เทคโนโลยี
พบข่าวทั้งหมดจำนวน 668 รายการ
26 มีนาคม 2562

รูดกระจาย!!! Apple เปิดตัวบัตร Apple Card

                  ในงาน Apple Event 2019 เมื่อคืนวันที่ 25 มีนาคม Apple ได้ประกาศเปิดตัวบัตรเครดิต Apple Card บริการใหม่ล่าสุดที่จะเป็นส่วนหนึ่งของระบบชำระเงิน Apple Pay โดยการร่วมมือกันระหว่าง.. [อ่านต่อ]
22 มีนาคม 2562

เอ็นทีที คอม ยกระดับการจัดการพลังงานในดาต้าเซ็นเตอร์

เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ (ประเทศไทย) จำกัด (เอ็นทีที คอม) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น ผู้ดำเนินธุรกิจให้บริการด้านไอซีทีโซลูชั่นและการสื่อสารระหว่างประเทศในเครือของ เอ็นทีทีกรุ๊ป (TYO: 9432) ตอกย้ำมาตรฐานการให้บริการศูนย์ข้อมูล Thailand Bangkok 2 Data Center ภายใต้แบรนด์ “NexcenterTM” โดยยกระดับการจัดการระบบพลังงานด้วยมาตรฐานสากล Energy Management System หรือ ISO 50001 ลดการใช้ไฟฟ้า ประห.. [อ่านต่อ]
21 มีนาคม 2562

กรุงไทยดัน AI เสริมบริการ ชู Krungthai Innovation Lab ปั้นเทคโนโลยี

นายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย พร้อมด้วยผู้บริหาร แขกรับเชิญ และสื่อมวลชน ได้ร่วมกันเปิด Krungthai Innovation Lab ศูนย์นวัตกรรมและเทคโนโลยีชั้นสูง แหล่งรวมคนรุ่นใหม่ที่ร่วมคิดค้นและพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ ยกระดับการให้บริการแบบครบวงจร เพื่อก้าวสู่ Invisible Banking ด้วย 4 แกนสำคัญ สนับสนุน Digital Payment Platform ของภาครัฐ ร่วมผลักดันการเข้าสู่สังคมไร้เงินสดเต็มรูปแบบ .. [อ่านต่อ]
19 มีนาคม 2562

เอ็กซพีเรียนเปิดสำนักงานใหม่ ชี้ตลาดไทยโตต่อเนื่อง    

เอ็กซพีเรียน ผู้นำระดับโลกด้านบริการข้อมูลเชิงธุรกิจ ประกาศเปิดสำนักงานสาขาประเทศไทยแห่งใหม่ ณ อาคารสิงห์คอมเพล็กซ์ ใจกลางกรุงเทพ ถือเป็นครั้งแรกของเอ็กซพีเรียน ประเทศไทย ในการมีสำนักงานในประเทศไทยและเป็นเครื่องยืนยันการเติบโตที่แข็งแกร่งของบริษัทในประเทศไทยตั้งแต่ปี 2558 .. [อ่านต่อ]
14 มีนาคม 2562

PwC ประเมินธุรกิจบริหารสินทรัพย์ในเอเชียแปซิฟิกโตต่อเนื่อง

PwC เผย ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก จะเป็นศูนย์กลางของอุตสาหกรรมบริหารสินทรัพย์ และความมั่งคั่งของโลก หลังสินทรัพย์ภายใต้การบริหาร (เอยูเอ็ม) เติบโตอย่างต่อเนื่องโดยคาดว่า ในปี 2568 เอยูเอ็มของทั้งภูมิภาคจะอยู่ที่ 29.6 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ เหตุได้รับแรงหนุนจากการขยายตัวของกลุ่มผู้มีความมั่งคั่ง และกลุ่มบุคคลที่มีสินทรัพย์สูง ขณะที่นักลงทุนกลุ่มมิลเลนเนียลจะช่วยผลักดันการลงทุนแบบยั่งยืนให้เติบโต แนะอุตสาหกรรมกองทุนไทย เร่งนำเทคโนโลยีเอไอบิ๊กดา.. [อ่านต่อ]
13 มีนาคม 2562

Elevated Returns จับมือ ZMICO เตรียมแปลงสินทรัพย์เป็น Token

เอเลเวตเท็ด รีเทิร์นส์  (Elevated Returns หรือ ER) กลุ่มบริษัทจัดการสินทรัพย์ชั้นนำจากนิวยอร์กที่ทำงานด้านการเปลี่ยนสินทรัพย์ทางการเงินให้กลายเป็นสินทรัพย์ดิจิทัล จับมือบริษัทหลักทรัพย์ซีมิโก้ (ZMICO) และเทซอส (Tezos) บริษัทด้านเทคโนโลยีบล็อกเชน เพื่อขยายธุรกิจสู่ประเทศไทยอย่างเป็นทางการ หลังประสบความสำเร็จในการขายโทเคนของโรงแรมเซนต์รีจิส แอสเพน รีสอร์ตด้วยมูลค่ารวม 18 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดย ER วางแผนพลิกวงการอสังหาริมทรัพย์โลกด้วยก.. [อ่านต่อ]
13 มีนาคม 2562

AIS ใช้กลยุทธ์ “AIS360 องศา มัดใจลูกค้าดิจิทัล"

AIS กางแผนกลยุทธ์ ปี 2019 ตอกย้ำผู้นำด้านการดูแลลูกค้า ด้วยแนวคิด “AIS360๐ ที่ 1 ตัวจริงครบทุกการดูแล” นำ AI มายกระดับ Virtual Agent พร้อมผสานพนักงานผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้บริการลูกค้าได้ครบทุกช่องทางออนไลน์และโซเซียลมีเดีย  เป็นรายแรกในประเทศไทยที่ให้บริการแบบ Full Service Digitization  เพื่อตอบโจทย์พฤติกรรมลูกค้า Gen C ที่ต้องการความรวดเร็วและรู้ใจตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมจัดทัพมอบสิทธิพิเศษ 28,000 ร้านค้า ครบทุกไลฟ์ส.. [อ่านต่อ]
08 มีนาคม 2562

depa เปิดตัว “3 สุดยอด STAR TECH” ต้นแบบผู้นำทางความคิดด้านเทคโนโลยีดิจิทัลของเมืองไทย  

  กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม โดยสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) ร่วมกับ บริษัท สแพลช อินเตอร์แอ็คทีฟ จำกัด เปิดตัว 12 ผู้นำความคิดด้านเทคโนโลยี และมอบรางวัลเชิดชูเกียรติแก่ 3 สุดยอด STAR TECH ของเมืองไทย ในโครงการสร้างความตระหนักรู้สู่การเป็นผู้นำทางความคิดทางด้านเทคโนโลยีดิจิทัล ภายใต้แนวคิด “STAR TECH, Constellation of Stars” (สตาร์เทค, คอนสเตลเลชั่น ออฟ สตาร์)  โครงการดีๆ ที่จะช่วยกระตุ้.. [อ่านต่อ]
06 มีนาคม 2562

คน Gen-D กลุ่มเป้าหมายใหม่ในยุคดิจิทัลของ ME by TMB

Digital Generation หรือ Gen D คือกลุ่มคนที่มีทัศนคติต่อเรื่องดิจิทัลในทุกบทบาทของชีวิต โดยไม่ได มีอายุแบ่งขั้น หรือที่เรียกว่า Digital Role in Life Gen D อยู่ตรงไหนของประเทศ? ประมาณการได้ว่า กลุ่มคน Gen D จะมีจำนวนหลักสิบล้านคน แม้.. [อ่านต่อ]
05 มีนาคม 2562

เอไอเอส รุกธุรกิจประกันภัย ให้ซื้อง่ายผ่านมือถือ

เอไอเอส ตอกย้ำผู้นำดิจิทัล แพลตฟอร์ม อันดับ 1 ของประเทศ ที่นำเทคโนโลยีและความเชี่ยวชาญด้านดิจิทัลมาใช้ในการพัฒนาสินค้าและบริการ เพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนไทยรวมถึงสนับสนุนพันธมิตรในอุตสาหกรรมต่างๆ ให้เติบโตอย่างยั่งยืน .. [อ่านต่อ]