ข่าวเศรษฐกิจ
พบข่าวทั้งหมดจำนวน 311 รายการ
05 มิถุนายน 2560

ธปท.ผ่อนคลายหลักเกณฑ์แลกเปลี่ยนเงินหวังช่วยลดต้นทุนให้ผู้ประกอบการกว่าพันล้านบาทต่อปี

นายวิรไท สันติประภพ ผู้ว่าการ ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า อุปสรรคที่สำคัญที่สุด เรื่องหนึ่งสำหรับการยกระดับศักยภาพของประเทศ คือ กฎเกณฑ์ที่ล้าสมัย ไม่เท่าทันกับรูปแบบการ บริหารธุรกิจและการบริหารความเสี่ยงในโลกใหม่ ธปท.จึงได้เริ่มโครงการปฏิรูปกฎเกณฑ์การแลกเปลี.. [อ่านต่อ]
02 มิถุนายน 2560

วิสัยทัศน์กรุงศรีในงานสัมมนา Euromoney: The Greater Mekong Investment Forum มองศักยภาพเติบโตกลุ่มประเทศลุ่มแม่น้ำโขง

ธนาคาร กรุงศรี อยุธยา จำกัด (มหาชน) หนึ่งในผู้สนับสนุนหลักของงานสัมมนา The Greater Mekong Investment Forumจัดโดย Euromoneyนิตยสารเศรษฐกิจการเงินชั้นนำจากอังกฤษ ซึ่งเป็นการประชุมระหว่างประเทศเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นต่อการพัฒนาประเทศกลุ่มอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง (GMS) .. [อ่านต่อ]
01 มิถุนายน 2560

อีไอซี ไทยพาณิชย์ เผยเงินเฟ้อทั่วไปเดือน พ.ค. ยังลดต่อเนื่อง อีไอซีคาดทั้งปีอยู่ที่ 1.0%

อีไอซี ไทยพาณิชย์ เปิดเผยว่า อัตราเงินเฟ้อทั่วไปเดือนพฤษภาคมลดลงไปที่ -0.04%YOY จาก 0.38%YOY ในเดือนก่อน และอัตราเงินเฟ้อพื้นฐานชะลอลงต่อเนื่องเช่นกันมาอยู่ที่ 0.46%YOY จาก 0.50%YOY ด้านเงินเฟ้อทั่วไปชะลอลงจากราคาอาหารสดเป็นหลัก โดยเฉพาะราคาผักสดลดลง.. [อ่านต่อ]
01 มิถุนายน 2560

TMA เผยผลประเทศไทยมีอันดับดีขึ้นต่อเนื่อง ขึ้นเป็นอันดับที่ 27 จากการสำรวจการจัดอันดับขีดความสามารถในการแข่งขัน จาก IMD

สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย หรือ ทีเอ็มเอ (TMA) เผยผลการจัดอันดับความสามารถในการแข่งขันของประเทศจาก World Competitiveness Center ของ International Institute for Management Development หรือ IMD สวิตเซอร์แลนด์ ประจำปี 2560 ประเทศไทยมีอันดับดีขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 โดยขยับขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 27 จาก 63 ประเทศทั่วโลก ซึ่งผลสำรวจฯ ในปี 2560 ฮ่องกงและสวิตเซอร์แลนด์ยังคงครองอันดับที่ 1และ 2 เช่นเดียวกับปีที่ผ่านมา ในขณะที่สิงคโปร์เลื่อนขึ้นม.. [อ่านต่อ]
10 เมษายน 2560

EXIM BANK เผยสงกรานต์ CLM (กัมพูชา, ลาว, เมียนมา) ทุกปีๆ ดันยอดส่งออกไทยพุ่ง พร้อมแนะสินค้าเด่นเจาะตลาด

  EXIM BANK ชี้สงกรานต์ไทย-CLM (กัมพูชา, ลาว, เมียนมา) คึก เพื่อนบ้านนิยมใช้สินค้าไทย ดันยอดส่งออกไทยไปเพื่อนบ้านพุ่งติดอันสองของทุกปี มูลค่าเป็นรองแค่เทศกาลปีใหม่   ฝ่ายวิจัยธุรกิจ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) เปิดเผยข้อมูลวิจัยธุรกิจ เรื่อง "สงกรานต์คึกคักในประเทศเพื่อนบ้าน สร้างโอกาสธุรกิจไทย" ว่า เทศกาลสงกรานต์ ไม.. [อ่านต่อ]
07 เมษายน 2560

ธปท. ประเมินเศรษฐกิจไทยโตดีเกินคาด ปรับประมาณการจีดีพีปี 60 โต 3.4%

  นายจาตุรงค์ จันทรังษ์ ผู้ช่วยผู้ว่าการ สายนโยบายการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ในฐานะเลขานุการคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) แถลงรายงานนโยบายการเงิน ฉบับเดือนมีนาคม 2560 ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างความเข้าใจของสาธารณชนเกี่ยวกับแนวทางการดาเนินนโยบายการเงินและ .. [อ่านต่อ]
05 เมษายน 2560

ยอดรวมลงทะเบียนผู้มีรายได้น้อย 3 วัน 1,537,607 ราย

  ตามที่รัฐบาลกำหนดให้ประชาชนผู้มีรายได้น้อยไม่เกิน 100,000 บาทต่อปี ลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐ เพื่อประโยชน์ในการจัดทำฐานข้อมูลเชิงลึกของบุคคลที่มาลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐ เพื่อให้การจัดสรรสวัสดิการภาครัฐมีประสิทธิภาพสูงสุดและตรงกลุ่มเป้าหมาย โดยกำหนดให้เริ่มลงทะเบียนในวันวันจันทร์ที่ 3 เมษายน &.. [อ่านต่อ]
05 เมษายน 2560

ก.คลัง ยันยังไม่มีการอนุมัติสวัสดิการแจกเงินผู้มีรายได้น้อย 1,500-3,000 บาท

นายพรชัย ฐีระเวช ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการเงิน สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง กระทรวงการคลัง ในฐานะโฆษกสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง เปิดเผยว่า ตามที่ปรากฏข่าวลืออันเป็นเท็จใ.. [อ่านต่อ]
04 เมษายน 2560

ยอดรวมลงทะเบียนผู้มีรายได้น้อย 2 วัน 863,581 ราย เปิดลงทะเบียนถึง 15 พ.ค.

  ตามที่รัฐบาลกำหนดให้ประชาชนผู้มีรายได้น้อยไม่เกิน 100,000 บาทต่อปี ลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐ เพื่อประโยชน์ในการจัดทำฐานข้อมูลเชิงลึกของบุคคลที่มาลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐ เพื่อให้การจัดสรรสวัสดิการภาครัฐมีประสิทธิภาพสูงสุดและตรงกลุ่มเป้าหมาย โดยกำหนดให้เริ่มลงทะเบียนในวันวันจันทร์ที่ 3 เมษายน – .. [อ่านต่อ]
04 เมษายน 2560

สรรพากรแจง 4 องค์ประกอบความผิดทางภาษีเข้าข่ายส่งให้ ปปง. ฟัน

                           นายสมชาย แสงรัตนมณีเดช รองอธิบดีกรมสรรพากร รักษาการในตำแหน่ง ที่ปรึกษาด้านยุทธศาสตร์การ.. [อ่านต่อ]