ข่าวรอบวัน
พบข่าวทั้งหมดจำนวน 8426 รายการ
25 พฤษภาคม 2562

ร่วมตอบแบบสอบถามกับ การเงินธนาคาร

ร่วมตอบแบบสอบถามกับ การเงินธนาคาร ลุ้นรับรางวัลสุดเก๋ง่ายๆ เพียงแค่สแกน QR Code ในรูป ตั้งแต่วันนี้ - 30 มิย. 2562 .. [อ่านต่อ]
25 พฤษภาคม 2562

@Kitchen Rally ปีที่ 7  เส้นทางกรุงเทพฯ - เขาใหญ่ "เที่ยวสุขใจ ไปเป็นแก๊ง"

  กลับมาอีกครั้งกับ @Kitchen Rally ปีที่ 7 จัดโดย นิตยสาร @Kitchen นิตยสารเพื่อคนรักครัว ชวนคุณร่วมทริปสุดพิเศษ เพื่อชาร์จพลังในวันหยุดพักผ่อนกับเพื่อนฝูงและคนรู้ใจในทริป "เที่ยวสุขใจ ไปเป็นแก๊ง ในเส้นทางกรุงเทพ-เขาใหญ่  ระหว่างวันที่ 1-2 มิถุนายน 2562 เที่ยวที่ไหนก็ไม่สุขใจเท่าไปเที่ยวกับคนรู้ใจ                 ทั้งยังจะได้เพลิดเพลินกับความงามของสถานที่ท่องเที.. [อ่านต่อ]
24 พฤษภาคม 2562

ตลาดหลักทรัพย์ฯ แต่งตั้งกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการกองทุนส่งเสริมการพัฒนาตลาดทุน (CMDF)

คณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์ฯ มีมติแต่งตั้งกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการกองทุนส่งเสริมการพัฒนาตลาดทุน (CMDF) จำนวน 3 ท่าน ได้แก่ นายไพบูลย์  นลินทรางกูร นางโชติกา สวนานนท์ และนายอนุชิต  อนุชิตานุกูล  ซึ่งทั้ง 3 ท่าน เป็นผู้มีความรู้ความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์อย่างยาวนานในตลาดทุน โดยจะทำงานร่วมกับกรรมการโดยตำแหน่งอีก 6 ท่าน ที่เป็นผู้แทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตามที่กฎหมายกำหนด ทำให้ในขณะนี้มีคณะกรรมการ CMDF ครบทั้ง 9 ท่านแล้ว ซึ.. [อ่านต่อ]
24 พฤษภาคม 2562

เทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ประกาศลาออกจากตำแหน่ง

นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ประกาศลาออกจากตำแหน่ง ซึ่งจะมีผลในวันที่ 7 มิ.ย.นี้ ภายหลังจากร่าง Brexit ถูกคว่ำในรัฐสภาถึง 3 ครั้ง โดยจะมีกระบวนการเลือกผู้นำคนใหม่ตามมาหลังจากนั้น ด้าน บล.โนมูระ พัฒนะสิน มองสถานการณ์.. [อ่านต่อ]
24 พฤษภาคม 2562

ใจเย็นไว้ คาดภาษีลงทุนตราสารหนี้กระทบนักลงทุนไม่มาก

          นางสาวจอมขวัญ คงสกุล ผู้อำนวยการฝ่ายนโยบายธุรกิจจัดการลงทุน สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า ตามที่กรมสรรพากรได้มีพระราชบัญญัติแก้ไขเพิ่มเติมประมวลรัษฎากร (ฉบับที่52) พ.ศ. 2562 เพื่อแก้ไขปรับปรุงการ.. [อ่านต่อ]
24 พฤษภาคม 2562

นาย ณภัทร ปลื้มแฟน แห่เยี่ยมบูธ BLA งานMoney Expo ครั้งที่ 19 อย่างเนืองแน่น

กรุงเทพประกัน ร่วมจัดบูธภายในงานมันนี่ เอ็กซ์โป มหกรรมการเงิน ครั้งที่ 19 กรุงเทพฯ บริษัทได้ยกทัพผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่หลากหลายรูปแบบเหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์ เพื่อการวางแผนชีวิตที่มั่นคงและการเงินที่มั่งคั่ง พร้อมกิจกรรมสุดเซอร์ไพรส์จากแบรนด์แอมบาสเดอร์คนพิเศษ “นาย ณภัทร เสียงสมบุญ” ณ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี .. [อ่านต่อ]
24 พฤษภาคม 2562

ธอส.ชวนเปิดบัญชี “เงินฝากออมทรัพย์สุขใจ” รับดอกเบี้ยสูงสุด 1.75% ต่อปี

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) จัดทำผลิตภัณฑ์เงินฝากใหม่สำหรับลูกค้าที่ต้องการออมเงินกับสถาบันการเงินที่มีความมั่นคงสูง และให้ผลตอบแทนที่ดีด้วย “เงินฝากออมทรัพย์สุขใจ” รับอัตราดอกเบี้ยสูงถึง 1.75% ต่อปี ตั้งแต่วันที่เปิดบัญชีจนถึงวันที่ 9 เมษายน 2563 เพียงเปิดบัญชีครั้งแรกขั้นต่ำ 500 บาท และสูงสุดไม่เกิน 10 ล้านบาท (กรณีมีเงินฝากส่วนที่เกิน 10 ล้านบาท ได้รับดอกเบี้ย 0.75% ต่อปี) .. [อ่านต่อ]
24 พฤษภาคม 2562

ยูโอบี นำเสนอกองทุนใหม่ “กองทุนเปิด ยูไนเต็ด ไดนามิค บอนด์ คอมเพล็กซ์ รีเทิร์น ฟันด์ 3Y1 (UDBC3Y1)”

บลจ.ยูโอบี นำเสนอกองทุนเปิด ยูไนเต็ด ไดนามิค บอนด์ คอมเพล็กซ์ รีเทิร์น ฟันด์ 3Y1 (UDBC3Y1) (กองทุนรวมที่มีความเสี่ยงสูง หรือซับซ้อน) ผู้ลงทุนไม่สามารถขายคืนหรือสับเปลี่ยนหน่วยลงทุนนี้ได้ในช่วงเวลา 3 ปีแรกนับจากวันจดทะเบียนกองทุนได้ ดังนั้น หากมีปัจจัยลบที่ส่งผลกระทบต่อการลงทุนดังกล่าว ผู้ลงทุนอาจสูญเสียการลงทุนจำนวนมาก ชูกลยุทธ์โครงสร้างการลงทุนเพื่อลดความเสี่ยงการขาดทุนของเงินต้น พร้อมเพิ่มโอกาสสร้างผลตอบแทนในตราสารหนี้จากการลงทุนในสั.. [อ่านต่อ]
24 พฤษภาคม 2562

ก.ล.ต. ส่งเสริมหุ้นกู้เพื่อสิ่งแวดล้อม พัฒนาสังคม และความยั่งยืน ยกเว้นค่าธรรมเนียมไฟลิ่ง

ก.ล.ต. ส่งเสริมการเสนอขายตราสารหนี้เพื่ออนุรักษ์สิ่งแวดล้อม (Green Bond) ตราสารหนี้เพื่อพัฒนาสังคม (Social Bond) และตราสารหนี้เพื่อความยั่งยืน (Sustainability Bond) โดยยกเว้นค่าธรรมเนียมการยื่นแบบแสดงรายการข้อมูลการเสนอขายจากผู้ออกตราสารหนี้ เพื่อส่งเสริมให้เกิดการลงทุนและการระดมทุนที่คำนึงถึงความยั่งยืน ทั้งทางด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และการพัฒนาสังคม .. [อ่านต่อ]
24 พฤษภาคม 2562

อัพเดทพอร์ตลงทุน กบข. ขยับเพิ่มสัดส่วนการลงทุนหุ้น

  นายวิทัย รัตนากร เลขาธิการคณะกรรมการกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) เปิดเผยว่า ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา สถานการณ์ต่างๆ จะคลี่คลายมากขึ้น เนื่องจากธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ FED มีแนวโน้มที่จะชะลอการขึ้นอัตราดอกเบี้ย ทำให้ราคาสินทรัพย์เส.. [อ่านต่อ]