เทคโนโลยีการเงิน
พบข่าวทั้งหมดจำนวน 493 รายการ
15 พฤศจิกายน 2562

AIS Fibre ผลประกอบการไตรมาส 3 ปี 62 เติบโตแข็งแกร่งเหนือตลาด มั่นใจผลงานทั้งปี เติบโตได้ตามเป้า

  AIS Fibre ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ความเร็วสูง บนโครงข่ายไฟเบอร์ออพติกแท้ 100% ซึ่งเริ่มให้บริการตั้งแต่เดือน เมษายน 2558 ได้มุ่งมั่นยกระดับคุณภาพเน็ตบ้านให้กับคนไทยมาอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งปัจจุบัน AIS Fibre ก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำธุรกิจเน็ตบ้านที่เติบโตแข็งแกร่งเหนือตลาด โดยมีอัตราการเติบโตของรายได้และลูกค้าใหม่สูงที่สุดในอุตสาหกรรม .. [อ่านต่อ]
15 พฤศจิกายน 2562

เปิดตัวช่องทางการชำระเงินแนวใหม่ "MFC QR PURCHASE" และแอปฯการลงทุนตอบโจทย์นักลงทุนทุกไลฟ์สไตล์ "MFCFUNDS"

บลจ.เอ็มเอฟซี จำกัด (มหาชน) เปิดตัวช่องทางการชำระเงินแนวใหม่ “MFC QR PURCHASE”  ซื้อกองทุนง่ายๆ ด้วยวิธี Scan QR code ลงทะเบียนเพียงครั้งเดียว รวดเร็วทันใจ ปลอดภัยด้วยระบบ OTP  ช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการซื้อกองทุน โดยไม่ต้องเสียเวลาในการทำรายการ เพียงแค่สแกน ก็สามารถทำรายการซื้อได้ทันที .. [อ่านต่อ]
14 พฤศจิกายน 2562

คนฮ่องกงหนีวิกฤติ ย้ายเงินเข้าโลกคริปโตฯ

  สืบเนื่องจากการประท้วงที่ยืดเยื้อของฮ่องกงมาตั้งแต่เดือนมิถุนายน ยังไม่มีท่าทีว่าจะจบสิ้นในเร็ววัน จากการประท้วงเรื่องกฎหมายการส่งผู้ร้ายข้ามแดนที่คนฮ่องกงต่างวิตกกังวลว่าจะส่งผลให้อนาคตมีนักโทษการเมืองถูกจับตัวส่งกลับไปจีน ลามมาจนถึงการเรียกร้องให้จีนปล่อยฮ่องกงเป็นรัฐอิสระที่สามารถปกครองตนเองได้ในปัจจุบัน .. [อ่านต่อ]
12 พฤศจิกายน 2562

การกู้ยืมเงินบนบล็อกเชนนั้นเป็นไปได้จริงหรือ?

ปัจจุบันเทคโนโลยีบล็อกเชนนั้นได้รับการยอมรับจากทั่วโลกและมีการนำมาปรับใช้งานอย่างกว้างขวางมากขึ้น ขณะเดียวกันประเทศไทยเองก็เริ่มใช้บล็อกเชนในทางธุรกิจเพื่อเพิ่มความสะดวก ปลอดภัย สามารถลดภาระและเวลาในการจัดการเอกสารที่เป็นกระดาษได้อีกค่อนข้างมาก การก.. [อ่านต่อ]
11 พฤศจิกายน 2562

ก.ล.ต. นำโครงการ DLT มาร่วมเปิดบูธในงานฟินเทคแฟร์ระดับโลกที่สิงคโปร์

ก.ล.ต. นำโครงการเทคโนโลยีเกี่ยวกับดิจิทัลร่วมออกบูธในงาน Singapore FinTech Festival 2019 (SFF 2019) ณ Singapore EXPO สาธารณรัฐสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 11-13 พฤศจิกายน 2562 สอดคล้องแผนพัฒนาตลาดทุนด้านส่งเสริมกิจการเอสเอ็มอีให้ปรับตัวเท่าทันความก้าวหน้าด้านเทคโนโลยี พร้อมชูแนวทางโครงการนำร่องในการนำ DLT มาพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลในตลาดทุนไทย โดยมีผู้เข้าชมถึง 60,000 คน จาก 130 ประเทศทั่วโลก .. [อ่านต่อ]
30 ตุลาคม 2562

PwC เผย 25% ขององค์กรชั้นนำ ที่มีความต้านทานต่อภัยคุกคามสูง ยกระดับแนวปฏิบัติการรับมือภัยไซเบอร์

                      91% ขององค์กรที่มีความต้านทานต่อภัยคุกคามสูงมีการทำรายการสินค้าคงคลังของสินทรัพย์ที่ถูกต้องและอัปเดตรายการอย่างสม่ำเสมอ                       73% ขององค์กรที่มีความต้านทานต่อภัยคุกคามสูงสามารถระบุบริการทางธุรกิจที่สำคัญที่สุดของตนได้             &.. [อ่านต่อ]
30 ตุลาคม 2562

เทรนด์ไมโคร เข้าซื้อกิจการของ Cloud Conformity เสริมแกร่งความเป็นผู้นำระดับโลกด้านความปลอดภัยบนคลาวด์

  บริษัทเทรนด์ไมโคร (TYO: 4704; TSE: 4704) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นความปลอดภัยบนคลาวด์ ได้ออกมาแถลงในวันนี้ว่าบริษัทได้เข้าซื้อกิจการของ Cloud Conformity ซึ่งเป็นบริษัทนวัตกรรมด้าน Cloud Security Posture Management (CSPM) การควบกิจการครั้งนี้ทำให้เทรนด์ไมโครขยายขอบเขตของบริการบนคลาวด์ ให้สามารถรักษาความปลอดภัย และแก้ไขปัญหาด้านความปลอดภัยที่มักถูกมองข้ามจากการตั้งค่าโครงสร้างพื้นฐานบนคลาวด์อย่างไม่เหมาะสมได้ .. [อ่านต่อ]
29 ตุลาคม 2562

e-Wallet ผู้ช่วยการใช้จ่ายของกลุ่มวัยเริ่มต้นทำงาน

แน่นอนว่าคนรุ่นใหม่ที่เกิดมาพร้อมกับความเจริญก้าวหน้าทางเทคโนโลยี ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในกลุ่ม Gen Z หรือ Millennials นั้นย่อมมีความได้เปรียบและปรับตัวรับกับอะไรใหม่ๆ ได้รวดเร็วกว่าคนรุ่นก่อนๆ ที่ยังมีความกังวล รู้สึกไม่ปลอดภัย และคุ้นชินกับช่องทางการใช้จ่ายเดิมๆ โดยในช่วงที่ผ่านมาเราต่างเห็นการรณรงค์จากทั้งภาครัฐและเอกชน ในการสร้างสังคมไร้เงินสดให้เกิดขึ้นในประเทศไทย ผ่านการพัฒนานวัตกรรมทางการเงิน และการวางรากฐานระบบ e-Payment ให้แก่คนไทยไ.. [อ่านต่อ]
29 ตุลาคม 2562

eBay ดึง CloudCommerce ผู้นำโซลูชั่นส่งออกออนไลน์ร่วมเป็นพันธมิตรเจ้าเเรกในไทย

บริษัทอีเบย์ประกาศเปิดตัวบริษัทคลาว์ดคอมเมิร์ซจำกัดเป็นพันธมิตรทางธุรกิจหนุนผู้ประกอบการชิ้นส่วนรถยนต์อุปกรณ์เเละส่วนประกอบในไทยขายออนไลน์ไปต่างประเทศพร้อมตั้งเป้าให้ประเทศเป็นศูนย์กลางในการกระจายสินค้าด้านยานยนต์บนอีคอมเมิร์ซสู่ตลาดโลก &nbs.. [อ่านต่อ]
22 ตุลาคม 2562

เผยผลสำรวจความเร็วเน็ต ครึ่งปีแรก 2019 การันตี AIS เป็นเครือข่ายอันดับ 1 ที่เร็วที่สุดในไทย ทั้งเน็ตมือถือและเน็ตบ้าน  

  Ookla® Speedtest® ผู้ให้บริการทดสอบความเร็วอินเทอร์เน็ตอันดับต้นของโลก ซึ่งมีผู้นิยมใช้งานทั่วโลกมากกว่า 10 ล้านครั้งต่อวัน โดยปัจจุบันมีจำนวนการทดสอบมาแล้วกว่า 25,000 ล้านครั้งทั่วโลก ด้วยความแม่นยำและได้รับการยอมรับในมาตรฐานสากล พร้อมทั้งเป็นแอปฯ สปีดเทสที่คนไทยนิยมใช้มากที่สุด โดยในครึ่งปีแรกของปี 2019 มีผู้ใช้งานกดทดสอบผ่านแอปฯ มากกว่า 5 ล้านราย โดย Ookla® เผยผลการทดสอบความเร็วอินเทอร์เน็ตในประเทศไทย ครึ่งปีแรกขอ.. [อ่านต่อ]