Financial Plan
พบข่าวทั้งหมดจำนวน 5 รายการ
22 กันยายน 2561

กลยุทธ์ลงทุนกองทุนรวมยามตลาดไม่แน่นอน

ตลาดหุ้นในปีนี้ที่มีการเปลี่ยนแปลงผันผวนมากกว่าปีก่อน ด้วยความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นจากหลายปัจจัย แต่ในการลงทุนระยะยาวสภาวะตลาดที่ไม่แน่นอนย่อมเป็นโอกาสและจังหวะที่ดีในการทยอยสะสม แล้วกองทุนแบบใดถึงจะตอบโจทย์ในสภาวะเช่นนี้  .. [อ่านต่อ]
26 พฤษภาคม 2561

หัวใจทั้ง 5  กับการพัฒนาสู่ นักลงทุนสายเก็งกำไร

สำหรับตลาดทุนบ้านเรา ผู้เล่นที่มีจำนวนมากที่สุดก็คือ นักลงทุนรายย่อย ซึ่งส่วนใหญ่มักจะมีพฤติกรรมในการลงทุน แบบ“ การเก็งกำไร  “เพราะ การลงทุนเป็นโอกาส ที่จะทำให้ เงินลงทุนมีเติบโตมากกว่าเงินฝากประจำ และอัตราเงินเฟ้อ แต่ปัญหามีพบประจำของการเก็งกำไร มักจะ“ขาดทุน” เป็นส่วนใหญ่ ไม่ได้เป็นอย่างที่หวังและตั้งใจ เพราะ ไม่สามารถเอาชนะ ตนเองและนำตนเองไปหนทางของความสำเร็จได้ เนื่องจากยังขาดสิ่งสำคัญที่เรียกกันว่า “ หัวใ.. [อ่านต่อ]
12 มกราคม 2561

วันเด็กปีนี้... ไปเที่ยวธนาคาร ปลูกฝังการออม&วินัยการเงิน

วันที่ 13 มกราคม วันเด็กแห่งชาติ มีโปรแกรมพาลูกๆ หลานๆ ไปเที่ยวกันหรือยัง ถ้ายังไม่มีกิจกรรม อยากปลูกฝังวินัยทางการเงิน ผ่านกิจกรรมสนุกๆ แนะนำให้ไป “ธนาคาร” ไป... ธนาคารแห่งประเทศไทย ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) หรือ แบงก์ชาติ มีกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ “Fin for Fun Camping” เรียนรู้เรื่องการเงินสุดสนุกและเหมาะสมกับวัยด้วยเกมที่สอดแทรกความรู้และปลูกฝังวินัยทางการเงิน ณ ศูนย์.. [อ่านต่อ]
12 ตุลาคม 2560

ตอบ 6 คำถามคาใจ ไขข้อสงสัยผู้ลงทุน LTF-RMF

คนที่ลงทุน LTF และ RMF เป็นประจำอยู่แล้ว หรือใครที่กำลังจะตัดสินใจเริ่มต้นลงทุนอาจจะยังมีข้อสงสัยหรือมีบางประเด็นที่ยังไม่แน่ใจเกี่ยวกับการลงทุนในกองทุนLTF และ RMF เราจึงประมวล 6 คำถามยอดฮิตมาตอบผู้ลงทุนให้หายสงสัยกันไว้ที่นี่  1. ซื้อปลายปี...ถูกหรือแพง? .. [อ่านต่อ]
02 ตุลาคม 2560

สวัสดี... วัยเกษียณ

2 ตุลาคม 2560 เป็นวันทำงานแรกของที่ไม่ต้องไปทำงานของข้าราชการและลูกจ้างประจำ ทั้งหมด 51,721 คน* ที่เกษียณอายุราชการ และเลื่อนขั้นมาเป็น "ผู้สูงอายุ" ร่วมกับคนไทยอีก 9.93 ล้านคน ในขณะที่ไม่ได้ทำงาน แต่ยังมีรายจ่าย... ที่ "วัยเกษียณมือใหม่" ยังไม่รู้ว่าเท่าไร ตามหลักวิชาการก็มักจะแนะนำให้มี "รายได้หลังเกษ.. [อ่านต่อ]