เทคโนโลยีการเงิน
พบข่าวทั้งหมดจำนวน 410 รายการ
22 พฤษภาคม 2562

จาก Mobile Banking สู่ Open Banking : เมื่อธนาคารทั่วโลกต้องให้บริการทางการเงินผ่าน API ตอบโจทย์ธุรกิจในยุค Digital

ทุกวันนี้เราคงได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของธุรกิจธนาคารกันอย่างมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการมาของ Mobile Banking ที่เรียกได้ว่าเป็นคลื่นลูกใหญ่ที่ทำให้เหล่าธนาคารนั้นได้ก้าวสู่การเป็น Digital Banking กันมากขึ้น และลูกค้าทุกคนนั้นก็สามารถเข้าถึงบริการทั้งหมดของธนาคารได้ผ่าน Smartphone หรือ Tablet ที่ตนเองมีอยู่ได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ต้องไปทำธุรกรรมต่างๆ ที่สาขาของธนาคารกันอีกต่อไป และส่งผลต่อให้ธนาคารนั้นเริ่มทยอยปิดสาขาของตนเองลงอย่างต่อเนื่อง .. [อ่านต่อ]
17 พฤษภาคม 2562

องค์กรต้องให้ความสำคัญกับการเพิ่มขีดความสามารถการบริหารความเสี่ยงด้านดิจิทัล ของหน่วยงานด้านความเสี่ยง  

  PwC แนะองค์กรให้มุ่งพัฒนาทักษะและขยายขีดความสามารถการบริหารความเสี่ยงด้านดิจิทัลให้กับหน่วยงานด้านความเสี่ยง เพื่อช่วยให้ผู้บริหารองค์กรสามารถตัดสินใจด้านความเสี่ยงในโลกที่ถูกขับเคลื่อนด้วยดิจิทัลได้ดีขึ้น ด้าน PwC ประเทศไทยระบุหน่วยงานบริหารความเสี่ยงของไทยยังไม่เข้าใจความเสี่ยงด้านดิจิทัลอย่างถ่องแท้ เตือนผู้บริหารให้เพิ่มทักษะ พร้อมสรรหาบุคลากรที่มีความสามารถสูงทางด้านดิจิทัลเข้ามาเสริมทัพ เพื่อช่วยให้องค์กรรู้ทันความ.. [อ่านต่อ]
10 พฤษภาคม 2562

เจ เวนเจอร์ส เตรียมส่ง”ป๋า” เข้าทดสอบ P2P lending platform ของธปท.

นางวจีทิพย์ พงษ์เพ็ชร ผู้ช่วยผู้ว่าการ สายนโยบายสถาบันการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) กล่าวว่า P2P lending platform.. [อ่านต่อ]
30 เมษายน 2562

เพราะแบรนด์คือคำมั่นสัญญา CEO ดีแทคประกาศ “กลางปีนี้ลูกค้าจะรู้สึกได้ว่าแตกต่าง”

  อเล็กซานดรา ไรช์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน)       &n.. [อ่านต่อ]
30 เมษายน 2562

เจ เวนเจอร์ส ประกาศความพร้อมเทรด JFIN บนกระดาน Bitkub เริ่มต้นวันที่ 30 เมษายนนี้

เจ เวนเจอร์ส ประกาศความพร้อมนำ JFIN เข้าเทรดใน Bitkub ในวันที่ 30 เมษายน 2562 เป็นวันแรกย้ำความคืบหน้าในการพัฒนาระบบสินเชื่อแบบดิจิทัลที่ไม่มีตัวกลางที่คาดว่าจะแล้วเสร็จก่อนกำหนดแน่นอน .. [อ่านต่อ]
30 เมษายน 2562

PwCเผย ‘โมบายเพย์เมนต์’ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้บูม เวียดนามครองแชมป์โตเร็วที่สุดในโลก ไทยติดอันดับที่ 2ของภูมิภาค

  PwC เผยกระแสของการชำระเงินผ่านมือถือในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก หลังพบเวียดนามมีการชำระเงินผ่านมือถือเติบโตรวดเร็วเป็นอันดับที่ 1 ของโลกและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ขณะที่ไทยมีการชำระเงินผ่านมือถือเติบโตรวดเร็วเป็นอันดับที่ 2 ของภูมิภาค เหตุประชากรหันมาใช้มือถือเพิ่มขึ้น บวกกับโซเชียลมีเดียมีอิทธิพลต่อการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภค มากกว่าฝั่งยุโรปและอเมริกา พร้อมแนะผู้ประกอบการค้าปลีกไทยเร.. [อ่านต่อ]
29 เมษายน 2562

กรุงศรี ฟินโนเวตลงทุนใน Choco CRM สตาร์ทอัพไทยผู้เชี่ยวชาญด้าน Digital CRM

กรุงศรี ฟินโนเวต ประกาศการร่วมลงทุนใน Choco CRMสตาร์ทอัพไทย หนึ่งในผู้นำเรื่องระบบบริหารจัดการความสัมพันธ์กับลูกค้า (Customer Relationship Management - CRM) และ Point-of-Sale (POS)ซึ่งมีฐานลูกค้าผู้ใช้งานครอบคลุมหลากหลายกลุ่มธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ร้าน ขายของ ร้านเสื้อผ้า และธุรกิจอื่นๆ อีกมากมาย ร่วมกันต่อยอดผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินอย่างครบวงจร สร้าง Customer Journey ที่เหนือกว่าให้กับผู้ประกอบการผู้ใช.. [อ่านต่อ]
22 เมษายน 2562

6 เทคโนโลยี เปลี่ยนอนาคตโลกการเงิน

ปัจจุบันระดับการพัฒนาของเทคโนโลยีเติบโตอย่าง รวดเร็ว และมีการเก็บข้อมูลจำนวนมหาศาล ทำให้เกิด บริการทางการเงินในรูปแบบดิจิทัลที่มีความหลากหลาย ครอบคลุมการบริการทางการเงินได้เกือบทุกส่วน  .. [อ่านต่อ]
18 เมษายน 2562

PwC คาดนิวยอร์ก ลอนดอน ฮ่องกง ครองแชมป์ตลาดหุ้นที่นักลงทุนสนใจลงทุนมากที่สุด ในปี 73

- ตลาดหลักทรัพย์ในตลาดที่พัฒนาแล้วมีความสามารถในการฟื้นตัวได้ดี เพราะได้รับประโยชน์จากสภาพคล่องและความมีเสถียรภาพ - คาดบริษัทสัญชาติจีน-อินเดีย จะมีการระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์มากที่สุด ในปี 2573 แม้ว่าในช่วงที่ผ่านมา การเติบโตของตลาดหลักทรัพย์ในตลาดเกิดใหม่ จะมีทิศทางค่อนข้างซบเซากว่าที่คาด - 70% ของผู้ถูกสำรวจคาดจะระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์ในอนาคต แม้จะมองว่าเป็นแหล่งระดมทุนที่มีความสำคัญลดน้อยลง - ตัวเลือกขอ.. [อ่านต่อ]
02 เมษายน 2562

ดีแทคผนึก ทีโอที CAT ลุยทดสอบ 5G อย่างยั่งยืนพร้อมหาแนวทางธุรกิจ

ปฏิวัติเกษตรกรรมไทยให้ทัดเทียมโลก ดีแทคทำฟาร์แม่นยำ (Precision Farming) แบบเรียลไทม์ด้วย 5G ใช้โดรนและดาวเทียมจัดการฟาร์ม  พร้อมผลักดันข้อจำกัดด้านกฏระเบียบต่างๆ                 ดีแทคสร้างความร.. [อ่านต่อ]