วางแผนการเงิน การออม เกษียณ
พบข่าวทั้งหมดจำนวน 48 รายการ
08 มกราคม 2563

ส่งเสริมน้องๆหนูๆให้รู้จักออม

การออมเงินเป็นเรื่องของคนทุก เป็นหนึ่งในรากฐานสำคัญของความมั่นคงในชีวิต ควรส่งเสริมการออมตั้งแต่เด็กๆ ซึ่งวิธีออมเงินสำหรับเด็กทำได้ไม่อยาก มี 4 แนวทาง คือ แบ่งเงิน               &.. [อ่านต่อ]
06 พฤศจิกายน 2562

ลดหย่อนภาษี เลือกลงทุนอะไรดีระหว่าง LTF กับ RMF

เข้าสู่ช่วงปลายปีซึ่งเป็นฤดูกาลของกองทุนที่ให้สิทธิประโยชน์ทางภาษีอย่าง LTF และ RMF ใครที่กำลังลังเลว่าจะเลือกอะไรวันนี้เรามีข้อมูลดีๆ จาก KKP Advice Center มาแนะนำก่อนตัดสินใจลงทุน .. [อ่านต่อ]
18 ตุลาคม 2562

ไขปัญหาคาใจ เมื่อ LTF ไม่ได้ไปต่อ

 โดย : สานุพงศ์ สุทัศน์ธรรมกุล ผู้อำนวยการฝ่ายที่ปรึกษาบริหารเงินลงทุน บริษัทหลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) จำกัด  .. [อ่านต่อ]
14 มิถุนายน 2562

กับดักความยั่งยืน (Traps of Sustainability)

จากการรณรงค์ในหลายภาคส่วนเรื่องการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยื่นโดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม สังคม และบรรษัทภิบาล (Environmental, Social and Governance หรือ ESG) อย่างร้อนแรงในช่วงนี้ ส่งผลให้หลายๆ องค์กรเริ่มมีการวางกลยุทธ์สำหรับดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืนเพื่อสร้างผลตอบแทนที่ต่อเนื่องในระยะยาว จากเดิมที่องค์กรบริจาคเงินเพื่อภาพลักษณ์ที่ดี มาสู่องค์กรที่มีความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมหรือที่เรียกว่า CSR (Corporate Social Responsibility) และตอ.. [อ่านต่อ]
15 พฤษภาคม 2562

เตรียมพร้อมชีวิต...อุ่นใจวัยเกษียณ

            ปัจจุบันการพูดถึงเป้าหมายเกษียณและการวางแผนเกษียณอายุคงไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป เพราะคนไทยเริ่มตระหนักถึงความสำคัญในการมีชีวิตที่ดีหลังเกษียณมากขึ้น ซึ่งแต่ละคนก็มีเป้าหมายหมายต่างกันไป .. [อ่านต่อ]
13 พฤษภาคม 2562

บริหารจัดการหนี้ก้อนใหญ่ในชีวิต

            เชื่อว่าทุกวันนี้หลายคนมีหนี้สินเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตซึ่งเกิดขึ้นด้วยความจำเป็น เช่น หนี้สินจากการซื้อบ้านและซื้อรถ หนี้จากการกู้ยืมเพื่อทำธุรกิจ เป็นต้น        &nb.. [อ่านต่อ]
10 พฤษภาคม 2562

สร้างความมั่งคั่งด้วยหุ้นและกองทุนรวม

            ในยุคปัจจุบันแนวทางที่ทำให้การสร้างความมั่งคั่งสามารถเห็นผลได้ชัดเจนมากที่สุด คือ การลงทุน ซึ่งเครื่องมือหรือผลิตภัณฑ์ในการลงทุนที่จะช่วยทำให้เราบรรลุเป้าหมายความมั่งคั่งได้นั้นมีตัวเ.. [อ่านต่อ]
08 พฤษภาคม 2562

ออมอย่างมั่นคง ด้วยเงินฝาก สลากฯ และตราสารหนี้

            การออม เป็นการแบ่งรายได้ส่วนหนึ่งเก็บสะสมไว้สำหรับวัตถุประสงค์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการออมเพื่อใช้ในอนาคต การออมเผื่อฉุกเฉิน ซึ่งโดยพื้นฐานการออมส่วนใหญ่เป็นรูปแบบการเก็บสะสมเงินที่มีควา.. [อ่านต่อ]
03 เมษายน 2562

ลงทุนสะดวก...ไม่สะดุดกับ ONEAM MOBILE APPLICATION

ปัจจุบันหลายคนเริ่มมีความคุ้นเคยในการทำธุรกรรมการเงินผ่านแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนเพิ่มมากขึ้น เพราะเป็นช่องทางที่ค่อนข้างสะดวกและรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นการโอนเงินหรือการจ่ายบิล ไปจนถึงธุรกรรมด้านการลงทุนทั้งซื้อขายหุ้นและกองทุนรวม             วันนี้เราจึงมีอีกหนึ่งแอพพลิเคชั่นน่าใช้มาแนะนำสำหรับผู้ที่สนใจลงทุนในกองทุนรวม คือ ONEAM MOBILE APPLICATION ของ บลจ.วรรณ ซึ่งไ.. [อ่านต่อ]