เทคโนโลยีการเงิน
พบข่าวทั้งหมดจำนวน 435 รายการ
12 กรกฎาคม 2562

ไม่นานเกินรอ! แบงก์เร่งทดสอบ e-KYC ก่อนใช้จริง

ปัจจุบันการเปิดบัญชีเงินฝากที่ธนาคารจะต้องมีกระบวนการในการตรวจสอบและยืนยันตัวตน เพื่อให้มั่นใจว่าลูกค้าที่มาเปิดบัญชีเป็นบุคคลนั้นจริง ซึ่งที่ผ่านมาธนาคารใช้วิธีการตรวจสอบโดยใช้พนักงานเทียบใบหน้าลูกค้ากับบัตรประชาชน ซึ่งบางครั้งก็มีความคลาดเคลื่อนเพราะรูปภาพกับตัวจริงมีความแตกต่างกัน เช่น อ้วนขึ้น ผอมลง .. [อ่านต่อ]
12 กรกฎาคม 2562

ภาพรวมฟินเทค กับระบบการเงินไทย

ในโลกการเงินปัจจุบันหนึ่งในคำที่ได้ยินบ่อยคือฟินเทคหรือเทคโนโลยีทางการเงินซึ่งถ้าตีความกว้างๆคือการนำเทคโนโลยีมาใช้พัฒนาผลิตภัณฑ์บริการและนวัตกรรมทางการเงินเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพความสะดวกรวดเร็วความปลอดภัยลดต้นทุนที่เกิดขึ้นและตอบสนองความต้องการของผู้ใช้บริการและผู้ให้บริการได้ดียิ่งขึ้น BOT พระสยาม MAGAZINE ฉบับนี้จึงขอสรุปภาพรวมพัฒนาการของฟินเทคในระบบการเงินทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศรวมถึงการผลักดันระบบนิเวศฟินเทคของธปท... [อ่านต่อ]
11 กรกฎาคม 2562

SCB ลงทุนใน Gojek จับมือ Get ประเดิมยุทธศาสตร์ Inorganic Growth

ไทยพาณิชย์ เดินหน้าสร้างการเติบโตวิถีใหม่ ประกาศลงทุนครั้งสำคัญใน GOJEK พร้อมผนึกพันธมิตรทางธุรกิจกับ GET ในประเทศไทย ผลักดันระบบนิเวศด้านดิจิทัลไลฟ์สไตล์     &nbs.. [อ่านต่อ]
10 กรกฎาคม 2562

Buzzebees ร่วมพาร์ทเนอร์ LINE พัฒนาต่อยอดบนแพลตฟอร์ม LINE Official Account เพิ่มโอกาสทางธุรกิจคอนซูเมอร์

Buzzebees เดินหน้าปูพรมสร้างระบบ CRM และ Marketing Activation Platform เต็มรูปแบบ ร่วมพาร์ทเนอร์ LINE พัฒนาต่อยอดบนแพลตฟอร์ม LINE Official Account เพิ่มโอกาสทางธุรกิจคอนซูเมอร์                บัซซี่บีส์ ร่วมเ.. [อ่านต่อ]
09 กรกฎาคม 2562

“แฟลช เอ็กซ์เพรส” ทุ่ม 800  ลบ. เดินหน้าพัฒนาศักยภาพด้านขนส่ง เสริมทัพรถส่งของเพิ่ม 1,000  คัน

  แฟลช เอ็กซ์เพรส ควักงบ 800  ล้านบาท เสริมทัพรถขนส่งทั่วประเทศเพิ่มอีก 1,000 คัน ตั้งเป้ากวาดยอดส่งพัสดุเป็น 40 ล้านชิ้น พร้อมรองรับปริมาณสินค้าที่เพิ่มสูงขึ้น ภายหลังตลาด อี-คอมเมิร์ซในประเทศไทยเติบโตอย่างต่อเนื่อง &nbs.. [อ่านต่อ]
09 กรกฎาคม 2562

หัวเว่ยได้รับเลือกเป็น 1 ใน 50 องค์กรที่มีความก้าวหน้าและชาญฉลาดที่สุดของโลก

หัวเว่ยได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในรายชื่อ 50 องค์กรที่มีความก้าวหน้าและชาญฉลาดที่สุด (50 Smartest Companies) ในโลกประจำปี โดย MIT Technology Review สื่อด้านเทคโนโลยีที่ทรงอิทธิพลระดับโลกรายนี้ได้เริ่มเผยแพร่รายชื่อองค์กร 50 แห่งที่มีความสามารถในการผสมผสานเทคโนโลยีนวัตกรรมเข้ากับรูปแบบธุรกิจได้ดีที่สุดเป็นประจำทุกปี นับตั้งแต่ปี 2553 เป็นต้นมา โดยหัวเว่ยได้รับการคัดเลือกเข้ามาอยู่ในรายชื่อของปีนี้จากความสามารถอันโดดเด่นในด้านนวัตกรรม.. [อ่านต่อ]
04 กรกฎาคม 2562

ยูเนี่ยนเพย์ รุกขยายฐานผู้ถือบัตรในไทย เจาะไลฟ์สไตล์สายกิน  

  ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล (UnionPay International) แบรนด์ด้านการชำระเงินระดับโลก เดินหน้าขยายฐานผู้ถือบัตรในประเทศไทย เจาะกลุ่มผู้ที่ชื่นชอบการรับประทานอาหาร พร้อมผนึกพันธมิตรกับ Wongnai (วงใน) รวมถึงขยายเครือข่ายร้านอาหารชั้นนำในการมอบสิทธิประโยชน์และโปรโมชั่นหลากหลาย เพื่อกระตุ้นยอดใช้จ่ายและสร้างการรับรู้แบรนด์ต่อเนื่อง .. [อ่านต่อ]
04 กรกฎาคม 2562

 ดีป้า จับมือ วีซ่า ประเทศไทยดันเต็มสูบ “เมืองอัจฉริยะไร้เงินสด”

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ ดีป้า ร่วมกับ บริษัท วีซ่า อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จํากัด ลงนามในหนังสือแสดงเจตจำนงในการร่วมกันพัฒนาเมืองอัจฉริยะ (Smart City) ด้านเศรษฐกิจอัจฉริยะ (Smart Economy) มุ่งผลักดันสังคมไร้เงินสดอย่างเต็มรูปแบบ พร้อมยกระดับคุณภาพชีวิต และความเป็นอยู่ของประชาชน  .. [อ่านต่อ]
03 กรกฎาคม 2562

เอสซีบี อบาคัส ผนึกกำลัง Fastwork เสริมสภาพคล่องทางการเงิน เพิ่มอิสระในการใช้ชีวิตให้ฟรีแลนซ์

  เอสซีบี อบาคัส จับมือ Fastwork แหล่งรวมฟรีแลนซ์คุณภาพอันดับ 1 ของประเทศ พัฒนา “สินเชื่อแม่มณีศรีออนไลน์" แพลตฟอร์มสินเชื่อดิจิทัล ซึ่งใช้ AI ในการประมวลผลเพื่อให้บริการสินเชื่อแก่ฟรีแลนซ์ที่ใช้บริการแพลตฟอร์มของ Fastwork โดยเฉพาะ โดยฟรีแลนซ์ใน Fastwork สามารถยื่นขอสินเชื่อผ่านทางเว็บไซต์ และรับเงินทันทีใน 24 ชม. ทันกับความต้องการ ย้ำความเป็นผู้นำของเอสซีบี อบาคัส ในฐานะผู้บุกเบิกแพลตฟอร์ม e-Lending ของไทยเพิ่มโอกาส.. [อ่านต่อ]
27 มิถุนายน 2562

PwC ชี้องค์กรที่มีมาตรการรักษาความปลอดภัยไซเบอร์มีผลประกอบการแซงหน้าคู่แข่ง

PwC เผยผลสำรวจชี้องค์กรที่ผนวกแนวทางการรักษาความปลอดภัยบนโลกไซเบอร์เข้ากับแผนกลยุทธ์ทางธุรกิจ มีแนวโน้มของผลประกอบการดีกว่าคู่แข่ง พร้อมแนะองค์กรไทยปิดช่องโหว่การขาดแคลนบุคลากรที่มีทักษะด้านการรักษาความปลอดภัยของข้อมูล และเพิ่มประสิทธิภาพของการทำงานของทีมงานด้านความปลอดภัยของข้อมูล เพื่อผลักดันให้การรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ขององค์กรไทยมีความแข็งแกร่งในระยะยาว .. [อ่านต่อ]