เทคโนโลยีการเงิน
พบข่าวทั้งหมดจำนวน 460 รายการ
17 กันยายน 2562

เอไอช่วยจัดการปัญหาสิ่งแวดล้อม ดันจีดีพีโลกให้สูงถึง 5 ล้านล้านดอลลาร์ และสร้างงานมากถึง 38 ล้านงานภายในปี73

  PwC เผยการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีเอไอในอุตสาหกรรมการเกษตร ทรัพยากรน้ำ พลังงาน และการขนส่ง อีกทั้งช่วยจัดการกับปัญหาสิ่งแวดล้อม เช่น ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก จะช่วยผลักดันให้จีดีพีโลกเพิ่มขึ้นได้ถึง 5 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ และสร้างงานมากถึง 38 ล้านตำแหน่งทั่วโลกในปี 2573  .. [อ่านต่อ]
11 กันยายน 2562

Apple เปิดตัว iPhone ใหม่ จัดเต็มกล้อง 3 ตัว ราคาเริ่มต้นถูกลง 5,000 บาท

            หลังจากที่มีภาพหลุดออกมาให้เห็นถึง iPhone 11 โมเดลล่าสุดที่มีกล้องด้านหลังถึง 3 ตัวมาสักระยะ ล่าสุด Apple ก็ได้เปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ 3 รุ่น คือ iPhone 11, iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max ในด้านดีไซน์นั้นเป็นไปตาม.. [อ่านต่อ]
03 กันยายน 2562

สตางค์แอพกระเป๋าคริปโตเจ้าเดียวในไทยพร้อมรับโอนบิทคอยน์

สตางค์แอพ (Satang App) กระเป๋าสินทรัพย์ดิจิทัล หรือ คริปโตวอลเล็ท (Crypto Wallet) เจ้าเดียวในไทยประกาศพร้อมรับโอนบิทคอยน์ เพื่อให้นักลงทุนสามารถเทรดเหรียญบิทคอยน์ และเหรียญอื่นๆ ได้อย่างต่อเนื่อง  .. [อ่านต่อ]
02 กันยายน 2562

บีคอน เวนเจอร์ แคปิทัล ร่วมลงทุนในบริษัทแอสไพร์ แพลตฟอร์มการเงินแบบดิจิทัลชั้นนำของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

บีคอน เวนเจอร์ แคปิทัล (Beacon Venture Capital) บริษัทเงินร่วมลงทุนของธนาคารกสิกรไทย ร่วมลงทุนในบริษัทแอสไพร์ ไฟแนนเชียล เทคโนโลยี โฮลดิ้ง (Aspire Financial Technologies Holding, Inc.) พร้อมนักลงทุนแนวหน้าจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ยุโรป และสหรัฐฯ อาทิ Y Combinator, MassMutual Ventures SEA, Insignia Ventures Partners, Hummingbird Ventures, Picus Capital ซึ่งเป็นการระดมทุนรอบซีรี่ส์เอ ที่มีมูลค่ารวม 32.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ โดยธนาคารกสิกรไ.. [อ่านต่อ]
28 สิงหาคม 2562

PwC ได้รับการยกย่องให้เป็นผู้นำด้านบริการธุรกิจที่ปรึกษาเชิงกลยุทธ์ดิจิทัลของโลกในปี 62

PwC ได้รับการยกย่องให้เป็นผู้นำด้านบริการธุรกิจที่ปรึกษาเชิงกลยุทธ์ดิจิทัลของโลกในปี 2562 จากสำนักวิจัย IDC MarketScape ที่ทำการประเมินคุณลักษณะของผู้ให้บริการธุรกิจที่ปรึกษาเชิงกลยุทธ์ดิจิทัลทั่วโลกที่ประสบความสำเร็จในปัจจุบันและอนาคต ทั้งในเชิงปริมาณและเชิงคุณภาพ โดยผลการศึกษานี้ ได้ทำการวิเคราะห์รูปแบบการให้บริการของ 11 บริษัทผู้ให้บริการคำปรึกษาเชิงกลยุทธ์ดิจิทัล รวมทั้งเอเยนซี่ที่มีผลงานด้านธุรกิจที่ปรึกษาในวงกว้างและบริการชนิดพิเ.. [อ่านต่อ]
22 สิงหาคม 2562

“สตางค์แอพ” เพื่อให้ทุกคนใช้สินทรัพย์ดิจิทัลได้ผ่านพร้อมเพย์

ตอกย้ำความเป็นผู้นำทางด้านธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล ส่ง “สตางค์แอพ” (Satang App) บนแอนดรอยด์ กระเป๋าสินทรัพย์ดิจิทัลรายแรกและรายเดียวของประเทศไทย ที่รองรับการชำระผ่านระบบพร้อมเพย์ ที่มีผู้ใช้งานมากกว่า 50 ล้.. [อ่านต่อ]
21 สิงหาคม 2562

ไทยพาณิชย์ จับมือ อินเทลสไปร์ หนุนเอสเอ็มอี ด้วยแพลตฟอร์มดิจิทัลสุดล้ำ

  ธนาคารไทยพาณิชย์ เดินหน้าขยายพันธมิตรทางด้านดิจิทัลเพื่อเสริมศักยภาพผู้ประกอบการเอสเอ็มอีอย่างต่อเนื่อง จับมือ บริษัท อินเทลสไปร์ จำกัด สตาร์ทอัพไทยผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่น Timemint (ทามมิ้น) แพลตฟอร์มดิจิทัลเพื่อการบริหารงานทรัพยากรบุคคล รองรับการจ่ายเงินเดือนพนักงานผ่าน SCB Payroll ที่จะช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถจัดการธุรกิจ และบริหารค่าใช้จ่ายด้านพนักงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น .. [อ่านต่อ]
19 สิงหาคม 2562

เอ็กซพีเรียนประกาศลงทุนระดับซีรีส์ B1 เป็นครั้งแรกด้วยมูลค่าเงินลงทุน 20 ล้านเหรียญสหรัฐ

เอ็กซพีเรียนผู้ให้บริการข้อมูลชั้นนำของโลก ประกาศสนับสนุนเงินลงทุนระดับซีรีส์ B1 กับ CompareAsiaGroup ด้วยเงินลงทุน 20 ล้านเหรียญสหรัฐ CompareAsiaGroup เป็นหนึ่งในผู้นำทางด้านแพลตฟอร์มการให้บริการดูแลด้านการเงินรวมถึงผลิตภัณฑ์และบริการประกันภัย และเป็นบริษัทแม่ของเว็บไซต์เปรียบเทียบบริการทางการเงิน MoneyGuru.co.th ที่ถือว่าเป็นผู้นำทางด้านการนำเสนอบริการด้านการเงินและผลิตภัณฑ์ประกันภัยในประเทศไทย .. [อ่านต่อ]
16 สิงหาคม 2562

Libra :สกุลเงินดิจิทัลจากเฟซบุ๊ก กับการเปลี่ยนโฉมระบบการเงินโลก

The Bank of England will approach Libra “with an open mind but not with an open door.” Mark Carneyผู้ว่าธนาคารกลางแห่งสหราชอาณาจักร22มิถุนายน 2019 .. [อ่านต่อ]
07 สิงหาคม 2562

AIS จับมือ Singtel ขยายบริการชำระเงินข้ามประเทศ AIS GLOBAL Pay สู่ญี่ปุ่น

เอไอเอส ผู้นำนวัตกรรมเครือข่ายและบริการดิจิทัลอันดับ 1 ของประเทศ ผนึก กลุ่มสิงเทล เดินหน้าส่งเสริมการเข้าถึงการชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์อย่างต่อเนื่องผ่านบริการ “VIA” เครือข่ายชำระเงินด้วยมือถือข้ามประเทศรายแรกของเอเชีย ล่าสุด ขยายการให้บริการไปยังประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นประเทศที่คนไทยนิยมเดินทางไปท่องเที่ยว ให้ลูกค้าเอไอเอสที่ใช้ Rabbit LINE Pay ผ่านแอปฯ AIS GLOBAL Pay และลูกค้าชาวสิงคโปร์ที่ใช้กระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ Singtel.. [อ่านต่อ]