ธนาคาร / องค์กรธุรกิจ
พบข่าวทั้งหมดจำนวน 4726 รายการ
17 กันยายน 2562

เปลี่ยนบัตรเดบิตและบัตรเอทีเอ็มเป็นแบบชิปการ์ดภายใน 15 มกราคม 2563 ก่อนยกเลิกบัตรแถบแม่เหล็ก

                นางสาวสิริธิดา พนมวัน ณ อยุธยา ผู้ช่วยผู้ว่าการ สายนโยบายระบบการชำระเงินและเทคโนโลยีทางการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า ตั้งแต่ปี 2559 .. [อ่านต่อ]
17 กันยายน 2562

เศรษฐกิจไทยเริ่มออกอาการเสี่ยง Recession หากยังโตต่ำว่าศักยภาพ

                นายสมประวิณ มันประเสริฐ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ และผู้บริหารสายงานวิจัยและหัวหน้าทีมวิจัยเศรษฐกิจ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า .. [อ่านต่อ]
17 กันยายน 2562

ยูบีเอสชี้โอกาสในอาเซียน ยกเป็นจุดหมายใหม่ของการลงทุน

ตลาดอาเซียนมีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลกสำหรับผู้บริโภค โดยมีประชากรกว่า 687 ล้านคนใน 10 ประเทศ มีโอกาสเติบโตสูง จากภูมิศาสตร์การเมือง โครงสร้างพื้นฐาน ผู้บริโภค และเทคโนโลยี ไม่ว่าจะเป็นการผลักดันการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานและเขตเศรษฐกิจพิเศษ EEC ในประเทศไทย รวมถึงโอกาสของการนำเทคโนโลยีมาร่วมตัดสินใจการลงทุน และคาดว่าจะได้รับประโยชน์จากการย้ายฐานการลงทุนจากผลกระทบสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ กับจีน .. [อ่านต่อ]
17 กันยายน 2562

ธ.ก.ส. เพิ่มช่องทางรับฝากเงินสดและสลากเกษตรยั่งยืน ผ่าน Banking Agent ที่ตู้เติมสบายพลัส และตู้บุญเติมรวมกว่า 180,000 จุด ทั่วไทย

  ธ.ก.ส.ร่วมกับบริษัท สบายเทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) และบริษัท ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) เปิดให้บริการรับฝากเงินสดและฝากสลากออมทรัพย์เกษตรยั่งยืน ที่ตู้เติมสบายพลัสและตู้บุญเติม เพิ่มช่องทางการทำธุรกรรมการเงินและอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้า .. [อ่านต่อ]
17 กันยายน 2562

กรุงเทพประกันชีวิต เปิดตัว “บีแอลเอ แคนเซอร์ แม็กซ์” คุ้มครองโรคมะเร็ง

กรุงเทพประกันชีวิต เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ส่งท้ายปี แบบประกันคุ้มครองโรคมะเร็งทุกระยะ เพื่อให้คุณวางใจได้เต็มที่กับ “บีแอลเอ แคนเซอร์ แม็กซ์” ที่ให้ความคุ้มครองโรคมะเร็งยาวนานถึงอายุ 90 ปี คุ้มครองมะเร็งทุกระยะ สามารถรับเงินก้อนทันทีเมื่อตรวจพบโรคมะเร็งทุกระยะ สูงสุด 3,000,000 บาท เข้าเป็นผู้ป่วยในรับเงินชดเชยรายวันสูงสุด วันละ 10,000 บาท พร้อมให้ความคุ้มครองกรณีเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง เพื่อมอบให้คนข้างหลังไม่ลำบาก นับเป็นผลิตภ.. [อ่านต่อ]
16 กันยายน 2562

คาดเฟดตัดสินใจปรับลดอัตราดอกเบี้ย

ในการประชุมนโยบายการเงินของเฟดในวันที่ 17-18 กันยายน 2562 เฟดเผชิญกับความท้าทายในการดำเนินนโยบายการเงินอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นแรงกดดันจากตลาดการเงินที่คาดหวังถึงการดำเนินนโยบายการเงินผ่อนคลายอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางประเด็นสงครามการค้าที่แม้ว่าจะเริ่มมีสัญญาณบวกเล็กน้อยจากการเจรจาระหว่างสหรัฐฯและจีน แต่ยังมีความกังวลต่อผลกระทบจากมาตรการภาษีที่มีการเก็บไปแล้วอยู่ ขณะที่ภาพของเศรษฐกิจจริง แม้ว่าจะมีสัญญาณชะลอลงบ้าง แต่ในภาพรวมยังคงค่อนข้างมี.. [อ่านต่อ]
16 กันยายน 2562

ไทยพาณิชย์ได้รับคัดเลือก DJSI ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2

ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ได้รับคัดเลือกเป็นสมาชิกในดัชนีความยั่งยืนระดับโลกดาวโจนส์ (Dow Jones Sustainability Indices หรือ DJSI) ทั้งในกลุ่มดัชนีโลก (World Index) และดัชนีตลาดเกิดใหม่ (Emerging Markets Index) ประจำปี 2562 โดยได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 10 ธนาคารที่มีการดำเนินงานสอดคล้องกับแนวปฏิบัติด้านความยั่งยืนระดับโลกสูงสุด (Top 10 Sustainability Leaders) หมวดธุรกิจธนาคาร ต่อเนื่องเป็นปีที่สอง จากธนาคารทั่วโลกที่เ.. [อ่านต่อ]
16 กันยายน 2562

ธนชาตจับมือ SME Thailand จัดสัมมนา

นายชัชวาลย์  เหลืองอ่อน (ที่ 3 จากซ้าย) ผู้อำนวยการอาวุโส ธุรกิจสินเชื่อธุรกิจขนาดเล็ก ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ นายวินัย  วิโรจน์จริยากร (ที่ 4 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัทเพนนินซู.. [อ่านต่อ]
16 กันยายน 2562

บัตรเครดิตวันสยามกสิกรไทยจัดโปรแรง มอบเครดิตเงินคืน 20%

                นางสาวพรพิมล ปฐมศักดิ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย และนางสาวชนิสา แก้วเรือน รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ผนึกกำลัง จัดโปรโมชัน “Everyday Cash.. [อ่านต่อ]
13 กันยายน 2562

ข้าว ยาง ปาล์มน้ำมันผลักดันรายได้เกษตรกรทั้งปีเติบโตร้อยละ 3.5 – 3.8%

แม้ว่าภัยแล้งที่ต่อเนื่องยาวนานจนถึงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาได้ส่งผลกระทบโดยตรงต่อปริมาณผลผลิตข้าวและอ้อยในช่วงครึ่งปีแรกให้ลดลงร้อยละ 4.2 และ 2.9 (YoY) ตามลำดับ แต่ปริมาณผลผลิต                ภาคเกษตรรวมย.. [อ่านต่อ]