ข่าวเศรษฐกิจ
พบข่าวทั้งหมดจำนวน 675 รายการ
16 มกราคม 2562

กสิกรมองค่าเงินบาทสิ้นปีที่ 33 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ คาดดัชนีหุ้นไทยปี62 อยู่ที่ 1,750 จุด

นายกอบสิทธิ์ ศิลปชัย ผู้บริหารงานวิจัยเศรษฐกิจและตลาดทุน ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า เศรษฐกิจโลกในปี 2562 คาดว่าจะชะลอตัวลงจากปีก่อน จากความเสี่ยงต่างๆ ที่ชัดเจนมากขึ้น เช่ย นโยบายกีดกันทางการค้าและนโยบายการเงินที่ตึงตัวมากขึ้น โดยที่ผ่านมาเศรษฐกิจสหรัฐเ.. [อ่านต่อ]
16 มกราคม 2562

ทิสโก้เผยปี 61 กำไรสุทธิโต 15.2% พร้อมยกระดับบริการสู่ Holistic Financail Adversory ในปี 62

กลุ่มทิสโก้แถลงแผนงานปี 2562 เดินหน้ายกระดับบริการให้คำปรึกษาทางการเงินอีกขั้น สู่การเป็น Holistic Financial Advisory แนะนำวางแผนการเงินการลงทุนและประกันความเสี่ยงอย่างครอบคลุม ชูความเชี่ยวชาญด้านการวิเคราะห์และพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ลูกค้า พร้อมพัฒนาดิจิทัลแพลตฟอร์มเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ลูกค้า-เพิ่มประสิทธิภาพบริการยิ่งขึ้น มั่นใจแนวทางเติบโตอย่างยั่งยืน .. [อ่านต่อ]
16 มกราคม 2562

PwC คาดเศรษฐกิจโลกปีนี้ชะลอตัวจากปีก่อน

PwC คาดเศรษฐกิจโลกปี 62 ชะลอตัว หลังมองเศรษฐกิจสหรัฐฯ จะเติบโตเพียง 2.3% ในปีนี้จาก 2.8% ในปีก่อน ด้านตลาดแรงงานในกลุ่มประเทศพัฒนาแล้วมองว่าจะตึงตัว ส่งผลให้ค่าแรงเพิ่ม ขณะที่ขนาดเศรษฐกิจของอินเดียและฝรั่งเศสจะใหญ่แซงหน้าสหราชอาณาจักรในปีนี้ ด้าน PwC ประเทศไทย มองเศรษฐกิจไทยปีนี้จะเติบโตราว 3.7-3.9% แต่ต้องจับตาเสถียรภาพทางการเมืองภายในประเทศ การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของสหรัฐฯ และผลกระทบจากมาตรการกีดกันทางการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน.. [อ่านต่อ]
15 มกราคม 2562

ศูนย์วิจัยกสิกรไทยประเมิน ผลกระทบทางเศรษฐกิจจากปัญหาฝุ่นละอองในกรุงเทพฯ เบื้องต้นคาดว่าจะมีอย่างน้อย 2,600 ล้านบาท

สถานการณ์ฝุ่นละอองในระดับที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพและการใช้ชีวิตของผู้คนไม่ได้เพิ่งเกิดขึ้นในประเทศไทย แต่เป็นปัญหาที่ในบางพื้นที่เช่นภาคเหนือประสบอยู่เป็นประจำในช่วงฤดูหนาว/แล้ง สำหรับในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล ปัญหานี้ก็เคยเกิดขึ้นในช่วงปลายปี 2560 ถึงต้นปี 2561 .. [อ่านต่อ]
15 มกราคม 2562

กรุงศรีเผยผลสำรวจ Krungsri SME Index ผู้ประกอบการเชื่อมั่นเพิ่มขึ้น หลังภาคท่องเที่ยวฟื้น-EEC ช่วยหนุน  

  กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)) เปิดเผยผลสำรวจดัชนีความเชื่อมั่นของผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดเล็ก Krungsri SME Index ปลายปีที่ผ่านมา ปรับตัวสูงขึ้นจาก 3.82 ในไตรมาส 3 มาอยู่ที่ 8.16 ในไตรมาส 4 สะท้อนถึงมุมมองเชิงบวกของผู้ประกอบการต่อสภาวะเศรษฐกิจ โดยเฉพาะผู้ประกอบการในภาคบริการที่ได้ประโยชน์จากการฟื้นตัวของภาคท่องเที่ยว รวมทั้งปัจจัยหนุนจากความคืบหน้าของโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) .. [อ่านต่อ]
15 มกราคม 2562

กรุงไทยคาดเศรษฐกิจไทยปีนี้โต 4.1% ความเสี่ยงเศรษฐกิจโลกเพิ่มขึ้น

Krungthai Macro Research คาดเศรษฐกิจไทยปีนี้โตต่อเนื่องที่ 4.1% การลงทุนเอกชนและภาครัฐขยายตัวเพิ่มขึ้นเป็นแรงขับเคลื่อน จับตาสงครามการค้าสหรัฐฯ-จีน จะรุนแรงเพิ่มขึ้นหรือไม่ แนะภาคธุรกิจบริหารความเสี่ยงพร้อมปรับตัวในยุค Disruption                  .. [อ่านต่อ]
14 มกราคม 2562

ผู้ว่าแบงก์ชาติเผยระบบการเงินไทยโดยรวมมีเสถียรภาพ แต่ยังต้องติดตามความเสี่ยงบางจุดที่ยังไม่ปรับตัวดีขึ้น

ดร.วิรไท สันติประภพ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย เปิดเผยในรายงานการประเมินเสถียรภาพระบบการเงินไทย 2561 ว่า ปี 2561 เป็นปีที่ประเทศไทยเผชิญกับความท้าทายในการดูแลเสถียรภา.. [อ่านต่อ]
14 มกราคม 2562

กรมเจรจาการค้าเดินหน้าขยายความร่วมมือทางเศรษฐกิจ พร้อมสร้างความเข้าใจ – อำนวยความสะดวกผู้ประกอบการไทย

นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า หน้าที่หลักของกรมเจรจาการค้าคือการเจรจาการค้าระหว่างประเทศ รวมถึงการรว.. [อ่านต่อ]
14 มกราคม 2562

ผลการสำรวจระดับความพร้อมรัฐบาลดิจิทัล ประจำปี 2561 ของสำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ

นายภูมิศักดิ์ อรัญญาเกษมสุข ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ เปิดเผยว่า สำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ (สบน.) ได้รับการประเมินความพร้อมการพัฒ.. [อ่านต่อ]
11 มกราคม 2562

แบงก์ชาติแนะผู้ประกอบธุรกิจระหว่างประเทศให้ความสำคัญกับการบริหารความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน

นางสาววชิรา อารมย์ดี ผู้ช่วยผู้ว่าการ สายตลาดการเงิน ธปท. กล่าวว่า จากแนวโน้มค่าเงินบาทในปีนี้ที่อาจผ.. [อ่านต่อ]