เทคโนโลยีการเงิน
พบข่าวทั้งหมดจำนวน 421 รายการ
19 มิถุนายน 2562

PwC เผยหลักสำคัญ 5 ประการขับเคลื่อนธุรกิจประกันภัยในยุคดิจิทัล

บริษัท PwC ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการประชุม PwC’s Global Insurance Leadership Meeting 2019เผยกุญแจสำคัญของการขับเคลื่อนธุรกิจประกันภัยสู่การเป็นผู้นำธุรกิจดิจิทัล คือ การคาดเดาความคาดหวังของลูกค้า รูปแบบธุรกิจใหม่ๆ การสร้างและพัฒนาทาเลนท์ และการผสานกลยุทธ์เข้ากับการจัดการแบบยืดหยุ่น พร้อมแนะธุรกิจประกันภัยของไทยเร่งปรับตามเทคโนโลยีเกิดใหม่ให้ทัน โดยเน้นความคล่องตัว การจัดการที่มีประสิทธิภาพ รวมถึงการพัฒนาและสร้างทาเลนท์ต่อเนื่อง .. [อ่านต่อ]
17 มิถุนายน 2562

KBTG เผย 3 บริการใหม่ ในโปรเจกต์ Apollo

ในงานสัมนา “Beyond Agile by KBTG” เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน ที่ผ่านมา กสิกร บิซิเนส-เทคโนโลยี กรุ๊ป หรือ KBTG บริษัทในเครือธนาคารกสิกรไทย ได้เผย 3 บริการใหม่ ที่กำลังพัฒนาอยู่ในแล็ปของ KBTG และเตรียมส่งบริการออกสู่ตลาดภายในสิ้นปีนี้ โดยทั้ง 3 บริการอยู่ภายในโครงการชื่อเท่ๆอย่าง Project Apollo ที่มุ่งเน้นการคิดค้นนวัตกรรมล้ำสมัย แบบ Moonshot Innovation โดยทาง KBTG ได้สร้าง Innovation Runway Process ขึ้นมาเพื่อสนับสนุนให้เกิดกา.. [อ่านต่อ]
17 มิถุนายน 2562

“ธนชาต” พร้อมแล้ว! ให้บริการหนังสือค้ำประกันบนบล็อกเชน เสริมเขี้ยวเล็บภาคธุรกิจยุคดิจิทัล

  ธนาคาร ธนชาต จำกัด (มหาชน) ประกาศความพร้อมให้บริการ หนังสือค้ำประกันบนเทคโนโลยี “บล็อกเชน” แก่องค์กรธุรกิจเบื้องต้นแล้ว 3 องค์กร ได้แก่ บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) บริษัทจีซี มาร์เก็ตติ้ง โซลูชั่น จำกัด และ กลุ่ม บมจ.ปูนซิเมนต์ไทย ตั้งแต่วันที่ 14 มิถุนายนเป็นต้นไป และพร้อมรองรับองค์กรธุรกิจที่จะเข้าร่วมโครงการในอนาคต .. [อ่านต่อ]
13 มิถุนายน 2562

“แฟลช เอ็กช์เพรส” ครบรอบ 1 ปี พร้อมประกาศร่วมทุน “นิ่มซี่เส็ง โลจิสติกส์ ”

แฟลช เอ็กช์เพรส โชว์ผลงานครบรอบ 1 ปี การดำเนินธุรกิจ มียอดส่งสินค้ากว่า 20 ล้านชิ้น พร้อมเดินหน้ารุกตลาดโลจิสติกส์ ประกาศร่วมทุน นิ่มซี่เส็ง โลจิสติกส์ ชูจุดแข็งผู้ให้บริการด้าน อี-คอมเมิร์ซ แบบครบวงจร            .. [อ่านต่อ]
13 มิถุนายน 2562

วีซ่ายกระดับการขนส่งมวลชนด้วยการชำระเงินแบบคอนแทคเลส

จากวันนี้เป็นต้นไป ผู้ใช้บริการขนส่งสาธารณะมีตัวเลือกใหม่ที่สะดวกและรวดเร็วขึ้นในการชำระค่าเดินทางในสิงคโปร์ เพียงแตะบัตรคอนแทคเลสวีซ่า หรือสมาร์ทโฟนที่รองรับระบบการชำระเงินในรูปแบบนี้ได้ที่รถไฟฟ้าขนส่งมวลชนสาธารณะ (MRT) และรถบัส ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ “SimplyGo” ภายใต้การดำเนินงานของกรมการขนส่งทางบกสิงคโปร์ (Land Transport Authority: LTA)  .. [อ่านต่อ]
12 มิถุนายน 2562

Buzzebees รุกแพลตฟอร์ม CRM Privilege แบบครบวงจร One Stop Solution

ในยุคดิจิทัล ปฏิเสธไม่ได้ว่าหลายองค์กรต่างก็ประสบปัญหาขาดแคลนทรัพยากรบุคคลระดับคุณภาพ โดยเฉพาะด้านไอที โปรแกรมเมอร์ ซึ่งเป็นปัญหาระดับต้นๆ ในสายสตาร์ทอัพ องค์กรต่างๆ หรือภาคธุรกิจที่ต้องการนำนวัตกรรมเทคโนโลยีเข้ามาปรับเปลี่ยนในการดำเนินงาน หลายแห่งต้องการคนรุ่นใหม่ที่พร้อมจะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ต้องทำงานเชิงรุก แข่งกับเวลา ทำงานเป็นทีมเวิร์ก ขณะเดียวกันก็ต้องหมั่นศึกษาเรียนรู้สื่อใหม่ๆ ที่กำลังถาโถมเข้ามา กล้าคิดกล้าทำ กล้าตัดสินใจ กล้ายอ.. [อ่านต่อ]
07 มิถุนายน 2562

AIS นำร่องเปิดให้บริการ WiFi 6 รายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เอไอเอส เดินหน้าขยายบริการ WiFi ต่อเนื่อง เปิดให้บริการเทคโนโลยี WiFi สายพันธุ์ใหม่ของโลก “WiFi 6” ให้ลูกค้าและสาวกคอเน็ต ได้สัมผัสสุดยอดประสบการณ์เชื่อมต่อโลกอินเทอร์เน็ตเหนือระดับก่อนใคร ซึ่งเร็วกว่า แรงกว่า และเสถียรมากขึ้นกว่าเดิมถึง 4 เท่า สามารถรองรับการใช้งานมือถือและดีไวซ์พร้อมกันได้มากขึ้น                  โดยนำร่องเปิดให้บริการจริงแล้ววันนี้ ที่ AIS Fla.. [อ่านต่อ]
04 มิถุนายน 2562

สรุป 6 สิ่งใหม่ ในงาน WWDC 2019

          เมื่อคืนวันที่ 3 มิถุนายน 2562 Apple ได้จัดงาน WWDC 2019 หรือ World Wide Developer Conference ที่ศูนย์ประชุม San Jose McEnery Convention Center รัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งงานนี้ Apple ใช้เป็นที่เปิดตัวซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ใหม่ๆ รวมถึงชุดพัฒนารุ่นล่าสุดที่เตรียมพร้อมให้กับนักพัฒนาทั่วโลก             สำหรับของใหม่ท.. [อ่านต่อ]
04 มิถุนายน 2562

เอสซีบี อบาคัส จับมือ Wongnai สร้างอีแพลตฟอร์มครบวงจร

เอสซีบี อบาคัส จับมือ Wongnai (วงใน) ยกระดับไลฟ์สไตล์แพลตฟอร์มออนไลน์ชั้นนำ ให้ส่งเสริมธุรกิจผู้ประกอบการอย่างครอบคลุม ตั้งแต่ช่องทางการทำการตลาด บริการจัดส่งสินค้า จนถึงโซลูชั่นด้านการเงิน  ต่อยอดความสำเร็จของเอสซีบี อบาคัส ในการสร้างเครือข่ายทางการเงินแบบดิจิทัลครบวงจรสำหรับการอนุมัติสินเชื่อออนไลน์ (Digital Lending) ซึ่งจะช่วยให้ผู้ประกอบการธุรกิจรายย่อยสามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้ง่าย รวดเร็วยิ่งขึ้น เพื่อเสริมสภาพคล่อง ขยายธุ.. [อ่านต่อ]
04 มิถุนายน 2562

กสิกรไทย เปิดตัว KATALYST โครงการเร่งศักยภาพสตาร์ทอัพไทย

กสิกรไทย เปิดตัวโครงการ KATALYST (แคททะลิสต์) เร่งศักยภาพสตาร์ทอัพไทย ที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจขยายธุรกิจ และมีแนวทางไปในทิศทางเดียวกับกลยุทธ์องค์กรของธนาคาร ร่วมกันสร้างคุณค่าทางธุรกิจ (Co-Creation) ผ่านการแลกเปลี่ยนความรู้ ให้คำปรึกษา และสนับสนุนจากฝ่ายงานธนาคารและพันธมิตร เพื่อนำมาใช้งานต่อยอดทางธุรกิจร่วมกัน .. [อ่านต่อ]