เทคโนโลยีการเงิน
พบข่าวทั้งหมดจำนวน 508 รายการ
25 มกราคม 2563

แคสเปอร์สกี้ SEA ผลประกอบการปี 2019 ดีเยี่ยม โซลูชั่นเอ็นเทอร์ไพรซ์โต 2 เท่า

ยอดโตเป็นผลจากโซลูชั่นกลุ่มธุรกิจสุดเจ๋ง สามารถคาดการณ์ ป้องกัน ตรวจจับ และรับมือภัยคุกคามไซเบอร์ที่ซับซ้อนได้ดีเลิศ แคสเปอร์สกี้ประกาศว่าโซลูชั่นสำหรับเอ็นเทอร์ไพรซ์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีตัวเลขการเติบโตสามหลัก  (YOY) บริษัทได้ขยายกลุ่มธุรกิจที่มีความเชี่ยวชาญด้านการล่าภัยคุกคาม ข้อมูลภัยคุกคามอัจฉริยะ ความพร้อมในการรับมือเหตุคุกคาม และบริการเฉพาะด้านอื่นๆ อีกมากมาย นับเป็นการเติบโตมากกว่าสองเท่.. [อ่านต่อ]
24 มกราคม 2563

DeeMoney เปิดตัวบริการ “DeeNEXT” โอนเงินต่างประเทศได้รับเงินวันถัดไปเป็นที่แรกในประเทศไทย

DeeNEXT บริการใหม่ที่รับประกันการโอนเงินไปยัง 9 ประเทศและ 19 ประเทศในกลุ่มสหภาพยุโรปในวันทำการถัดไปโดยเสียค่าธรรมเนียมคงที่ที่ 250 บาทต่อครั้ง                   DeeMoney บริษัทฟินเทคผู้เชี่ยวชาญใน.. [อ่านต่อ]
23 มกราคม 2563

อีซี่มันนี่วางใจเลือกยูไอเอชทรานส์ฟอร์มระบบไอทีก้าวสู่ยุคดิจิทัล

อีซี่มันนี่ เลือกยูไอเอช ทรานส์ฟอร์มโครงสร้างพื้นฐานระบบไอทีทั้งหมดเข้าสู่ระบบคลาวด์เต็มตัว พร้อมเชื่อมต่อโครงข่ายความเร็วสูง 50 สาขาทั่วประเทศ รองรับการให้บริการลูกค้าที่สาขาและออนไลน์ได้อย่างมั่นใจ ปลอดภัยรับยุคดิจิทัล   &nbs.. [อ่านต่อ]
22 มกราคม 2563

การสร้างเมืองและองค์กร อัจฉริยะต้องคำนึงถึงวงจรชีวิตของอุปกรณ์ไอทีเป็นสิ่งสำคัญ

ผลการประเมินจากบริษัทวิจัยและวิเคราะห์ข้อมูลด้านเทคโนโลยีสารสนเทศชั้นนำของโลกอย่าง การ์ทเนอร์ (Gartner) ระบุว่าภายในปี 2020 จะมีอุปกรณ์ไอทีมากกว่า 2 หมื่นล้านเครื่องที่เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต เพื่อการขับเคลื่อนความเป็นเมืองอัจฉริยะ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอทีทั่วไปสำหรับผู้บริโภคระบบโครงข่ายไฟฟ้า โครงสร้างสาธารณูปโภคพื้นฐานความสามารถในการเข้าถึงอินเตอร์เน็ตได้ทุกที่ทุกเวลา (hyper-connectivity) อุปกรณ์อัจฉริยะ และการทำงานร่วมกันของแต่ละเมื.. [อ่านต่อ]
22 มกราคม 2563

KBank เปิดตัว“PayDii" ระบบชำระเงินดิจิทัลรุกภูมิภาค

  กสิกรไทย เปิดตัว บริษัท กสิกร โกลบอล เพย์เมนต์ หรือ เคจีพี (KGP) ทำธุรกิจพัฒนา และให้บริการระบบรับชำระเงินดิจิทัลภายใต้ชื่อบริการ “เพย์ดี” (PayDii) เพื่อ “เอาใจร้านค้า รู้ใจขาช้อป ออนไลน์” เสนอระบบชำระเงินที่ สามารถทำงานได้เบ็ดเสร็จไม่มีสะดุด (A.. [อ่านต่อ]
21 มกราคม 2563

ยิบอินซอย จับมือพันธมิตร คว้าโครงการระบบ Smart Metro Grid ยกระดับการให้บริการผู้ใช้ไฟฟ้าแห่งอนาคต

นางมรกต ยิบอินซอย กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ยิบอินซอย จำกัด (ขวา) และนายพงษ์ชัย อมตานนท์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ฟอร์ท คอร์ปอเรชั่น จำกัด(มหาชน) (ซ้าย) ในนามกิจการร่วมค้ายิบอินซอยและฟอร์ท ร่ว.. [อ่านต่อ]
24 ธันวาคม 2562

บัซซี่บีส์ พัฒนาต่อยอดเปิดตัว ‘CRM Plus by Buzzebees’ โซลูชั่นใหม่ตอบโจทย์ธุรกิจร้านค้าในยุคดิจิทัล

ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา เทรนด์การใช้กลยุทธ์ CRM บนสมาร์ทโฟน มีแนวโน้มได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ประกอบกับผลสำรวจการใช้งานดิจิทัลและอินเตอร์เน็ตในปี 2562 พบว่า 90% ของประชากรไทย 69.24 ล้านคน นิยมใช้อินเทอร์เน็ตและใช้อินเทอร์เน็ตทุกวัน โดยคนไทย 57 ล้านคน สามารถ.. [อ่านต่อ]
21 ธันวาคม 2562

5 เทรนด์ธุรกิจ E-Commerce 2563

เทรนด์ที่ 1 คือ E-Commerce is Global                    E-.. [อ่านต่อ]
10 ธันวาคม 2562

bKash แอปฯการเงินบนมือถือ เปลี่ยนบังคลาเทศสู่สังคมไร้เงินสด

ชาวบังคลาเทศต่างเผชิญกับปัญหาความท้าทายของระบบการเงินมาโดยตลอด ผู้คนจำนวนมากแทบไม่มีโอกาสเข้าถึงบริการของสถาบันการเงินแบบดั้งเดิมหรือมีก็มีน้อยมาก แต่ส่วนใหญ่แทบไม่มีแม้กระทั่งโอกาสเฉียดเข้าใกล้ธนาคารเลย และนั่นคือจุดเริ่มต้นของบริษัท bKash Ltd. หนึ่งในผู้ให้บริการชำระเงินบนมือถือยอดนิยมของประเทศ .. [อ่านต่อ]
06 ธันวาคม 2562

เผยทิศทางบล็อกเชนและสินทรัพย์ดิจิทัลไทย

ผ่านพ้นอย่างยิ่งใหญ่สมการรอคอยสำหรับการจัดงาน Blockchain Thailand Genesis 2019 มหกรรมงานบล็อกเชนและสินทรัพย์ดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในไทย นำทีมโดยนายกานต์นิธิ ทองธนากุล เลขาธิการสมาคมสินทรัพย์ดิจิทัลไทย และนายสัญชัย ปอปลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คริปโตมายด์ จำกัด โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อแลกเปลี่ยน เรียนรู้ และให้ข้อมูลเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัล พร้อมแชร์ประสบการณ์ในการนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้งาน ซึ่งจะเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่สามารถนำมาใช้ .. [อ่านต่อ]