Road to Wealth
พบข่าวทั้งหมดจำนวน 30 รายการ
14 มิถุนายน 2562

กองทุนรวมอสังหาฯ & REITs ...กองทุนที่ควรมีติดพอร์ต

เราได้เห็นสัจธรรมของตลาดหุ้นกันแล้วว่า ตลาดหุ้นไม่มีลงถาวร และไม่มีขึ้นตลอดไป ดังนั้นการเตรียมพร้อมวางแผนที่จะรับมือกับทุกสถานการณ์ มีการกระจายการลงทุนที่หลากหลาย จัดสรรเงินลงทุนให้เหมาะกับความเสี่ยงที่รับได้ และตบท้ายด้วยการลงทุนอย่างมีวินัย ถ้าใครทำได้ตามที่กล่าวมาตอนนี้ก็คงเริ่มยิ้มออกกันบ้างแล้ว .. [อ่านต่อ]
07 พฤษภาคม 2562

เปิดโผกองทุนอินฟราฯ น่าลงทุน

          นายพิสุทธิ์ งามวิจิตวงศ์ นักวิเคราะห์อาวุโส บริษัทหลักทรัพย์ กสิกรไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บล.กสิกรไทย มีมุมมองเป็นบวกต่อกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐาน (Infrastructure Fund) เนื่องจากมีการประมูลเมกะโปรเจ็กต์ข.. [อ่านต่อ]
15 กุมภาพันธ์ 2562

10 ข้อคิดจัดการเงินปีหมู

การให้ข้อคิดในการจัดการเงินปีละครั้งแบบนี้ มีไว้ให้ผู้ลงทุนและผู้แนะนำ.. [อ่านต่อ]
18 มกราคม 2562

"กลุ่มคนโสด" ครองตำแหน่งผู้บริโภคหลักใน 10 ปีข้างหน้า

พฤติกรรมการบริโภคของผู้คนผ่านออนไลน์ที่มีมากขึ้น ทำให้ภาคธุรกิจที่ชาญฉลาดไม่ว่าจะรายเล็กหรือรายใหญ่ต่างต้องปรับปรุง Business Model เพื่อรองรับโอกาสใหม่และหลีกพัฒนาการเหล่านี้ทำให้เราต้องมองไปข้างหน้าว่าการบริโภคของผู้คนจะมีการเปลี่ยนแปลงไปในรูปแบบไหนในอีก 10 ปีในอนาคต .. [อ่านต่อ]
18 มกราคม 2562

เมื่อ Binance ใหญ่กว่าธนาคาร

Binance นั้นเป็นโปรเจ็กต์กระดานเทรดคริปโทเคอเรนซี (Cryptocurrency Exchange) โดยมี Changpeng Zhao เป็นผู้ก่อตั้ง และได้รับการระดมทุนผ่าน ICO เป็นจำนวนเงินทั้งหมด 15 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ไปเมื่อเดือนกรกฎาคม 2017 ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จตามที่ตั้งเป้าไว้ .. [อ่านต่อ]
05 ตุลาคม 2561

ต้องทำอย่างไร ถ้า “อากง” ไม่อยากให้มรดกตกทอดกลายเป็น “มรดกเลือด”

ไม่ต้องถามว่า #ใครฆ่าประเสริฐ เพราะถ้า&ldquo.. [อ่านต่อ]
22 กันยายน 2561

กลยุทธ์ลงทุนกองทุนรวมยามตลาดไม่แน่นอน

ตลาดหุ้นในปีนี้ที่มีการเปลี่ยนแปลงผันผวนมากกว่าปีก่อน ด้วยความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นจากหลายปัจจัย แต่ในการลงทุนระยะยาวสภาวะตลาดที่ไม่แน่นอนย่อมเป็นโอกาสและจังหวะที่ดีในการทยอยสะสม แล้วกองทุนแบบใดถึงจะตอบโจทย์ในสภาวะเช่นนี้  .. [อ่านต่อ]
04 กันยายน 2561

4 รู้ 4 ระวัง ก่อนลงทุน ICO

การลงทุนใน ICO เป็นรูปแบบการลงทุนที่ยังใหม่และมีความเสี่ยงสูง ผู้ลงทุนอาจเสียเงินทั้งจำนวนได้ ดังนั้นนักลงทุนควรเข้าใจรูปแบบการลงทุน ICO ก่อนตัดสินใจเพื่อช่วยลดความเสี่ยงให้การลงทุนให้แก่นักลงทุนได้ .. [อ่านต่อ]
04 กันยายน 2561

3 วิธีการจัดสรรการลงทุนอย่างง่าย

การจัดสรรเงินลงทุนโดยการแบ่งเงินไปลงทุนในหลายสินทรัพย์ (Asset Allocation) เพื่อกระจายความเสี่ยง และมีโอกาสรับผลตอบแทนที่เหมาะสมในระยะยาว เป็นสิ่งที่ในต่างประเทศนิยมปฏิบัติกันมาอย่างยาวนาน ในขณะที่ในประเทศไทยกำลังตื่นตัวในเรื่องนี้มากขึ้น นักลงทุนทั่วไปมักใช้หลักการจัดสรรการลงทุนที่เข้าใจง่าย และทำได้ง่ายมาก ซึ่งเป็นที่นิยมมีอยู่ 3 วิธี ได้แก่ การจัดสรรเงินลงทุนตามระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้ การจัดสรรเงินลงทุนต.. [อ่านต่อ]