Road to Wealth
พบข่าวทั้งหมดจำนวน 33 รายการ
11 ตุลาคม 2562

7 สูตรสำเร็จ พิชิตโจทย์สุดท้าทาย สำหรับสตาร์ทอัพ โดย ณัฐพร ทยานานุภัทร์ หัวหน้าฝ่าย Customer Experience จาก LINE ประเทศไทย

มาถึงอีกหนึ่งช่วงเวลาสำคัญของกิจกรรมแคมป์ให้ความรู้ของ LINE ScaleUp 2019 กับการชวนเหล่าสตาร์ทอัพไทยทั้ง 6 ทีมที่ผ่านการคัดเลือกสุดเข้มข้นเข้าฟังการบรรยายอย่างเป็นกันเองในหัวข้อ "UX and UI Design" มาพร้อมเป้าหมายเพื่อกระตุ้นไอเดียและช่วยเติมเต็มทักษะด้านการออกแบบบริการตนเองบนโลกดิจิทัลให้สอดรับกับประสบการณ์ผู้ใช้งาน (User Experience) เพิ่มความมั่นใจในการสร้างสรรค์ธุรกิจดิจิทัลให้ตรงใจ ไม่หลงทาง และเข้าไปนั่งในใจผู้ใช้งานอย่างรวดเร็วและย.. [อ่านต่อ]
02 สิงหาคม 2562

บันได 8 ขั้น สู่ความสำเร็จ

คอลัมน์ Famil Business Society โดย นวพล วิริยะกุลกิจ   ขั้นตอนการสร้างความ “เปลี่ยนแปลงแบบองค์รวม” จะช่วยลดความขัดแย้งหรือแรงต้าน ซึ่งแบ่งเป็น 8 ขั้น ซึ่งโอกาสที่องค์กรนั้นจะสำเร็จและอยู่รอดได้ในระยะยาวจะเพิ่มขึ้นอย่างมากเลยทีเดียว .. [อ่านต่อ]
19 กรกฎาคม 2562

เริ่มต้นธุรกิจส่วนตัวอย่างไรดี

ความตั้งใจ กับ ความมีวินัย คือสองปัจจัยที่จะนำพาสู่ความสำเร็จของธุรกิจส่วนตัว .. [อ่านต่อ]
14 มิถุนายน 2562

กองทุนรวมอสังหาฯ & REITs ...กองทุนที่ควรมีติดพอร์ต

เราได้เห็นสัจธรรมของตลาดหุ้นกันแล้วว่า ตลาดหุ้นไม่มีลงถาวร และไม่มีขึ้นตลอดไป ดังนั้นการเตรียมพร้อมวางแผนที่จะรับมือกับทุกสถานการณ์ มีการกระจายการลงทุนที่หลากหลาย จัดสรรเงินลงทุนให้เหมาะกับความเสี่ยงที่รับได้ และตบท้ายด้วยการลงทุนอย่างมีวินัย ถ้าใครทำได้ตามที่กล่าวมาตอนนี้ก็คงเริ่มยิ้มออกกันบ้างแล้ว .. [อ่านต่อ]
07 พฤษภาคม 2562

เปิดโผกองทุนอินฟราฯ น่าลงทุน

          นายพิสุทธิ์ งามวิจิตวงศ์ นักวิเคราะห์อาวุโส บริษัทหลักทรัพย์ กสิกรไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บล.กสิกรไทย มีมุมมองเป็นบวกต่อกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐาน (Infrastructure Fund) เนื่องจากมีการประมูลเมกะโปรเจ็กต์ข.. [อ่านต่อ]
15 กุมภาพันธ์ 2562

10 ข้อคิดจัดการเงินปีหมู

การให้ข้อคิดในการจัดการเงินปีละครั้งแบบนี้ มีไว้ให้ผู้ลงทุนและผู้แนะนำ.. [อ่านต่อ]
18 มกราคม 2562

"กลุ่มคนโสด" ครองตำแหน่งผู้บริโภคหลักใน 10 ปีข้างหน้า

พฤติกรรมการบริโภคของผู้คนผ่านออนไลน์ที่มีมากขึ้น ทำให้ภาคธุรกิจที่ชาญฉลาดไม่ว่าจะรายเล็กหรือรายใหญ่ต่างต้องปรับปรุง Business Model เพื่อรองรับโอกาสใหม่และหลีกพัฒนาการเหล่านี้ทำให้เราต้องมองไปข้างหน้าว่าการบริโภคของผู้คนจะมีการเปลี่ยนแปลงไปในรูปแบบไหนในอีก 10 ปีในอนาคต .. [อ่านต่อ]
18 มกราคม 2562

เมื่อ Binance ใหญ่กว่าธนาคาร

Binance นั้นเป็นโปรเจ็กต์กระดานเทรดคริปโทเคอเรนซี (Cryptocurrency Exchange) โดยมี Changpeng Zhao เป็นผู้ก่อตั้ง และได้รับการระดมทุนผ่าน ICO เป็นจำนวนเงินทั้งหมด 15 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ไปเมื่อเดือนกรกฎาคม 2017 ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จตามที่ตั้งเป้าไว้ .. [อ่านต่อ]
05 ตุลาคม 2561

ต้องทำอย่างไร ถ้า “อากง” ไม่อยากให้มรดกตกทอดกลายเป็น “มรดกเลือด”

ไม่ต้องถามว่า #ใครฆ่าประเสริฐ เพราะถ้า&ldquo.. [อ่านต่อ]