เทคโนโลยีการเงิน
พบข่าวทั้งหมดจำนวน 499 รายการ
06 ธันวาคม 2562

เผยทิศทางบล็อกเชนและสินทรัพย์ดิจิทัลไทย

ผ่านพ้นอย่างยิ่งใหญ่สมการรอคอยสำหรับการจัดงาน Blockchain Thailand Genesis 2019 มหกรรมงานบล็อกเชนและสินทรัพย์ดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในไทย นำทีมโดยนายกานต์นิธิ ทองธนากุล เลขาธิการสมาคมสินทรัพย์ดิจิทัลไทย และนายสัญชัย ปอปลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คริปโตมายด์ จำกัด โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อแลกเปลี่ยน เรียนรู้ และให้ข้อมูลเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัล พร้อมแชร์ประสบการณ์ในการนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้งาน ซึ่งจะเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่สามารถนำมาใช้ .. [อ่านต่อ]
04 ธันวาคม 2562

“เทเลนอร์กรุ๊ป” เผย 10 เทรนด์เทคโนโลยีมาแรงปี 2020

“เทเลนอร์กรุ๊ป” โดยเทเลนอร์ รีเสิร์ช เผย 10 แนวโน้มสำคัญทางเทคโนโลยี ปี 2020 ชี้การเกิดขึ้นของ 5G เป็นจุดเปลี่ยนสำคัญแห่งโลกเทคโนโลยี ดันนวัตกรรมที่เกี่ยวเนื่องอย่าง AI และ IoT เกิดขึ้นอย่างแพร่หลาย ผู้บริโภคสัมผัสและได้ใช้งานจริง เปลี่ยนรูปแบบการใช้ชีวิตของผู้บริโภคอย่างสิ้นเชิง ขณะที่ประเด็นด้านความยั่งยืนจะถูกยกระดับความสำคัญ แก้ปัญหาผ่านเทคโนโลยีและกลไกความร่วมมือระหว่างภาครัฐ เอกชนและประชาชน .. [อ่านต่อ]
03 ธันวาคม 2562

ดีแทคร่วมมือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับ 3 BB สร้างปรากฏการณ์ Synergy ครั้งแรกในประวัติศาสตร์วงการธุรกิจโทรคมนาคมไทย  

  บริษัท ดีแทค ไตรเน็ต จำกัด ลงนามความร่วมมือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ครั้งสำคัญ ร่วมกับ บริษัท ทริปเปิลที บรอดแบนด์ จำกัด (มหาชน) หนึ่งในผู้ให้บริการบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ตของประเทศ ภายใต้ชื่อ “3BB” ในสัญญาความร่วมมือในการให้บริการ (MOU “Business Cooperation Framework”) เพื่อให้บริการลูกค้า ทั้งโครงข่ายโทรศัพท์มือถือจากดีแทค และ Fixed Broadband จาก 3BB ให้เชื่อมต่อใช้งานอินเทอร์เน็ตได้ครอบคลุมพื้นที่ทั.. [อ่านต่อ]
22 พฤศจิกายน 2562

เพิ่มประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าของธนาคาร ด้วยกระบวนการที่มีประสิทธิภาพ

  โดย เบนจามิน เฮนแชล ผู้อำนวยการฝ่ายโซลูชันด้านการพัฒนาแอปพลิเคชัน เร้ดแฮท เอเชียแปซิฟิก   การทำธุรกิจของธนาคารทั่วโลกกำลังเ.. [อ่านต่อ]
20 พฤศจิกายน 2562

หัวเว่ยเผย การเชื่อมต่ออัจฉริยะ คือตัวเร่งการเติบโตของ GDP

  ผลสำรวจที่น่าสนใจล่าสุดจากรายงานดัชนีการเชื่อมต่อระดับโลก (GCI) ของหัวเว่ย GCI ประจำปี 2019 ระบุว่าในยุคที่การเชื่อมต่ออัจฉริยะ (Intelligent Connectivity) ซึ่งทำงานผสมผสานกับ AI เริ่มส่งผลกระทบอย่างชัดเจนแก่เศรษฐกิจดิจิทัลและทำให้เกิดจุดเปลี่ยนด้านดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชั่น และหากประเทศใดที่ได้รับคะแนนในรายงานดัชนี GCI สูงกว่า 65 ซึ่งเป็นแต้มที่แสดงถึง การลงทุนอย่างต่อเนื่องในด้านการเชื่อมต่ออัจฉริยะ ประเทศนั้นๆ สามารถคาดก.. [อ่านต่อ]
20 พฤศจิกายน 2562

ธนาคารในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เสี่ยงสูญรายได้บริการชำระเงินร่วม 5 พันล้านเหรียญภายในปี 2025

                       - สำหรับประเทศไทยนั้น ธนาคารมีรายได้ที่เกี่ยวข้องกับการชำระเงินประมาณ 17% หรือราวหนึ่งพันล้านเหรียญสหรัฐฯ ซึ่งเสี่ยงที่จะถูกทดแทนด้วยระบบชำระเงินดิจิทัลและการแข่งขันจากภาคนอกธนาคาร                        - ทว่าด้วยระบบชำระเงินดิจิทัลที่กำลังขยายตัว ธนาคารจะสามารถเจาะโอกาสธุรกิจมูลค่.. [อ่านต่อ]
15 พฤศจิกายน 2562

AIS Fibre ผลประกอบการไตรมาส 3 ปี 62 เติบโตแข็งแกร่งเหนือตลาด มั่นใจผลงานทั้งปี เติบโตได้ตามเป้า

  AIS Fibre ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ความเร็วสูง บนโครงข่ายไฟเบอร์ออพติกแท้ 100% ซึ่งเริ่มให้บริการตั้งแต่เดือน เมษายน 2558 ได้มุ่งมั่นยกระดับคุณภาพเน็ตบ้านให้กับคนไทยมาอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งปัจจุบัน AIS Fibre ก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำธุรกิจเน็ตบ้านที่เติบโตแข็งแกร่งเหนือตลาด โดยมีอัตราการเติบโตของรายได้และลูกค้าใหม่สูงที่สุดในอุตสาหกรรม .. [อ่านต่อ]
15 พฤศจิกายน 2562

เปิดตัวช่องทางการชำระเงินแนวใหม่ "MFC QR PURCHASE" และแอปฯการลงทุนตอบโจทย์นักลงทุนทุกไลฟ์สไตล์ "MFCFUNDS"

บลจ.เอ็มเอฟซี จำกัด (มหาชน) เปิดตัวช่องทางการชำระเงินแนวใหม่ “MFC QR PURCHASE”  ซื้อกองทุนง่ายๆ ด้วยวิธี Scan QR code ลงทะเบียนเพียงครั้งเดียว รวดเร็วทันใจ ปลอดภัยด้วยระบบ OTP  ช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการซื้อกองทุน โดยไม่ต้องเสียเวลาในการทำรายการ เพียงแค่สแกน ก็สามารถทำรายการซื้อได้ทันที .. [อ่านต่อ]
14 พฤศจิกายน 2562

คนฮ่องกงหนีวิกฤติ ย้ายเงินเข้าโลกคริปโตฯ

  สืบเนื่องจากการประท้วงที่ยืดเยื้อของฮ่องกงมาตั้งแต่เดือนมิถุนายน ยังไม่มีท่าทีว่าจะจบสิ้นในเร็ววัน จากการประท้วงเรื่องกฎหมายการส่งผู้ร้ายข้ามแดนที่คนฮ่องกงต่างวิตกกังวลว่าจะส่งผลให้อนาคตมีนักโทษการเมืองถูกจับตัวส่งกลับไปจีน ลามมาจนถึงการเรียกร้องให้จีนปล่อยฮ่องกงเป็นรัฐอิสระที่สามารถปกครองตนเองได้ในปัจจุบัน .. [อ่านต่อ]
12 พฤศจิกายน 2562

การกู้ยืมเงินบนบล็อกเชนนั้นเป็นไปได้จริงหรือ?

ปัจจุบันเทคโนโลยีบล็อกเชนนั้นได้รับการยอมรับจากทั่วโลกและมีการนำมาปรับใช้งานอย่างกว้างขวางมากขึ้น ขณะเดียวกันประเทศไทยเองก็เริ่มใช้บล็อกเชนในทางธุรกิจเพื่อเพิ่มความสะดวก ปลอดภัย สามารถลดภาระและเวลาในการจัดการเอกสารที่เป็นกระดาษได้อีกค่อนข้างมาก การก.. [อ่านต่อ]