Good Living for Aging Society
พบข่าวทั้งหมดจำนวน 38 รายการ
25 ธันวาคม 2562

ตลาดขานรับสังคมผู้สูงวัย งาน Good Living for Aging Society ครั้งที่ 4 ผลตอบรับดีเกินคาด

  ผลตอบรับดีเกินคาดงาน Good Living for Aging Society ครั้งที่ 4 ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Together Longer” ใช้ชีวิตสุขใจหลังวัยเกษียณคับคั่ง ด้วยผู้เข้าร่วมงานที่ครอบคลุมทุกช่วงวัย โดยจากผลสำรวจผู้เข้าร่วมงานในปีนี้พบว่าเกือบครึ่งเคยซื้อออนไลน์ ขณะที่กลุ่มคนที่ไม่ได้ซื้อออนไลน์นิยมซื้อสินค้าในหมวดหมู่ เช่น บริการด้านการเงิน การออกกำลังกาย/อาหารเสริม และการดูแลสุขภาพพื้นฐาน และกลุ่มผู้บริโภคอายุระหว่าง 51-60 ปี ที่นิยมซื.. [อ่านต่อ]
12 เมษายน 2562

“ผู้สูงอายุไทยซึมเศร้าหรือไม่”

เนื่องในวันที่ 13 เมษายน ของทุกปี ตรงกับวันผู้สูงอายุ ศูนย์สำรวจความคิดเห.. [อ่านต่อ]
15 มีนาคม 2562

ยังไม่สายที่จะเป็นผู้ประกอบการ...ในวัยเก๋า

หลายคนมองว่าการเริ่มต้นทำธุรกิจเมื่อมีอายุมากแล้วอาจเป็นสิ่งที่ยาก แต่ในความเป็นจริงพบว่าปัจจุบันแนวโน้มการเริ่มต้นทำธุรกิจในช่วง 40-50 ปีขึ้นไป มีเพิ่มมากขึ้น เห็นได้จากในปี 2017 มูลนิธิคอฟฟ์แมน (The Kauffman Foundation) ทำการสำรวจผู้บริหารและซีอีโอที่ทำงานในบริษัทด้านเทคโนโลยีและวิศวกรรมในสหรัฐฯจำนวนเกือบ 700 ราย พบว่า ผู้ประกอบการด้านเทคโนโลยีจำนวนมากที่เกิดในสหรัฐได้เริ่มต้นทำธุรกิจในวัย 50 .. [อ่านต่อ]
11 มกราคม 2562

Senior Co-housing ชวนเพื่อนมาชราในรั้วบ้านเดียวกัน

เกษียณโสด ไม่ต้องกลัวเหงาอีกแล้ว เพราะเราจะมาชราอยู่ในรั้วบ้านเดียวกัน ตามแนวคิดของ Co-housing แต่เราจะไม่ได้เป็น Co-housing แบบธรรมดาๆ เพราะเราจะเป็น Senior Co-housing ที่น่าจะมีความสุขกว่าการอยู่ “บ้านพักคนชรา” หรือ Retirement Community ที่.. [อ่านต่อ]
31 ตุลาคม 2561

อัลไซเมอร์ รักแล้ว (ทำอย่างไร) ไม่ลืมกัน

กระทรวงสาธารณสุขเผย ในปี 2573 ประเทศไทยจะมีผู้ป่วยโรคอัลไซเมอร์ประมาณ 1,117,000 คน ซึ่งเพิ่มขึ้นเกือบเท่าตัวจากปี 2558 ที่มีอยู่ประมาณ 600,000 คน ขณะที่ทั่วโลกทุกๆ.. [อ่านต่อ]
31 ตุลาคม 2561

รัฐบาลเดินหน้าเตรียมพร้อมสู่สังคมผู้สูงวัย เปิดตัวโครงการ "บ้านเคหะกตัญญู"

          รายงานข่าวจาก สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ เปิดเผยว่า ปัจจุบันประเทศไทยมีผู้สูงวัยประมาณ 10 ล้านคน และในปี 2564 หรืออีก 3 ปีข้างหน้า ผู้สูงวัยมีแนวโน้มพุ่งสูงถึง 16 ล้านคน ซึ่งประเทศไทยกำลังจะเข้าสู่สังคมผู้สูงวัยอย่างเต็มรู.. [อ่านต่อ]
04 กันยายน 2561

จะรีบเกษียณไปทำไม ในเมื่อ Happy Early Retire ไม่มีจริง

“เกษียณเร็ว” น่าจะเป็นความฝันสูงสุดของมนุษย์เงินเดือนส่วนใหญ่ เพราะทุกวัน คือวันหยุด แต่!! เกษียณไว อาจไม่ใช่ เกษียณสุข เอาล่ะ! เรามาดูข้อเสียของการเกษียณเร็วกัน เผื่อใครอยากสร้างเป็นแรงผลักดันให้เกิดการ "เกษียณสุข" .. [อ่านต่อ]
18 มิถุนายน 2561

ที่อยู่อาศัยสำหรับคนหลายช่วงอายุตามแนวคิดการออกแบบเพื่อมวลชน (Universal design)

จากรายงานของ Economic Intelligence Center (EIC) ธนาคารไทยพาณิชย์ ในหัวข้อ “ปรับเกมกลยุทธ์ธุรกิจอสังหาฯ พิชิตใจผู้บริโภคยุค 4.0” ได้ระบุว่า ความต้องการที่อยู่อาศัยสำหรับคนหลายช่วงอายุ (Multigeneration house) มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยมีสาเหตุมาจากการที่ผู้บริโภคกลุ่มมิลเลนเนียลมีแนวโน้มกลับไปอาศัยอยู่กับบิดา-มารดามากขึ้น ทำให้เกิดความต้องการที่อยู่อาศัยที่เหมาะสำหรับคนหลายช่วงอายุ    .. [อ่านต่อ]
03 เมษายน 2561

มีเงินล้านง่ายนิดเดียว..แต่วิธีไหน? สบายใจสุด!!

พอพูดถึงตัวเลขเงินออมที่ต้องมีไว้ใช้ในวัยเกษียณแล้ว มีแต่เสียงโอดครวญว่า จะไปหาเงินล้านมาจากไหน เลยอยากให้กำลังใจว่า จริงๆ แล้ว มีเงินล้านง่ายนิดเดียว มีเงินน้อยออมน้อย เดือนละไม่กี่ร้อย ไม่กี่พันก็มีเงินล้านได้เหมือนกัน เพียงแต่อดทนนิด เร่งสปีดอีกหน่อย แทน.. [อ่านต่อ]
03 เมษายน 2561

เปลี่ยนรายจ่ายเล็กน้อย เปลี่ยนเป็นเงินออมกันเถอะ!!

เงินเล็กเปลี่ยนเป็นเงินล้าน... ง่ายนิดเดียว แถมยังไม่ต้องลงแรง แต่ต้องลงทุนไปเรื่อยๆ ไม่เหนื่อย ไม่พัก รับรองไม่นานเกินรอจะมีเงินล้านได้แน่นอน แค่เริ่มจากหาว่า อะไรคือรายจ่ายเล็กๆ น้อยๆ ที่พอจะ ลด ละ เลิก ได้บ้าง ซึ่งอาจจะเป็นเหล้า บุหรี่ ชา กาแฟ (เหมือนใ.. [อ่านต่อ]