ธนาคาร / องค์กรธุรกิจ
พบข่าวทั้งหมดจำนวน 3652 รายการ
16 มกราคม 2562

กสิกรมองค่าเงินบาทสิ้นปีที่ 33 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ คาดดัชนีหุ้นไทยปี62 อยู่ที่ 1,750 จุด

นายกอบสิทธิ์ ศิลปชัย ผู้บริหารงานวิจัยเศรษฐกิจและตลาดทุน ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า เศรษฐกิจโลกในปี 2562 คาดว่าจะชะลอตัวลงจากปีก่อน จากความเสี่ยงต่างๆ ที่ชัดเจนมากขึ้น เช่ย นโยบายกีดกันทางการค้าและนโยบายการเงินที่ตึงตัวมากขึ้น โดยที่ผ่านมาเศรษฐกิจสหรัฐเ.. [อ่านต่อ]
16 มกราคม 2562

ทิสโก้เผยปี 61 กำไรสุทธิโต 15.2% พร้อมยกระดับบริการสู่ Holistic Financail Adversory ในปี 62

กลุ่มทิสโก้แถลงแผนงานปี 2562 เดินหน้ายกระดับบริการให้คำปรึกษาทางการเงินอีกขั้น สู่การเป็น Holistic Financial Advisory แนะนำวางแผนการเงินการลงทุนและประกันความเสี่ยงอย่างครอบคลุม ชูความเชี่ยวชาญด้านการวิเคราะห์และพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ลูกค้า พร้อมพัฒนาดิจิทัลแพลตฟอร์มเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ลูกค้า-เพิ่มประสิทธิภาพบริการยิ่งขึ้น มั่นใจแนวทางเติบโตอย่างยั่งยืน .. [อ่านต่อ]
16 มกราคม 2562

KResearch เผย อันดับการมีส่วนร่วมใน CLMV ของญี่ปุ่นแซงไทยขึ้นมาอยู่อันดับ 3 โดยเน้นลงทุนภาคบริการใน CLM มากขึ้น

นับเป็นครั้งแรกที่ดัชนีบทบาททางเศรษฐกิจใน CLMV (KR CLMV Economic Presence Index: CLMV-EPI) โดยรวมของไทยตั้งแต่ไตรมาสที่ 4/2560 เป็นต้นมา ไม่ติด 1 ใน 3 อันดับสูงสุด โดยญี่ปุ่นก้าวขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 3 แทนไทย โดยมีบทบาทในฐานะผู้ลงทุนรายใหญ่ที่สนใจลงทุนใน CLMV มากขึ้น ซึ่งเป็นที่น่าสังเกตว่า รูปแบบการลงทุนโดยตรงของญี่ปุ่นใน CL.. [อ่านต่อ]
16 มกราคม 2562

ธนาคารกรุงเทพ รับมอบใบรับรอง ISO/IEC 27001:2013 พัฒนาความปลอดภัยของบริการการเงินออนไลน์

นางสาวสุธีรา ศรีไพบูลย์ รองผู้จัดการใหญ่ (กลางขวา) นางพรนิจ ตุลย์วัฒนจิต ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ (ที่ 2 จากขวา) นางชุติมา กิจจำนงค์ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ (ขวา) พร้อมคณะผู้บริหาร ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ร่วมรับมอบใบรับรองระบบมาตรฐาน ISO/IEC 27001:2013 จาก นายประวาลทอง ทองใหญ่ ณ อยุธยา ผู้จัดการฝ่ายร.. [อ่านต่อ]
16 มกราคม 2562

ธนาคารธนชาตเปิดตัว The Real Brand Ambassador ชูพนักงานเป็นตัวแทนภาพลักษณ์องค์กร

ธนาคารธนชาตเปิดตัว The Real Brand Ambassador ชูพนักงานคือคนสำคัญที่เป็นตัวแทนภาพลักษณ์ที่ดีที่สุดขององค์กร ปรับลุคผ่าน Uniform ใหม่ยกเซ็ท สะท้อนบุคลิกแบงก์ที่ทันสมัย มีพลัง เพื่อเติมเต็มการดูแลและเข้าถึงลูกค้าได้อย่างมั่นใจ ส่งมอบบริการที่มีคุณภาพ ตรงตามความต้องการลูกค้าในทุกเป้าหมาย .. [อ่านต่อ]
16 มกราคม 2562

ธอส.แต่งตั้งรองกรรมการผู้จัดการและ 7 ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการคนใหม่ พร้อมด้วยโฆษกและรองโฆษกธนาคาร

  ธนาคารแห่งประเทศไทยเห็นชอบตามข้อเสนอของคณะกรรมการธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) แต่งตั้งนางฉัตร์รวี จิรกุลเมธาพัฒน์ ขึ้นดำรงตำแหน่งรองกรรมการผู้จัดการ กลุ่มงานสาขา และรักษาการผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการสายงานสาขาภูมิภาค 3 พร้อมแต่งตั้ง 7 ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการคนใหม่ เพื่อบริหารสายงานหลัก.. [อ่านต่อ]
16 มกราคม 2562

ไทยพาณิชย์ ร่วมกับ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และเบต้า เอ็นเนอร์ยี่ โซลูชั่น ส่งเสริมการใช้พลังงานทางเลือก สนองนโยบายรัฐบาล เปิดตัวโครงการ “KU Go Green”

มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ร่วมกับ ธนาคารไทยพาณิชย์ และบริษัทเบต้า เอ็นเนอร์ยี่ โซลูชั่น จำกัด ส่งเสริมการใช้พลังงานทางเลือกโดยมีเทคโนโลยีเป็นตัวขับเคลื่อนที่สำคัญ เพื่อทดแทนการใช้รถโดยสารแบบเดิม สนองนโยบายรัฐบาล สอดคล้องกับโครงการมหาวิทยาลัยสีเขียว หรือ “Green University&rdquo.. [อ่านต่อ]
16 มกราคม 2562

ไทยพาณิชย์ร่วมจัดงานวันเด็กแห่งชาติ 2562   เสริมสร้างวินัยการออม รู้จักแบ่งปัน และร่วมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

ธนาคารไทยพาณิชย์มุ่งมั่นพัฒนาเยาวชนและส่งเสริมการเรียนรู้ จัดกิจกรรมส่งความสุขให้กับเด็ก ๆ ผ่านการเล่น และเรียนรู้ ทั้งในเรื่องการเสริมสร้างวินัยการออม การรู้จักแบ่งปันมีจิตอาสา และปลูกฝังให้เด็กๆ ช่วยกันดูแลสิ่งแวดล้อม เนื่องในวันเด็กแห่งชาติที่ผ่านมา โดยร่วมกับหน่วยงานและองค์กรพันธมิตรจัดขึ้น มีพี่ ๆ จิตอาสาซึ่งเป็นพนักงานของธนาคารฯ ได้ร่วมจัดกิจกรรม ณ สถานที่ต่างๆ ได้แก่ พื้นที่เขตพระราชฐานราชวิถี กองทัพอากาศ สยามพารากอน และบูธของธนาคารฯ ภา.. [อ่านต่อ]
15 มกราคม 2562

ทีเอ็มบี ให้สาวกบิวตี้ ช้อปสนุกที่ “วัตสัน (Watsons)” รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 10 %

บัตรเครดิตทีเอ็มบี ให้ทุกการใช้จ่ายของคุณต้องได้มากกว่า ให้คุณช้อปเพลินกับผลิตภัณฑ์ความงามและสุขภาพกับโปรโมชั่นที่ วัตสัน (Watsons).. [อ่านต่อ]
15 มกราคม 2562

Inverted yield curve : สัญญาณบ่งชี้ภาวะเศรษฐกิจถดถอยของสหรัฐฯ ?

Inverted yield curve คืออะไร? และทำไมต้องให้ความสนใจ?                 ในช่วงเดือนธันวาคม 2018 อาจเรียกได้ว่าเป็นเดือนที่ตลาดการเงินสหรัฐฯ มีความผันผวนค่อนข้างมากโดยดัชนี S&P500 ทรุดตัวลดลงกว่า 9% ทำให้ทั้งปี 2018 ปรับตัวลงกว่า 6% ซึ่งทำสถิติปรับตัวย่ำแย่ที่สุดนับตั้งแต่หลังเกิดวิกฤตการเงินในปี 2008 โดยหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้นักลงทุนเทขายหุ้นในเดือนธันวาคม .. [อ่านต่อ]