เทคโนโลยี
พบข่าวทั้งหมดจำนวน 729 รายการ
17 กันยายน 2562

แกร็บเปิดตัว “SafetyCentre” หรือศูนย์ความปลอดภัยฟีเจอร์ใหม่ล่าสุด

แกร็บผู้นำซูเปอร์แอปแห่งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ประกาศยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยของการเดินทางในประเทศไทยเพื่อสนับสนุนนโยบายของภาครัฐ โดยพัฒนาและให้บริการการเดินทางขนส่งสาธารณะผ่านเทคโนโลยีที่มีมาตรฐานความปลอดภัยระดับโลกแก่ผู้โดยสารชาวไทย รวมถึงนักท่องเที่ยวในประเทศไทย .. [อ่านต่อ]
17 กันยายน 2562

เอไอช่วยจัดการปัญหาสิ่งแวดล้อม ดันจีดีพีโลกให้สูงถึง 5 ล้านล้านดอลลาร์ และสร้างงานมากถึง 38 ล้านงานภายในปี73

  PwC เผยการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีเอไอในอุตสาหกรรมการเกษตร ทรัพยากรน้ำ พลังงาน และการขนส่ง อีกทั้งช่วยจัดการกับปัญหาสิ่งแวดล้อม เช่น ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก จะช่วยผลักดันให้จีดีพีโลกเพิ่มขึ้นได้ถึง 5 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ และสร้างงานมากถึง 38 ล้านตำแหน่งทั่วโลกในปี 2573  .. [อ่านต่อ]
16 กันยายน 2562

HERE Technologies พัฒนาโอเพ่นแพลตฟอร์ม ตอบโจทย์เอเชียแปซิฟิก

  HERE Technologies พัฒนาแพลตฟอร์ม Open Location Platform โดยเพิ่มฟีเจอร์ 2-Wheeler ตอบโจทย์ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เนื่องจากมีลักษณะของระบบนิเวศที่เหมาะแก่การเดินทางด้วยพาหนะที่มีความคล่องตัวและมีแนวโน้มการเติบโตทางด้านเทคโนโลยีสูง ด้วยแนวคิดOpen Platform คือกุญแจที่จะนำไปสู่การพัฒนานวัตกรรมโซลูชั่นที่เกี่ยวกับโลเคชัน และสร้างโลกอัตโนมัติ (Autonomous World) สำหรับทุกคน .. [อ่านต่อ]
11 กันยายน 2562

Apple เปิดตัว iPhone ใหม่ จัดเต็มกล้อง 3 ตัว ราคาเริ่มต้นถูกลง 5,000 บาท

            หลังจากที่มีภาพหลุดออกมาให้เห็นถึง iPhone 11 โมเดลล่าสุดที่มีกล้องด้านหลังถึง 3 ตัวมาสักระยะ ล่าสุด Apple ก็ได้เปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ 3 รุ่น คือ iPhone 11, iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max ในด้านดีไซน์นั้นเป็นไปตาม.. [อ่านต่อ]
10 กันยายน 2562

Kaspersky จับมือ Temasek Polytechnic นำเสนอหลักสูตรเทคโนโลยีการรักษาความปลอดภัยไซเบอร์เพื่อให้บริการแก่คนสิงคโปร์

Kaspersky ได้ลงนามในสัญญา 3 ปี กับ Temasek Polytechnic (TP) ซึ่งเป็นสถาบันการศึกษาขั้นสูงของประเทศสิงคโปร์ เพื่อนำเสนอคอร์ส เพื่อนำเสนอหลักสูตรความปลอดภัยทางไซเบอร์สำหรับผู้ปฏิบัติงานในองค์กรและประชาชนทั่วไปในประเทศสิงคโปร์ ความร่วมมือกันในครั้งนี้ถือเป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นของบริษัทในการป้องกันความปลอดภัยทางไซเบอร์ทั่วโลก ที่จะให้การสนับสนุนการยกระดับขีดความสามารถในการป้องกันไซเบอร์ของประเทศ .. [อ่านต่อ]
04 กันยายน 2562

กระทรวงยุติธรรมสหรัฐฯ สอบสวนหัวเว่ย

                หนังสือพิมพ์ เดอะ วอลล์สตรีท เจอร์นัล ได้รายงานว่า กระทรวงยุติธรรมสหรัฐฯ กำลังสอบสวนหัวเว่ย เรื่องสิทธิบัตรของกล้องในสมาร์ทโฟน ซึ่งมีการกล่าวหาว่าหัวเว่ยทำการขโมยเทคโนโลยี ข้อกล่าวหาเหล่า.. [อ่านต่อ]
04 กันยายน 2562

ดีป้า เตรียมจัด "DIGITAL THAILAND BIG BANG 2019" ชูธีมหลัก ASEAN Connectivity

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ ดีป้า สังกัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิและสังคม (ดีอี) แถลงความพร้อมการจัดงาน "DIGAL THALAND BIG BANG 2019" มหกรรมแสดงเทคโนโลยีดิจิทัลระดับนานาชาติ โดยปีนี้เตรียมสร้างปรากฏการณ์ "รวมพลคนดิจิทัล" อย่างยิ่งใหญ่ภายใต้แนวคิด ASEAN CONNECTIVITY สอดรับไทยเป็นเจ้าภาพการจัดประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน  ชูไฮไลท์ 3 โซนเด่น Digital Economy, Digtal Society และ Creativity มุ่งสร้างประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีดิจิทัลพ.. [อ่านต่อ]
27 สิงหาคม 2562

หัวเว่ย เปิดตัว Ascend 910 โพรเซสเซอร์ AI ทรงพลังที่สุดในโลก

  หัวเว่ยเปิดตัว Ascend 910 โพรเซสเซอร์ AI ที่ทรงพลังที่สุดในโลก และ MindSpore เฟรมเวิร์กการประมวลผล AI สำหรับทุกสถานการณ์               “โครงการของเรามีความคืบหน้าอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ที่เราประกาศกลยุทธ์ที่มุ่งเน้น AI ไปเมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว” มร. อีริค สวี่ ประธานกรรมการบริหารแบบหมุนเวียนตามวาระ กล่าว “ทุกอย่างดำเนินไปตามแผน ตั้งแต่การวิจัยและพัฒนาไ.. [อ่านต่อ]
21 สิงหาคม 2562

ไทยพาณิชย์ จับมือ อินเทลสไปร์ หนุนเอสเอ็มอี ด้วยแพลตฟอร์มดิจิทัลสุดล้ำ

  ธนาคารไทยพาณิชย์ เดินหน้าขยายพันธมิตรทางด้านดิจิทัลเพื่อเสริมศักยภาพผู้ประกอบการเอสเอ็มอีอย่างต่อเนื่อง จับมือ บริษัท อินเทลสไปร์ จำกัด สตาร์ทอัพไทยผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่น Timemint (ทามมิ้น) แพลตฟอร์มดิจิทัลเพื่อการบริหารงานทรัพยากรบุคคล รองรับการจ่ายเงินเดือนพนักงานผ่าน SCB Payroll ที่จะช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถจัดการธุรกิจ และบริหารค่าใช้จ่ายด้านพนักงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น .. [อ่านต่อ]
19 สิงหาคม 2562

เอ็กซพีเรียนประกาศลงทุนระดับซีรีส์ B1 เป็นครั้งแรกด้วยมูลค่าเงินลงทุน 20 ล้านเหรียญสหรัฐ

เอ็กซพีเรียนผู้ให้บริการข้อมูลชั้นนำของโลก ประกาศสนับสนุนเงินลงทุนระดับซีรีส์ B1 กับ CompareAsiaGroup ด้วยเงินลงทุน 20 ล้านเหรียญสหรัฐ CompareAsiaGroup เป็นหนึ่งในผู้นำทางด้านแพลตฟอร์มการให้บริการดูแลด้านการเงินรวมถึงผลิตภัณฑ์และบริการประกันภัย และเป็นบริษัทแม่ของเว็บไซต์เปรียบเทียบบริการทางการเงิน MoneyGuru.co.th ที่ถือว่าเป็นผู้นำทางด้านการนำเสนอบริการด้านการเงินและผลิตภัณฑ์ประกันภัยในประเทศไทย .. [อ่านต่อ]