยให้ผู้บริหารองค์กรสามารถตัดสินใจด้านความเสี่ยงในโลกที่ถูกขับเคลื่อนด้วยดิจิทัลได้ดีขึ้น ด้าน PwC ประเทศไทยระบุหน่วยงานบริหารความเสี่ยงของไทยยังไม่เข้าใจความเสี่ยงด้านดิจิทัลอย่างถ่องแท้ เตือนผู้บริหารให้เพิ่มทักษะ พร้อมสรรหาบุคลากรที่มีความสามารถสูงทางด้านดิจิทัลเข้ามาเสริมทัพ เพื่อช่วยให้องค์กรรู้ทันความ.. [อ่านต่อ]
10 พฤษภาคม 2562

เจ เวนเจอร์ส เตรียมส่ง”ป๋า” เข้าทดสอบ P2P lending platform ของธปท.

นางวจีทิพย์ พงษ์เพ็ชร ผู้ช่วยผู้ว่าการ สายนโยบายสถาบันการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) กล่าวว่า P2P lending platform.. [อ่านต่อ]
30 เมษายน 2562

เพราะแบรนด์คือคำมั่นสัญญา CEO ดีแทคประกาศ “กลางปีนี้ลูกค้าจะรู้สึกได้ว่าแตกต่าง”

  อเล็กซานดรา ไรช์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน)       &n.. [อ่านต่อ]
30 เมษายน 2562

PwCเผย ‘โมบายเพย์เมนต์’ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้บูม เวียดนามครองแชมป์โตเร็วที่สุดในโลก ไทยติดอันดับที่ 2ของภูมิภาค

  PwC เผยกระแสของการชำระเงินผ่านมือถือในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก หลังพบเวียดนามมีการชำระเงินผ่านมือถือเติบโตรวดเร็วเป็นอันดับที่ 1 ของโลกและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ขณะที่ไทยมีการชำระเงินผ่านมือถือเติบโตรวดเร็วเป็นอันดับที่ 2 ของภูมิภาค เหตุประชากรหันมาใช้มือถือเพิ่มขึ้น บวกกับโซเชียลมีเดียมีอิทธิพลต่อการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภค มากกว่าฝั่งยุโรปและอเมริกา พร้อมแนะผู้ประกอบการค้าปลีกไทยเร.. [อ่านต่อ]
29 เมษายน 2562

กรุงศรี ฟินโนเวตลงทุนใน Choco CRM สตาร์ทอัพไทยผู้เชี่ยวชาญด้าน Digital CRM

กรุงศรี ฟินโนเวต ประกาศการร่วมลงทุนใน Choco CRMสตาร์ทอัพไทย หนึ่งในผู้นำเรื่องระบบบริหารจัดการความสัมพันธ์กับลูกค้า (Customer Relationship Management - CRM) และ Point-of-Sale (POS)ซึ่งมีฐานลูกค้าผู้ใช้งานครอบคลุมหลากหลายกลุ่มธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ร้าน ขายของ ร้านเสื้อผ้า และธุรกิจอื่นๆ อีกมากมาย ร่วมกันต่อยอดผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินอย่างครบวงจร สร้าง Customer Journey ที่เหนือกว่าให้กับผู้ประกอบการผู้ใช.. [อ่านต่อ]
26 เมษายน 2562

  ดีแทครายงานผลประกอบการไตรมาสแรกของปี 2562 มีกำไรสุทธิ 1.4 พันล้านบาท

  ในไตรมาสที่ 1/62 ดีแทคยังคงขยายและปรับปรุงโครงข่ายหลังจากการขยายโครงข่ายครั้งใหญ่ในไตรมาส 4/61 โดยประสบการณ์การใช้งานและความเชื่อมั่นของลูกค้าต่อโครงข่ายดีแทคดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง หลังจากการเปลี่ยนแปลงอย่างสมบูรณ์จากระบบสัมปทานในเดือนธันวาคม 2561 มาเป็นระบบใบอนุญาต นอกจากนั้นดีแทคยังได้เปิดตัวแคมเปญ “Never Stop Caring” หรือ “สัญญาว่า...จะไม่หยุดดูแลกัน” เพื่อเพิ่มจำนวนผู้ใช้บริการบนโครงข่าย 2300 MH.. [อ่านต่อ]
19 เมษายน 2562

HPE ผนึก ยิบอินซอย เปิด 3 เทรนด์หนุนธุรกิจลุยดิจิทัล

  ในงาน YIP IN TSOI – HPE CIO Forum 2019 : Leap more with AIผู้ให้บริการโซลูชั่นด้านไอทีสำหรับองค์กรธุรกิจแถวหน้าของโลกอย่าง HPE และยิบอินซอย ได้เป็นหัวหอกสำคัญในการสนับสนุนให้องค์กรธุรกิจในประเทศไทย สามารถนำเทคโนโลยีมาปรับใช้เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจ โดย H.. [อ่านต่อ]
19 เมษายน 2562

ไอบีเอ็มเผยกว่าครึ่งขององค์กรที่มีแผนรับมือเหตุด้านไซเบอร์ซิเคียวริตี้ สอบตกเรื่องการทดสอบระบบ

- การใช้ระบบอัตโนมัติช่วยให้การตรวจจับและยับยั้งการโจมตีทางไซเบอร์ดีขึ้นเกือบ 25% - องค์กรเกือบครึ่งยังปฏิบัติตามกฎหมาย GDPR ได้ไม่ครบถ้วน   ไอบีเอ็มเผยผลการศึกษาเกี่ยวกับความพร้อมขององค์กรทั่วโลกในการรับมือกับการโจมตีทางไซเบอร์รวมถึงความสามารถในการฟื้นตัวจากการถูกโจมตีพบว่าองค์กรส่วนใหญ่ ยังขาดความพร้อมในการรับมือกับเหตุการณ์ด้.. [อ่านต่อ]
02 เมษายน 2562

ดีแทคผนึก ทีโอที CAT ลุยทดสอบ 5G อย่างยั่งยืนพร้อมหาแนวทางธุรกิจ

ปฏิวัติเกษตรกรรมไทยให้ทัดเทียมโลก ดีแทคทำฟาร์แม่นยำ (Precision Farming) แบบเรียลไทม์ด้วย 5G ใช้โดรนและดาวเทียมจัดการฟาร์ม  พร้อมผลักดันข้อจำกัดด้านกฏระเบียบต่างๆ                 ดีแทคสร้างความร.. [อ่านต่อ]