ข่าวเทคโนโลยี
พบข่าวทั้งหมดจำนวน 660 รายการ
23 มกราคม 2563

อีซี่มันนี่วางใจเลือกยูไอเอชทรานส์ฟอร์มระบบไอทีก้าวสู่ยุคดิจิทัล

อีซี่มันนี่ เลือกยูไอเอช ทรานส์ฟอร์มโครงสร้างพื้นฐานระบบไอทีทั้งหมดเข้าสู่ระบบคลาวด์เต็มตัว พร้อมเชื่อมต่อโครงข่ายความเร็วสูง 50 สาขาทั่วประเทศ รองรับการให้บริการลูกค้าที่สาขาและออนไลน์ได้อย่างมั่นใจ ปลอดภัยรับยุคดิจิทัล   &nbs.. [อ่านต่อ]
22 มกราคม 2563

การสร้างเมืองและองค์กร อัจฉริยะต้องคำนึงถึงวงจรชีวิตของอุปกรณ์ไอทีเป็นสิ่งสำคัญ

ผลการประเมินจากบริษัทวิจัยและวิเคราะห์ข้อมูลด้านเทคโนโลยีสารสนเทศชั้นนำของโลกอย่าง การ์ทเนอร์ (Gartner) ระบุว่าภายในปี 2020 จะมีอุปกรณ์ไอทีมากกว่า 2 หมื่นล้านเครื่องที่เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต เพื่อการขับเคลื่อนความเป็นเมืองอัจฉริยะ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไอทีทั่วไปสำหรับผู้บริโภคระบบโครงข่ายไฟฟ้า โครงสร้างสาธารณูปโภคพื้นฐานความสามารถในการเข้าถึงอินเตอร์เน็ตได้ทุกที่ทุกเวลา (hyper-connectivity) อุปกรณ์อัจฉริยะ และการทำงานร่วมกันของแต่ละเมื.. [อ่านต่อ]
21 มกราคม 2563

ยิบอินซอย จับมือพันธมิตร คว้าโครงการระบบ Smart Metro Grid ยกระดับการให้บริการผู้ใช้ไฟฟ้าแห่งอนาคต

นางมรกต ยิบอินซอย กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ยิบอินซอย จำกัด (ขวา) และนายพงษ์ชัย อมตานนท์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ฟอร์ท คอร์ปอเรชั่น จำกัด(มหาชน) (ซ้าย) ในนามกิจการร่วมค้ายิบอินซอยและฟอร์ท ร่ว.. [อ่านต่อ]
17 มกราคม 2563

“กลุ่มสามารถ” เดินหน้าใช้กลยุทธ์ “Unlimited Solutions” หลังพลิกฟื้นและวางรากฐานธุรกิจใหม่ ตั้งเป้าปี 63 มีรายได้รวม 20,000 ล้านบาท

กลุ่มบริษัทสามารถ ผู้ให้บริการเทคโนโลยีครบวงจร เดินหน้าสร้างความมั่นคงทางธุรกิจ โดยมุ่งเน้น 3 เป้าหมายหลัก ได้แก่ ลงทุนในธุรกิจที่มีความต้องการสูง ลงทุนในธุรกิจที่สร้างรายได้ประจำ และลงทุนในธุรกิจที่มีโอกาสเติบโตในอนาคต พร้อมชูกลยุทธ์ Unlimited Solutions .. [อ่านต่อ]
16 มกราคม 2563

ดีแทค ประกาศแต่งตั้ง CEO คนใหม่ “ชารัด เมห์โรทรา”

คณะกรรมการของบริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค ได้ประกาศแต่งตั้ง นายชารัด เมห์โรทรา ให้ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารของดีแทค ซึ่งปัจจุบัน นายชารัด ยังดำรงตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ของเทเลนอร์ เมียนมาร์ ทั้งนี้ นายชารัดจะรับตำแหน่งสืบต่อจากนางอเล็กซานดรา ไรช์ ซึ่งตัดสินใจที่จะมองหาโอกาสที่ท้าทายใหม่ต่อไป               .. [อ่านต่อ]
06 มกราคม 2563

KTAM ขายตราสารหนี้ 3 เดือน ชู 0.90% ต่อปี

นางชวินดา หาญรัตนกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทอยู่ในระหว่างการเปิดจำหน่ายRoll Over รอบใหม่ คือ กองทุนเปิดกรุงไทยสมาร์ท อินเวส 3 เดือน 1 (KTSIV3M1) รหัสกองทุน คือ K7H ตั้งแต่วันที่ 6-10 มกราคม.. [อ่านต่อ]
27 ธันวาคม 2562

RICOH ส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์คนรุ่นใหม่ในโครงการ X Campus Ads Idea Contest 2019

บริษัท ริโก้ (ประเทศไทย) จำกัด ได้ร่วมสนับสนุนโครงการ X Campus Ads Idea Contest 2019 ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมภายใต้ความร่วมมือระหว่างกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม สมาคมอุตสาหกรรม เทคโนโลยีสารสนเทศไทย กระทรวงศึกษาธิการ และมหาวิทยาลัยชั้นนำจากทั่วประเทศ โดยทุกภาคส่วนได้ตระหนักถึงการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีดิจิทัลในภาคการศึกษาให้เกิดประโยชน์สูงสุด .. [อ่านต่อ]
24 ธันวาคม 2562

บัซซี่บีส์ พัฒนาต่อยอดเปิดตัว ‘CRM Plus by Buzzebees’ โซลูชั่นใหม่ตอบโจทย์ธุรกิจร้านค้าในยุคดิจิทัล

ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา เทรนด์การใช้กลยุทธ์ CRM บนสมาร์ทโฟน มีแนวโน้มได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ประกอบกับผลสำรวจการใช้งานดิจิทัลและอินเตอร์เน็ตในปี 2562 พบว่า 90% ของประชากรไทย 69.24 ล้านคน นิยมใช้อินเทอร์เน็ตและใช้อินเทอร์เน็ตทุกวัน โดยคนไทย 57 ล้านคน สามารถ.. [อ่านต่อ]
10 ธันวาคม 2562

bKash แอปฯการเงินบนมือถือ เปลี่ยนบังคลาเทศสู่สังคมไร้เงินสด

ชาวบังคลาเทศต่างเผชิญกับปัญหาความท้าทายของระบบการเงินมาโดยตลอด ผู้คนจำนวนมากแทบไม่มีโอกาสเข้าถึงบริการของสถาบันการเงินแบบดั้งเดิมหรือมีก็มีน้อยมาก แต่ส่วนใหญ่แทบไม่มีแม้กระทั่งโอกาสเฉียดเข้าใกล้ธนาคารเลย และนั่นคือจุดเริ่มต้นของบริษัท bKash Ltd. หนึ่งในผู้ให้บริการชำระเงินบนมือถือยอดนิยมของประเทศ .. [อ่านต่อ]
06 ธันวาคม 2562

เผยทิศทางบล็อกเชนและสินทรัพย์ดิจิทัลไทย

ผ่านพ้นอย่างยิ่งใหญ่สมการรอคอยสำหรับการจัดงาน Blockchain Thailand Genesis 2019 มหกรรมงานบล็อกเชนและสินทรัพย์ดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในไทย นำทีมโดยนายกานต์นิธิ ทองธนากุล เลขาธิการสมาคมสินทรัพย์ดิจิทัลไทย และนายสัญชัย ปอปลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คริปโตมายด์ จำกัด โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อแลกเปลี่ยน เรียนรู้ และให้ข้อมูลเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัล พร้อมแชร์ประสบการณ์ในการนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้งาน ซึ่งจะเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่สามารถนำมาใช้ .. [อ่านต่อ]