วางแผนการเงิน การออม เกษียณ
พบข่าวทั้งหมดจำนวน 38 รายการ
14 มีนาคม 2562

Cover Story เทคนิคประหยัดภาษีเงินได้

  แนะผู้มีเงินได้เตรียมตัววางแผนภาษีตั้งแต่ต้นปีเพื่อประหยัดภาษีไปตลอดทั้งปี พร้อมทบทวนสิทธิ์ค่าลดหย่อนและยกเว้น เพื่อคำนวณภาษีอย่างถูกต้องในการยื่นเสียภาษีปี 62 .. [อ่านต่อ]
08 กุมภาพันธ์ 2562

สร้าง Mind Set การลงทุนแบบ “MOAT” บริหารพอร์ตให้อยู่รอดได้ในปี 2019  

  ต้องยอมรับว่าการลงทุนในปี 2019 โลกการลงทุนต้องเผชิญกับหลายปัจจัยความไม่แน่นอนซึ่งอาจจะเข้ามากระทบการลงทุนได้ ดังนั้นเพื่อให้การลงทุนสามารถก้าวผ่านเหตุการณ์เหล่านี้ไปได้ Fidelity International ซึ่งเป็นบริษัทจัดการลงทุนระดับโลกได้แนะนำแนวคิดการลงทุนที่เรียกอย่างย่อว่า “MOAT” เพื่อใช้เป็นแนวทางบริหารจัดการพอร์ตโฟลิโอการลงทุนให้สามารถประสบความสำเร็จและรอดพ้นสถานการณ์ต่างๆ ในปี 2019 ไปได้ เราลองมาดูกันว่าลงทุนแบบ .. [อ่านต่อ]
24 ธันวาคม 2561

2 x 2 กองทุนเด่นส่งท้ายปีกับ TMBAM [ADVERTORIAL]

เหลือเวลาอีกแค่ไม่กี่วันจะสิ้นปีแล้ว แต่หลายคนก็ชะล่าใจยังไม่ได้ซื้อกองทุน LTF และ RMF วันนี้เรามี 4 กองทุนเด่นจาก บลจ.ทหารไทย มาแนะนำกันค่ะ   LTF เด่นกลุ่มกองทุน .. [อ่านต่อ]
21 ธันวาคม 2561

แบบคำนวณภาษีอย่างง่าย

ในช่วงนี้หลายคนคงกำลังเตรียมจะยื่นภาษีช่วงต้นปี 2562 กันแล้ว เราจึงมีแบบฟอร์มทดลองคำนวณจาก บลจ.ไทยพาณิชย์ (SCBAM) ซึ่งเป็นโปรแกรมคำนวณภาษีแบบง่ายๆ ที่ช่วยให้คุณเตรียมตัววางแผนเรื่องภาษีได้ดียิ่งขึ้น โดยในโปรแกรมสามารถกรอกค่าลดหย่อนต่างๆ ได้ เช่น ดอกเบี้ยกู้ซื้อบ้าน ซื้อประกันชีวิต หรือลงทุนในกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ LTF หรือ RMF ดังนั้นลองมาตรวจสอบกันดูว่าปีนี้เราต้องเสียภาษีเท่าไร โดยสามารถดาวน์โหลดแบบคำนวณภาษีได้ที่ลิ้งค์ข้อมูลด้านล่างนี้ .. [อ่านต่อ]
27 กันยายน 2561

บันได 3 ขั้น เลือกประกันชีวิต อย่างคุ้มค่า

ด้วยภาวะการแข่งขันที่สูงในปัจจุบันส่งผลให้บริษัทประกันชีวิตแข่งกันนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีความหลากหลายจนผู้บริโภคสับสนว่าเวลาจะเลือกซื้อประกันชีวิตให้ได้ประโยชน์สูงสุดควรจะพิจารณาอย่างไร                  .. [อ่านต่อ]
13 กันยายน 2561

วางแผนปลดหนี้ กยศ. อย่างไร ภายใน 15 ปี เริ่มต้นแค่ออมเงินวันละ 5 บาท

  เมื่อตอนเรียนเรากู้เงินจากกองทุนกยศ.มาเพื่อเป็นทุกในการศึกษา และเมื่อเราเรียนจบออกมา ก็ถึงเวลาแล้วที่เราควรจะใช้หนี้คืนให้แก่กยศ. เพื่อเปิดโอกาสให้รุ่นน้อง ได้ใช้เป็นทุนในการศึกษาเหมือนกัน  ปลอดหนี้ 2 ปี.. ถ้าคุณเรียนจบปีการศึกษา 2560 ในปี พ.ศ. 2561 ก็จะต้องเริ่มช.. [อ่านต่อ]
07 กันยายน 2561

วางแผนการเงิน ฉบับ พ่อ-แม่มือใหม่

เมื่อกลายเป็นพ่อ-แม่แล้ว สิ่งที่ตามมาก็คงจะหนีไม่พ้น ภาระค่าใช้จ่ายที่จะต้องเพิ่มขึ้น ไหนจะค่านม ค่าแพมเพิร์ส ค่าเลี้ยงดู ค่าเรียนที่จะต้องส่งเสียตั้งแต่ระดับอนุบาล-มหาวิทยาลัย .. [อ่านต่อ]
04 กันยายน 2561

จะรีบเกษียณไปทำไม ในเมื่อ Happy Early Retire ไม่มีจริง

“เกษียณเร็ว” น่าจะเป็นความฝันสูงสุดของมนุษย์เงินเดือนส่วนใหญ่ เพราะทุกวัน คือวันหยุด แต่!! เกษียณไว อาจไม่ใช่ เกษียณสุข เอาล่ะ! เรามาดูข้อเสียของการเกษียณเร็วกัน เผื่อใครอยากสร้างเป็นแรงผลักดันให้เกิดการ "เกษียณสุข" .. [อ่านต่อ]
04 กันยายน 2561

ทำไมคนไทยแก่ก่อนรวย

อีกไม่กี่ปี ประเทศไทยก็จะเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุและจะเป็นประเทศมีผู้สูงวัยจำนวนมากที่สุดในอาเซียน และได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่มีรายได้ต่อหัวต่ำกว่าประเทศอื่นๆ ที่เข้าสู่สังคมสูงวัยอีกด้วยนะ!! .. [อ่านต่อ]
27 มิถุนายน 2561

จัดทัพลงทุน รับกระแสบอลโลก

เพื่อเป็นการต้อนรับกระแสการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 วันนี้การเงินธนาคารเลยขอพามาทำความรู้จักแนวคิด “การจัดทัพลงทุน” ของ ดร.สมจินต์ ศรไพศาล กรรมการผู้จัดการ บลจ.ทหารไทย  .. [อ่านต่อ]