ข่าวรอบวัน
พบข่าวทั้งหมดจำนวน 9548 รายการ
17 กันยายน 2562

ทิพยประกันภัยจ่ายเคลมช่วงช่วง จ่ายสินไหมทันที 15 ล้านบาท

ทิพยประกันภัยพร้อมมอบสินไหมชดเชย กรณี แพนด้า “ช่วง ช่วง” ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ เสียชีวิตได้ตายกระทันหัน ทุนประกัน 15 ล้านบาท .. [อ่านต่อ]
17 กันยายน 2562

ก.ล.ต.เผยอยู่ระหว่างตรวจสอบพยานหลักฐานกรณีปล่อยข่าวหุ้น GULF

ก.ล.ต. เผยความคืบหน้าการตรวจสอบกรณีการให้ข้อมูลเป็นเท็จเกี่ยวกับหุ้น GULF ผ่านทางกลุ่มปิดในแอพพลิเคชันเพื่อการสื่อสาร อยู่ในขั้นตอนศึกษาข้อเท็จจริงและพยานหลักฐานเพิ่มเติม หากผิดกฎหมายจะมีการดำเนินคดีต่อไป โทษเทียบเท่า Insider Trading คือปรับและจำคุกไม่เกิน 2 ปี แนะนักลงทุนรับข่าวสารจากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือ  .. [อ่านต่อ]
17 กันยายน 2562

ความพร้อมของมาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ “ชิมช้อปใช้”

รมว.คลัง ให้ความมั่นใจ มาตรการ “ชิมช้อปใช้” พร้อม เชิญชวนคนไทยออกมาเที่ยวเมืองไทย ร่วมกันชิม ช้อป ใช้ เพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งของเศรษฐกิจไทย                .. [อ่านต่อ]
17 กันยายน 2562

บลจ.ไทยพาณิชย์ เดินหน้าออกกองทุน “คอมเพล็กซ์ รีเทิร์น 1YD”

                นายณรงค์ศักดิ์ ปลอดมีชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ไทยพาณิชย์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ เตรียมเสนอขายกองทุนเปิดไทยพาณิชย์ คอม.. [อ่านต่อ]
17 กันยายน 2562

การบินไทยจัดพิธีลงนามความร่วมมือในด้านการพัฒนาบุคลากรกับกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ

บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) จัดพิธีลงนามความร่วมมือในการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ด้านการพัฒนาบุคลากร ระหว่าง บริษัท การบินไทยฯ และกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ในวันที่ 17 กันยายน 2562 โดยมีนายสุเมธ ดำรงชัยธรรม กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทยฯ และนางสาวบรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ร่วมลงนาม โดยมีนายวิทยากร มณีเนตร รองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ และนางสุวิมล บัวเลิศ รองกรรมการผู้อำนวยก.. [อ่านต่อ]
17 กันยายน 2562

ก.ล.ต. ไทย จับมือ ก.ล.ต. กัมพูชา ร่วมกันพัฒนาผลิตภัณฑ์ในตลาดทุน

ก.ล.ต. ไทย ร่วมกับ ก.ล.ต. กัมพูชา ลงนามบันทึกข้อตกลง (MOU) ว่าด้วยความร่วมมือด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในตลาดทุนร่วมกัน ทั้งในด้านการจดทะเบียนหลักทรัพย์ข้ามประเทศ (cross listing) การจดทะเบียนพร้อมกันทั้งสองตลาด (dual listing) และการออกและเสนอขายตราสารแสดงสิทธิการฝากหลักทรัพย์ต่างประเทศ (Depositary Receipt: DR) เพื่อผลักดันให้เกิดการเสนอขายหลักทรัพย์ที่เชื่อมโยงตลาดทุนไทยและกัมพูชาได้สำเร็จเป็นรูปธรรม ซึ่งจะปูทางไปสู่ความร่วมมือด้านตลาดทุนระ.. [อ่านต่อ]
17 กันยายน 2562

เปลี่ยนบัตรเดบิตและบัตรเอทีเอ็มเป็นแบบชิปการ์ดภายใน 15 มกราคม 2563 ก่อนยกเลิกบัตรแถบแม่เหล็ก

                นางสาวสิริธิดา พนมวัน ณ อยุธยา ผู้ช่วยผู้ว่าการ สายนโยบายระบบการชำระเงินและเทคโนโลยีทางการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า ตั้งแต่ปี 2559 .. [อ่านต่อ]
17 กันยายน 2562

เศรษฐกิจไทยเริ่มออกอาการเสี่ยง Recession หากยังโตต่ำว่าศักยภาพ

                นายสมประวิณ มันประเสริฐ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ และผู้บริหารสายงานวิจัยและหัวหน้าทีมวิจัยเศรษฐกิจ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า .. [อ่านต่อ]
17 กันยายน 2562

ยูบีเอสชี้โอกาสในอาเซียน ยกเป็นจุดหมายใหม่ของการลงทุน

ตลาดอาเซียนมีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลกสำหรับผู้บริโภค โดยมีประชากรกว่า 687 ล้านคนใน 10 ประเทศ มีโอกาสเติบโตสูง จากภูมิศาสตร์การเมือง โครงสร้างพื้นฐาน ผู้บริโภค และเทคโนโลยี ไม่ว่าจะเป็นการผลักดันการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานและเขตเศรษฐกิจพิเศษ EEC ในประเทศไทย รวมถึงโอกาสของการนำเทคโนโลยีมาร่วมตัดสินใจการลงทุน และคาดว่าจะได้รับประโยชน์จากการย้ายฐานการลงทุนจากผลกระทบสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ กับจีน .. [อ่านต่อ]
17 กันยายน 2562

แกร็บเปิดตัว “SafetyCentre” หรือศูนย์ความปลอดภัยฟีเจอร์ใหม่ล่าสุด

แกร็บผู้นำซูเปอร์แอปแห่งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ประกาศยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยของการเดินทางในประเทศไทยเพื่อสนับสนุนนโยบายของภาครัฐ โดยพัฒนาและให้บริการการเดินทางขนส่งสาธารณะผ่านเทคโนโลยีที่มีมาตรฐานความปลอดภัยระดับโลกแก่ผู้โดยสารชาวไทย รวมถึงนักท่องเที่ยวในประเทศไทย .. [อ่านต่อ]